Đầu cơ biệt thự tại thị trấn vệ tinh gần TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

Biệt thự tại các thị trấn vệ tinh của TP HCM được đầu tư rộng rãi cho cảnh quan, luôn thể ích, hạ tầng gắn kết thuận lợi, tiềm năng lớn mạnh cao. 

Đáp ứng ý định an cư lẫn đầu tư 

Chị Thanh Mai là chuyên gia tại một công ti tài chính lớn ở TP HCM đang sở hữu một căn nhà khá khang trang tại một con hẻm lớn ở thị xã trọng điểm. Mỗi lần mái ấm đi nghỉ ngơi tại các khu resort, nhìn con gái hứng khởi đùa vui từ xanh trong lành của cỏ cây, hồ nước, chị càng thân mật tìm kiếm một căn vi la với môi trường xanh mát gần kề thành phố. Và nhì hoàng hậu chồng chị đã quyết định tậu biệt thự tại một khu thành phố sinh thái ở Biên Hòa. Chị cho hay: "Nơi này không quá xa thành phố để tiện thể công việc của nhị thê thiếp chồng nhưng mỗi ngày, gia đình con cái được chuyển di, 'tắm chính mình' trong môi trường thiên nhiên thư thái".

Cũng theo chị Mai, sức lôi cuốn của vi la tại các đô thị sinh thái lanh lợi không chỉ thu hút những khách hàng có nhu cầu về một nơi ổn định gia đình chất lượng mà đây còn là kênh đầu tư hiệu quả, sinh lời dài hạn. 

Hiện tiềm năng hoạt động mua bán này lớn do chủ trương thi hành chế độ giãn dân ra các khu vực ven đô, sản xuất thị trấn vệ tinh ra vùng phụ cận. Khu vực Đồng Nai ngoài ưu điểm giá đất còn "mềm", dư địa tăng giá lớn, thì tỷ suất sinh lời cũng được bình chọn tốt nhờ được sản xuất mạnh khỏe, đồng bộ về cơ sở như Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến phố Vòng đai 3, Hương lộ 2, đường liên vùng 4, tuyến metro số 1 sẽ nối dài trong khoảng quận Thủ Đức qua thành phố Biên Hòa... Khi những dự án cơ sở xong xuôi sẽ kết nối vùng và rút ngắn thời điểm chuyển động giữa Đồng Nai với TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, tạo đà sản xuất địa ốc.

Biệt thự tại các khu đô thị sinh thái thông minh phù hợp cho nhu cầu đầu tư lẫn an cư.

Biệt thự tại các khu thị trấn sinh thái mưu trí thích hợp cho nhu cầu đầu cơ lẫn an cư.

Nguồn cung mới trong khoảng các dự án sinh thái

Công bố của Savills Việt Nam ghi nhận quỹ đất hạn hẹp và thứ tự pháp lý bị thắt chặt là nguồn cội chính khiến cho nguồn cung mới tại TP HCM hạn hẹp. Điều này giúp các khu vực phụ cận hưởng lợi.

Trong thông báo quý III/2019 của CBRE vietnam cho thấy nguồn cung nhà phố và biệt thự tại hoạt động mua bán các tỉnh phụ cận như Đồng Nai và Long An nở rộ rõ ràng hơn với các công trình khu thị trấn lớn được trưng bày. Đơn cử ở thị trường các khu vực tiếp giáp TP HCM của thức giấc Đồng Nai, nguồn cung mới chào bán trong 9 04 tuần đầu năm đã cao hơn khoảng 24% so với toàn thành phố.

Nổi bật như khu thị trấn sinh thái mưu trí Aqua City có diện tích hàng trăm hecta (công đoạn 1) do Novaland phát hành. Công trình đề cao yếu tố sinh thái nhờ thừa hưởng lợi thế thiên nhiên sông nước, sông ngòi bao quanh và len lách đến từng phân khu.

"Địa thế gần cây cỏ mặt nước phù hợp để chúng tôi tạo ra Aqua City thành khu thành phố sinh thái thông minh chuẩn mực, đáp ứng nhu cầu sống như nghỉ dưỡng của một tầng lớp dân cư thị trấn đạt được mục tiêu", đại diện Novaland chia sẻ.

Phối cảnh biệt thự đơn lập Grand Villas thuộc dự án đô thị sinh thái thông minh Aqua City.

Phối cảnh biệt thự đơn lập Grand Villas thuộc dự án đô thị sinh thái lanh lợi Aqua City.

"Át chủ bài" hướng tới thị phần cao cấp của Novaland trong khu đô thị này là dòng vật phẩm vi la có kiến tạo sang trọng, khác lạ. Tổng quy mô xây dựng tại các phân khu này chỉ khoảng 25%, phần còn lại dành cho cảnh quan sân vườn riêng trong mỗi căn vi la. Ngoài ra, dân cư còn được tận hưởng tiện ích 5 sao phong cách "ngay tại cửa nhà" như bến du thuyền, sân golf, khu vực chợ rộng lớn kiểu Australia, tuyến đường dạo bộ ven sông, khu tập yoga, trung tâm một thể ích sport, tiêu khiển hiện đại...

Hướng tới đối tượng khách hàng có khả năng tài chính, tư duy hiện đại, dòng sản phẩm vi la nơi đây được chăm sóc tỉ mỉ từ khâu lập ý tưởng thiết kế, quy hoạch, xây đắp cho tới ứng dụng kĩ nghệ cao trong điều hành nhằm mang đến một nơi ổn định gia đình xứng tầm thưởng thức sinh thái lanh lợi cho gia chủ.

Phối cảnh trung tâm thể thao đa năng Aqua Sport Complex.

Phối cảnh trọng tâm sport đa năng Aqua Thể thao Complex.

Với địa điểm chiến lược ở phía Nam Biên Hòa, cách TP HCM 15 phút, phi trường Long Thành 20 phút vận động bằng oto, dự án thích hợp cho các gia đình muốn kiến lập lối sống tốt cho sức khỏe, thân mật với môi trường, cho thế hệ mai sau phát hành đầy đủ về tâm hồn cũng như thể chất.

Các chuyên gia phản hồi, những khu thị trấn quy mô lớn, đầu cơ bài phiên bản với một thể ích hiện đại như Aqua City sẽ góp phần hình thành lối sống tân tiến, dễ dàng trong tương lai cho các đô thị vệ tinh TP HCM, từ đó góp phần chấp hành chiến lược giãn dân của thị trấn và kiến tạo lối sống thân thiết với môi trường cho cư dân.

Minh Anh

Novaland Expo vào ngày 4-8/12 năm nay là triển lãm bất động sản diện tích trình bày vật phẩm nhà đất, đô thị vệ tinh và du lịch nghỉ dưỡng ấn tượng tại TP HCM cũng như các tỉnh lân cận. Sự kiện này có sự tham gia đi cùng trong khoảng các bên kế hoạch của Novaland trong phổ thông ngành như tạm cư - đẳng cấp sống, nguyên liệu xây đắp nội cảnh quang phía bên ngoài, nguồn vốn nhà băng, giải trí - sport. 


Đọc thêm: bat dong san