Đài NHK Nhật Bản nói về VinFast: 'Fast and Serious' - Với tốc độ cao và nghiêm chỉnh

Hình ảnh một nhà đóng gói ô tô mới của một nước nhà đang phát hành đã khiến cho rộng rãi người quá bất ngờ, đặc biệt là vào thời điểm ngành công nghệ này đang phải đối mặt với sự đổi mới cơ bản và khó khăn khốc liệt.

Vào 04 tuần 6, các người mua tại Hà Nội vô cùng háo hức nhận những chiếc xe đầu tiên được đóng chai bởi VinFast. Cuối tuần trước, công ty đã tổ chức sự kiện cho dân chúng thời cơ lái thử VinFast. VinFast khai trương một nhà máy vào năm 2017 tại Hải Phòng, chỉ một năm rưỡi sau khi công ti được kiến tạo bởi Vingroup, một trong những cơ quan lớn nhất vietnam.

Hệ thống đóng gói của nhà máy được cho là sử dụng công nghệ AI. Công ty chờ đợi nhà máy sẽ có năng lực đóng chai 250.000 xe mỗi năm.

Ông Võ Quang quẻ Huệ, Phó Tổng giám đốc Vingroup và cũng phụ trách VinFast, cho biết công ty này đang xuất hiện nền móng mới cho lĩnh vực công nghiệp ô tô tại Việt Nam và muốn cuối hướng tới xuất khẩu nhãn hàng ô tô Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự lễ khai trương nhà máy của VinFast và truyền tụng: "Sự chiến thắng của VinFast có ý nghĩa cần thiết đối với nền kinh tế". Chính phủ hy vọng ngành công nghiệp ô tô sẽ phát hành nhiều việc làm cho và việc tạo lập một chuỗi cung ứng sẽ nâng cao kỹ năng cho người công trạng.

VinFast đã đầu cơ phần lớn tham gia các đối tác địa phương. Họ đã thích hợp tác với An Phát, một nhà làm hàng hóa nhựa. Công ty tầm thường của họ - Công ti nhựa ôtô VinFast - An Phát, chế biến vỏ pin và các bộ phận nhựa khác cho xe hơi.

Nhà đóng gói ô tô Việt Nam cũng kiến tạo Trung tâm tập huấn Vinfast cùng với Bộ Công thương nghiệp Đức tại Việt Nam. 200 học viên đang theo học để biến thành kỹ sư cơ khí và cơ điện tử với sự chỉ dẫn trong khoảng các chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ ô tô.

Đài NHK Nhật Bản nói về VinFast: Fast and Serious - Nhanh và nghiêm túc - Ảnh 1.

Đỗ Tú Tài, một tập sự sinh 19 tuổi, đã phải trải qua một kỳ thi gian truân để được tham gia trường. Anh ấy đến trong khoảng một thành phố gầy gần Hải Phòng. Tài nhận được lương lậu hàng tháng trong quá trình huấn luyện và sẽ được đảm bảo một công tác tại nhà máy VinFast hoặc các nhà máy khác sau khi ra trường.

Tất nhiên, việc khởi tạo một nhãn hiệu xe hơi đất nước vẫn còn nhiều thử thách lớn. vn sẽ phải đi một chặng tuyến đường dài trong việc tạo lập một chuỗi hệ thống cung cấp phụ tùng. Rất ít kỹ sư cao cấp tại nhà máy được thuê tại địa phương. Công ty đã phải tuyển dụng nhân viên trong khoảng 22 đất nước trên toàn trái đất.

Kazuo Ishikawa, một chuyên gia trong ngành và là giáo sư tại Đại học Senshu, nói rằng có rất ít động lực để xây đắp một ngành công nghệ xe hơi tại vn do vì đã có những công ti láng giềng ở Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Ông nói các tổ chức kinh doanh này có đủ năng lực để phục vụ vn vì thuế quan trong thị trường ASEAN, bao gồm cả 4 nước nhà trên, đều bằng không.

Nhưng Vingroup lại nghĩ khác. Họ nghĩ là các hiệp định thương mại hòa bình mà Việt Nam đã ký kết với các non sông ngoài ASEAN là một động lực cho việc trở thành một nhà đóng chai ô tô toàn cầu. Công ti sẽ có thể đóng chai ô tô tại Việt Nam và bán chúng ra nước ngoài với mức thuế thấp hơn.

Hoạt động kinh doanh của VinFast đang rơi đúng vào thời điểm tầng lớp trung lưu mở rộng, số người Việt Nam có thể mua xe đang tăng nhanh chóng. Nhưng vẫn còn phải xem có bao lăm người mua mong muốn sở hữu một chiếc ô tô nhãn hàng vn.

Công ti cũng đang phát triển cả các ngành khác ngoài ngành nghề công nghiệp xe hơi. Họ nói rằng các công nghiệp được phát triển trong nhà máy ô tô có thể được áp dụng cho ngành nghề y tế và các ngành nghề khác. Công ti cũng cho biết sản phẩm cạnh tranh chính của họ sẽ là xe điện. Xe điện đầu tiên của VinFast sẽ ra mắt tham gia năm 2020.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/NHK World Japan


Tham khảo thêm: mua nha