'Ăn theo' màng lưới liên lạc gắn kết với TPHCM, khách hàng tậu bất động sản Long An tăng vọt

Dù rằng giá đất tăng mạnh, thế nhưng lượng người mua vẫn tăng vì tài năng sinh lợi nhuận của nhà đất Cần Giuộc ở mức cao nhất hai toàn tỉnh giấc Long An. Đa dạng đối tượng mua hàng cho biết, nhờ phổ biến công trình giao thông kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh mà đầu cơ vào các nơi này đang có ích tức cao.

Nhì năm trở lại đây, tỷ trọng tăng giá đất nhàng nhàng mỗi năm đạt khoảng 25 - 30%. Phổ quát điểm sốt đất sinh ra và hấp dẫn được khách hàng trong khoảng phổ quát địa phương khác biệt. Mặc dầu so với giá đất thị trấn Tân An, giá đất Cần Giuộc thấp hơn khoảng 20 - 45% tùy thuộc địa điểm. Thế nhưng, Cần Giuộc đang có quỹ đất sạch sẽ khá lớn, cộng với là vùng giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh nhưng có chi phí được xem là có lí với túi tiền khách hàng nên thu được sự thân mật lớn của khách hàng.

Anh H.N, viên chức môi giới của một sàn BĐS tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho nhân thức những năm trước, tại huyện Đức Hòa giá đất nền chỉ trong khoảng vài ba triệu tiền việt/m2, năm 2019 lên tới gần 20 triệu tiền việt/m2, hiện nay đang được chào bán khoảng 20-25 triệu tiền việt/m2. 

Ngoài ra đó, qua dò xét tại một số điểm thuộc Thành phố Hiệp Hòa, Bến Lức giá đất cũng tăng trong khoảng 20 - 30% so với năm 2017. Khác lạ, giá đất tại các khu vực có cơ sở vật chất tạo ra và giáp giới TPHCM, như Cần Giuộc trong khoảng 15 - 30 triệu tiền việt/m2, tăng 40 - 60% so với năm trước. Giá đất chỉ mở đầu "leo thang" khi các công trình này lên tiếng. Nơi nào có công trình và cơ sở phát hành, khu vực đó giá đất càng với tốc độ cao tăng...

Các dự án thị trường nhà đất Cần Giuộc có ưu điểm có pháp lý hoàn chỉnh được ghi nhận tỷ lệ tiếp nhận cao tuyệt vời. Đáng để ý trong quý 4/2019, hoạt động mua bán sắp có thêm dự án Hiep Phuoc Harbour View ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và sở hữu 2km sông Soài Rạp. 

Ngay khi vừa công bố, các item đất nền nhà thị trấn ven sông của dự án đã mau lẹ HOT với tầm giá chỉ trong khoảng 1,29 tỷ đồng/nền sổ đỏ chiếm hữu lâu dài, thời gian thanh toán kéo dài 24 bốn tuần, đợt đầu chỉ 15%. Khác biệt, với địa điểm thuận tiện vận động, kề cận KĐT - Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước và 20 phút tới Phú Mỹ Hưng, công trình được xem là giải pháp tích lũy BĐS an toàn và hiệu quả cuối năm 2019.

Theo ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Công ti cổ phần Trả lời Đầu tư Phú Vinh, việc doanh nghiệp bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh ồ ạt đổ về thức giấc làm cho công trình và bán hàng cho thấy TPHCM đang khan hi hữu nguồn cung toàn bộ. Hiện trạng thiếu hụt sản phẩm mới manh nha từ cuối năm 2017 đầu năm 2018 và ảnh hưởng đến cung cầu trên hoạt động mua bán địa ốc TPHCM rõ nhất từ quý III/2018.

"Yếu tố này đã dẫn đến hệ quả là làn sóng mở mang thị trường về những địa bàn mới càng ngày càng khỏe mạnh. Hơn nữa, giá bán đất nền Long An còn thấp so với Thành phố Hồ Chí Minh nên dễ dàng hấp dẫn được đối tượng mua hàng", ông Chánh nói thêm.

Theo khám phá, hiện đã có phổ thông nhà đầu tư lớn tham gia vào hoạt động mua bán Long An như Vingroup, Vạn Phồn thịnh Phát, Nam Long, Thủ Đức House... Chẳng hạn, UBND tỉnh Long An đã hợp nhất về chủ trương để Tập đoàn Vạn Hưng thịnh Phát kết nạp, đầu cơ phổ biến công trình mới trên địa bàn huyện Cần Giuộc. Đa số các dự án này gồm có 3 dự án đầu tư cụm kĩ nghệ, 7 khu dân cư thương nghiệp dịch vụ và rộng rãi công trình nhà đất tái định cư, với tổng diện tích trên 1.500ha.

