Bắt buộc đầu tư 2 dự án khu du lịch nghỉ dưỡng 1.500ha tại Quảng Ninh

Theo ý tưởng yêu cầu, công trình Khu du lịch khu vực chợ văn hóa Lựng Xanh có quy mô phân tích quy hoạch 886ha với 11 phân khu tác dụng; địa điểm tìm hiểu thuộc khu 5, phố Quang Trung, TP Uông Bí. Đối với dự án Khu ngao du Bạch Đằng, nhà đầu tư buộc phải nghiên cứu quy hoạch trong khuôn khổ 580ha thuộc phân khu C1 – Dự án bảo tồn di tích bãi cọc Bạch Đằng, TX Quảng Yên.

Về phía địa phương, UBND tỉnh giấc Quảng Ninh vừa đòi hỏi Ban Xúc tiến và Cung cấp đầu tư tỉnh phối hợp với nhà đầu tư tiếp diễn nghiên cứu hoàn thiện ý tưởng quy hoạch dự án Khu ngao du trạm xe buyt văn hóa Lựng Xanh. Trong đó phải khiến cho rõ hơn xác định phương hướng sản xuất, kỹ năng khai thác của từng phân khu tính năng; trạng thái diện tích đất rừng, số lượng các hộ dân nằm trong phạm vi quy hoạch cũng như sự thay đổi về cảnh quan khu vực sau khi dự án triển khai.

Đối với Dự án Khu ngao du Bạch Đằng, theo UBND thức giấc Quảng Ninh, để bảo tồn, phát huy trị giá lịch sử của Khu di tích lịch sử thành công Bạch Đằng, kế bên nguồn lực đầu tư từ ngân sách nhà nước thì cũng rất cần thú vị các nguồn lực đầu cơ trong khoảng các công ty. 

Đương nhiên, để bảo đảm tính khả thi của công trình, phải phân tách, giải trình cụ thể hơn về tình trạng, cơ cấu dùng đất trong phạm vi quy hoạch dự án. song song làm rõ tài năng tài chính của chủ đầu tư. Nếu nhà đầu tư không chứng minh được khả năng tài chính thực sự, tỉnh cương quyết không hài lòng chủ trương đầu tư.

Được biết, lúc trước công ty này cũng đã có yêu cầu đầu tư Khu du lịch trường học lịch sử phật giáo Lựng Xanh tại TP Uông Bí. Về công trình này, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, nhà đầu tư phải chú ý đến rực rỡ giới công trình khai triển và các vấn đề có thể tác động đến công trình. 

Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu lại tên gọi dự án cho phù hợp với toàn bộ quy hoạch và hợp nhất được nội dung triển khai công trình cho thích hợp với tín ngưỡng Phật giáo. 

Đình Tú

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bds