Bãi Dài – Cam Tinh ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm trong khoảng vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ ngơi

Theo quy hoạch được UBND thức giấc Khánh Hòa phê phê chuẩn năm 2004, Khu ngao du (KDL) Bắc bán đảo Cam Ma lanh quá trình 1 có tổng diện tích 2.150ha, gồm: khu biệt thự cao cấp; KDL nghỉ mát sinh thái; khu trọng tâm văn hóa thương mại, khu hội nghị đất nước và quốc tế, khu dịch vụ thông thường cho toàn KDL…

Kiếm được thấy tiềm năng sản xuất ngao du, cũng như trong cố gắng mở mang không gian du lịch và các item ngao du, chỉ huy tỉnh giấc Khánh Hòa đã táo bạo xây đắp cơ sở cơ sở tại Bãi Dài. Đặc biệt là việc khởi công xây đắp đường băng số 2 tham gia 3/2015 và nhà ga quốc tế Cam Nhóc vào 04 tuần 9/2016. Hiện trục đường băng số 2 vừa được chấm dứt và đưa tham gia khai thác, riêng nhà ga quốc tế Cam Nhóc con đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Theo Sở Du lịch tỉnh giấc Khánh Hòa, 6 bốn tuần đầu năm 2019, thức giấc đón gần 3,4 triệu lượt khách tham quan, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế chiếm giữ hơn 1,7 triệu lượt, tăng gần 24%.

Đáng lưu ý, nhờ có thêm đa dạng hãng hàng không mới khai thác đường bay thẳng quốc tế nên lượng khách Hàn Quốc và Thái Lan có sự tăng trưởng mạnh. Dự định trong thời điểm tới, tuyến phố băng số 2 với tổng vốn đầu cơ 1.936 tỷ đồng cũng sẽ được đưa tham gia khai thác cho nhà ga quốc tế.

Trong khi đó, phổ biến chuyến bay thẳng trong khoảng Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông (TQuốc), Nga, Indonesia... đến Cam Ranh ma cũng sẽ được thành lập thêm. Trong 1-2 năm đến, diện mạo của Bãi Dài - Cam Nhãi nhép sẽ có đa dạng sự đổi mới lớn, sầm uất và hiện đại hơn.

Trong 4 năm qua, ngao du Khánh Hòa tăng trưởng mạnh nhưng dồn vào một chỗ chủ chốt tại TP Nha Trang khiến cho địa phương này trở thành quá tải về liên lạc, buồng phòng (năm 2018 tăng 12.000 buồng phòng chưa kể condotel so với năm 2017) và gần như không còn quỹ đất hướng biển để triển khai các sản phẩm du lịch rất dị.

Trong khoảng đó, tỉnh giấc Khánh Hòa khai triển đề án tái cơ cấu ngành nghề ngao du nhằm giải tỏa sức chứa tại Nha Trang. Đề án tập trung 5 nhân tố lớn, trong đó, cơ cấu về không gian phát triển du lịch đã sản xuất ích lợi lớn cho các vùng cận Nha Trang. Không gian ngao du mở mang tới Bãi Dài, Ninh Hòa, Nam Vân Phong và hướng đến Bắc Vân Phong, tạo đòn bẩy cho sự lớn mạnh ngao du của các vùng này. Trong đó, Bãi Dài – Cam Nhãi nhép đang hiểu hiệu quả nhất "cơ hội vàng" mà cuộc tái cơ cấu du lịch Nha Trang mang đến.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Theo lên tiếng của Ban Điều hành Khu du lịch bán đảo Cam Rỡ, tới 04 tuần 9/2019, có 41 dự án trong Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Tinh ma được cấp giấy đủ điều kiện đầu tư với tổng số vốn đạt yêu cầu 29.341 tỷ đồng, tổng vốn đầu cơ đã huy động khoảng 21.518 tỷ đồng. Trong đó có 4 công trình đã hoàn thành xây đắp và đưa vào khai thác; 3 công trình đi tham gia khai thác giai đoạn 1 và đang xây dựng quá trình 2; 6 dự án chưa kết thúc công tác giải phóng mặt bằng; 2 dự án đang trong giai đoạn khắc phục tố giác.

Các đơn vị bậc nhất Việt Nam đã chi tiền tham gia Bãi Dài. chậm tiến độ là Vingroup với Vinpearl Long Beach Villas, Eurowindow Holding với Mövenpick Cam Nhóc Resort, Novaland với NovaBeach Cam Ranh con Resort & Villas, Hưng Hưng thịnh Corp với 3 dự án lớn khác… và phổ biến công trình đình đám của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong đó, riêng công trình The Arena đang được đầu tư và xây dựng quá trình 1 đã có tới 4.500 căn hộ. Các công trình condotel hiện đang triển khai xây dựng đúng tiến độ như: Khu nghỉ dưỡng Cam Rạng rỡ Plower; Mystery Cam Nhóc con; Riviera Risidences - Resort; Hyat Regency Bay Resort and Spa; Evason Ana Mandara resort and spa; Alma; Khu du lịch Nha Trang Seahorse Resort - Spa; Khu ngao du nghỉ ngơi Mỹ Mỹ Resort; Khu du lịch The Manna; Khu ngao du sinh thái và nghỉ ngơi cao cấp Euro Window; Khu ngao du nghỉ ngơi Trằn Thái Cam Ranh ma; Khu thành phố Golden bay; Khu du lịch phục vụ tổng phù hợp Bắc bán đảo Cam Rỡ...