Tập đoàn Him Lam cũng được hài lòng đầu tư khu kinh tế tạo dựng diện tích hơn 32.300 ha, nằm trên địa bàn nhị huyện Cần Đước và Cần Giuộc; gồm KCN công nghiệp cao, khu đô thị sinh thái, khu cảng biển quốc tế với trọng tâm là khu thành phố sinh thái 15.000ha.

Các công trình BĐS lớn do các chủ đầu tư nhiều năm kinh nghiệm có kinh nghiệm nổi tiếng khởi đầu được xây dựng hoạt động mạnh mẽ và chào bán trên hoạt động mua bán, tạo những chuyển biến và thiên hướng đầu tư ra vùng ven giáp giới TPHCM rất rõ nét. Tiêu biểu phải kể tới T&T Long Hậu với diện tích 237 ha, Long Hậu Riverside 20 ha, Five Star Eco City 420ha của Công ty Quốc Tế Năm Sao và những công trình khu đô thị nằm dọc sông Soài Rạp.

"Để giữ chân các nhà đầu tư ở lại, việc cần thiết số một là kết nối Long An với Thành phố Hồ Chí Minh. song song, cần bổ sung giao thông kết nối với các tuyến đường chính thành phố giữa Long An và các thị xã quận giáp giới với TPHCM cũng như tăng cường tuyến nội bộ kết nối khu vực", Phó chủ toạ Hội Quy hoạch và Phát hành thành phố Thành phố Hồ Chí Minh nói.

Đề cập đến điều này, Sở Liên lạc - Vận tải Long An cho biết để tháo gỡ "điểm nghẽn", tạo sự kết nối nối tiếp từ TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ xuống Đồng bằng Sông Cửu Long, cần yếu sự gắn kết, hợp tác giữa các tỉnh giấc với nhau; tăng mạnh đầu cơ hạ tầng cơ sở vật chất và Để ý công tác giải tỏa hành lang một số tuyến trục đường. Bởi có vài tuyến tuyến đường, sau khi đầu cơ xong thì người địa phương sẽ đánh chiếm, buôn bán trên vỉa hè…, đây cũng là một trong những căn do gây ách tắc liên lạc.

Theo đó, Long An hiện có 3 công trình giao thông trọng điểm đang khai triển gồm: Trục động lực Thành phố Hồ Chí Minh - Tiền Giang - Long An; Trục đường 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa - Bến Lức đầu tư theo hình thức BOT. Đoạn Bến Lức đến Quốc lộ 50 đang sang thời kỳ 2. Đoạn Quốc lộ 50 sang Cảng Tân Tập dự định tháng 4/2020 sẽ thông xe;  Đường vành đai TP. Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu tư hai đoạn. Hai đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu tư và dự kiến đến quý III/2020 sẽ chấm dứt.

Ngoài ra đó, TPHCM sẽ tiếp diễn đẩy với tốc độ cao giấy tờ đề nghị chủ trương đầu tư đối với các dự án: Xây dựng cầu tuyến đường Nguyễn Khoái (vượt Kênh Tẻ và rạch Bến Nghé) nối các thị xã 1, 4, 7; Upgrade quốc lộ 50 (đoạn trong khoảng Nguyễn Văn Linh tới oắt tỉnh giấc Long An); Xây dựng mới cầu Rạch Dơi trên đường Lê Văn Lương; Tăng cấp tuyến đường Phạm Hữu Lầu (đoạn từ tuyến đường Huỳnh Tấn Phát tới cầu Phước Long); Xây đắp tuyến phố Nhơn Đức - Phước Lộc nối dài (đoạn từ cầu Kênh Cây Khô tới quốc lộ 50); Xây đắp cầu vượt nút giao đường Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng; Xây dựng cầu vượt nút giao tuyến phố Nguyễn Văn Linh - quốc lộ 50.

Theo UBND TPHCM, địa phương hiện đang đầu cơ, kêu gọi đầu tư các tuyến giao thông huyết quản gắn kết các khu, cụm kĩ nghệ với nhau, kết nối với khu đô thị Hoa phượng đỏ Hiệp Phước, Hoa phượng đỏ biển Toàn cầu Long An, tạo vấn đề kiện tăng nhanh hấp dẫn đầu cơ, phát triển kĩ nghệ ở vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhất là gắn kết với các thị xã giáp ranh: Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An. 

Đình Tú

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dat xanh