Bamboo Airways công bố tàu bay Airbus A320neo mang thông điệp xanh - VnExpress Kinh Doanh

Chiếc máy bay đầu tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về Việt Nam ngày 3/11 với lớp sơn được kiến tạo đặc biệt.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng tới, chiếc A320neo này chiếm hữu lớp sơn được thiết kế lấy ngẫu hứng từ rừng tre vươn lên trời xanh với trọng điểm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của thiết kế, đồng thời gợi nhắc vai trò của máy bay Airbus A320neo trong việc đánh dấu mở đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành từ hoa văn mang hình ảnh các bộ phận cây tre, thể hiện sự mật thiết, liên hiệp.

polyad

Kiến tạo hình vẽ trên máy bay mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ đại giúp cân bằng toàn cục kiến tạo, tượng trưng cho tinh thần không xong vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa phổ biến của chiến dịch vì môi trường. Item thiết kế là kết quả của chuỗi ngày dài dồn vào một chỗ phân tích, phổ biến phiên bản vẽ phác thảo để có thể lượt bỏ những phần dư thừa các ý tưởng của nhà thiết kế, đạo diễn Việt Max.

"Ấn tượng với chỉ tiêu đầy tính nhân bản của Bamboo Airways, tôi muốn kiến tạo lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền vận tải cam kết của Hãng một cách khỏe khoắn, nghệ thuật và tuyệt hảo nhất, đồng thời lan truyền nguồn ngẫu hứng sống xanh đến phần nhiều dân chúng", Việt Max nói.

polyad

Thiết kế dòng chữ trên thân máy bay.

Theo Việt Max, với bất cứ nhà kiến tạo nào, việc được bộc lộ tác phẩm của bản thân trên một sản phẩm kếch xù và nhìn đứa con tinh thần của bản thân mình được bay cao trên bầu trời là một viễn ảnh rất thú vị.

"Đây là công trình đầy thử thách, khi kiến tạo trên vỏ tàu bay có những yêu cầu kỹ thuật hoàn toàn khác với kiến tạo trên một mặt phẳng bình thường và đây cũng là lần đầu tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi phí cho mỗi lần trang trí vỏ máy bay rất lớn, thời gian kiến tạo kéo dài. Đối với một chiếc phi cơ, lớp vỏ phải thường xuyên phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Vì vậy, người nghệ sỹ phải cân nhắc để đảm bảo thiết kế duy trì được sự chân thực, sắc nét của màu sắc sau khi điều hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà kiến tạo Việt Max.

Phổ biến màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ phi cơ, vì chúng phản xạ lại nhiều phần các bước sóng ánh sáng, giúp cabin mát mẻ hơn. Cho nên, việc phủ sơn màu khác lên đa phần quy mô thân máy bay cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ hấp thu nhiều bước sóng ánh sáng, khiến tàu bay tăng nhiệt tốc độ hơn.

Theo nhà kiến tạo, trong khoảng bản vẽ lên vật phẩm thật là nhị câu chuyện hoàn toàn không giống nhau, nhà thông minh cần bảo đảm ý tưởng sau khi hiện thực hóa phải cân đối và thích hợp với thân hình của phi cơ, khác lạ là các cụ thể lồi lõm trên thân máy bay, vẻ nhìn cục bộ cả ở tầm nhìn gần và góc nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm từ Việt Max sử dụng khi diễn tả về phương pháp tiếp xúc. "Đây là hiệ tượng mà khi nhìn trong khoảng xa, người ta có có thể mường tưởng được tổng thể một bí quyết dễ chơi, nhưng càng tới gần sẽ càng phát sinh ra rộng rãi nhân tố phức hợp và lôi cuốn", nhà thiết kế lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong xu hướng phát hành "xanh" trong lĩnh vực hàng không, đang được phổ quát hãng bay trên quả đât hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lịch trình phát hành theo xu hướng trên ngay trong khoảng giai đoạn đầu xây dựng.

Trong khoảng 6/2019, Bamboo Airways đã khai triển những chuyến "Bay Xanh" và chiếm được sự ủng hộ hăng hái trong khoảng hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong bốn tuần 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức triển khai chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các vật phẩm nhựa dùng một lần sang nguyên liệu thân mật môi trường, có thể tái giễu cợt hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trung tâm bàn giao tàu bay Airbus ở thành phố Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã hấp thu mẫu tàu bay Airbus A320neo. Đây là chiếc trước tiên trong đơn hàng sắm phi cơ mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết vào năm 2018, cũng là chiếc tàu bay A320neo trước tiên của vietnam.

Được đóng chai vào năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Máy bay cho phép tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tối ưu không gian sử dụng cho hành khách.

"Dòng máy bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", đại diện hãng bay nói. "Về tới Việt Nam, chiếc Airbus A320neo này sẽ thi hành chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa dùng một lần, trực tiếp góp mặt trong quá trình xanh hóa đông đảo các chuyến bay, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không ‘xanh’ trước tiên tại vietnam".

Tuấn Vũ


Xem thêm: mua dat