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 3.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 4.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 5.

Hàng loạt dự án vi la biển đang được rầm rộ triển khai, giá sàn một căn như thế này trong khoảng 8-15 tỷ đồng giả dụ nằm gần các con phố lớn, còn nhà mặt biển có giá trong khoảng 15-30 tỷ đồng/căn.

Cũng theo Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Rạng rỡ, thời điểm gần đây, tiến độ các dự án ở KDL Bắc bán đảo Cam Nhóc khai triển rất tốt. Việc các dự án đi vào hoạt động đã góp phần khiến cho tăng lượng phòng đang ký tạm trú ở thị phần 3 - 5 sao, đáp ứng ý định của khách, cũng như định hướng du lịch chất lượng cao của thức giấc. Hy vọng, thời điểm đến các nhà đầu tư sẽ đẩy với tốc độ cao tiến độ xây dựng, sớm đưa các dự án đi tham gia hoạt động.

“Đại công trường” Bãi Dài - Cam Rực rỡ đang mau lẹ “về đích” vào những tháng giữa năm 2019. Đi trong khoảng sân bay dọc trục chính Nguyễn Tất Thành, có thể thấy hàng loạt các khu nghỉ ngơi hạng sang đang hoàn tất công đoạn sau cuối, những đại dự án khác cũng đang trong công đoạn xây đắp khẩn trương.

Về vĩnh viễn, với việc quy hoạch đồng bộ, khi kết thúc KDL Bắc bán đảo Cam Nhóc sẽ biến thành một trọng tâm ngao du phong cách quốc tế. Sự tạo ra của KDL này chính là hiện thực hóa định hướng sản xuất ngao du chất lượng cao của tỉnh. Với bãi biển tuyệt đẹp, ưu thế về giao thông (nằm cạnh trường bay quốc tế Cam Nhóc), trong thời điểm không xa nữa nơi đây sẽ là "thiên đường nghỉ dưỡng" dành cho du khách nội địa và quốc tế.

Theo lên tiếng tìm hiểu từ Batdongsan.com.Việt Nam cho thấy, thị phần bất động sản nghỉ ngơi nhận được phổ thông sự đon đả của các chủ đầu tư trong nhị năm gần đây. Theo tổ chức này, yêu cầu tìm kiếm BĐS ngao du của năm 2019 tăng trên 40% so với năm ngoái, cùng với đó là giá chào bán các vật phẩm vi la biển hay nhà xã biển cũng tăng trung bình trên dưới 10% so với năm 2018. Trong đó, Cam Nhóc là một trong ba hoạt động mua bán đáng xem xét về yêu cầu đầu cơ BĐS kể từ đầu năm 2019.

Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 6.
Bãi Dài – Cam Ranh: Cuộc lột xác sau 4 năm từ vùng cát hoang vu thành thiên đường nghỉ dưỡng - Ảnh 7.

Cơ sở vật chất liên lạc trục chính gắn kết với phi trường Cam Nhãi con đã tạo nên động lực lớn cho thị trường BĐS ở đây chỉ trong một vài năm qua.

Theo tìm hiểu,, đất nền khu vực Cam Lâm, Cam Trẻ ranh đã tăng giá gấp 3 lần trong 4 năm quay về đây, quỹ đất ngày một khan thi thoảng. Các công trình đất nền khu vực Cam Nhãi ranh cũng được ghi kiếm được có tính thanh khoản cao và biên độ tăng giá còn dầy. Một vài công trình ở khu vực Bãi dài Cam Oắt (Khánh Hòa) khoảng 4 năm trước, bán ra thị trường có giá trung bình khoảng 2 - 3,6 triệu tiền việt/m2, nhưng bây chừ đã tăng lên mức trung bình 15 -25 triệu tiền việt/m2. Riêng mặt tiền tuyến phố Nguyễn Tất Thành, giá đất Bãi Dài Cam Nhãi nhép đang đàm phán khiêu vũ lên mức 40 - 60 triệu tiền việt/m2.

Theo dự báo của giới đầu cơ, giá BĐS tại khu vực Cam Ma lanh sẽ còn lên khi đến đây các dự án lớn lần lượt đi tham gia hoạt động, lôi cuốn một lượng lớn khách tham quan. Hiện tỉnh giấc Khánh Hòa đã triển khai đề án tái cơ cấu ngành nghề ngao du, tập trung 5 yếu tố lớn, trong đó, môi trường ngao du mở mang tới Bãi Dài, quy hoạch đây là điểm tới nghỉ ngơi phong cách quốc tế và được đầu tư hạ tầng đồng bộ sản xuất lợi ích lớn cho toàn vùng.

Hàng loạt nhà đầu tư lớn và các doanh nghiệp đã cung cấp tiền vào Bãi Dài - Cam Nhãi nhép "chờ đón" công cuộc tái cơ cấu ngao du của Khánh Hoà. Cùng với nhà đầu tư trong nước, các chủ đầu tư nước ngoài gần đây tỏ rõ sự niềm nở đến bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại Nha Trang và phổ quát dự án condotel cũng như đất nền đã lôi cuốn được dòng vốn đầu cơ "ngoại" khá lớn và dần chuyển dịch về khu Bãi Dài - Cam Ranh.

Đăng Khải

Theo Nhịp Sống Việt


Đọc thêm: mua dat