Bất động sản nghỉ ngơi ngày càng Để ý yếu tố tự nhiên - VnExpress Kinh Doanh

Nhà đầu tư các khu nghỉ dưỡng quy mô lớn thường lồng ghép hài hòa giữa cảnh quan và tiện ích, hướng tới du khách quốc tế thích thưởng thức độc đáo.

Thiên hướng du lịch nghỉ ngơi "thuận thiên nhiên"

Theo lên tiếng của Hiệp hội Khách sạn Mỹ (AHLA), thị trường nghỉ ngơi toàn cầu đang chứng kiến ba xu hướng chính: đối tượng mua hàng ngày một trẻ, công nghiệp phát triển phổ quát đổi mới và các khu nghỉ ngơi đang "xanh hóa". Công bố trên ghi kiếm được trong năm 2018 có 25% cơ sở tạm trú tại Mỹ nhận "chứng nhận xanh" cho những hoạt động quy hoạch thiết kế mảng xanh, tiết giảm năng lượng tiêu thụ, hạn chế tác động đến môi trường. Tỷ lệ này chỉ là 16% hai năm về trước.

Trong khoảng góc độ du khách, số liệu của Green Key Global cho thấy có hơn nhị phần ba người được hỏi trả lời họ thích những môi trường nghỉ dưỡng gần gụi với tự nhiên và thân thiết với môi trường. Lên tiếng của tổ chức Global Wellness Institute cũng cho thấy loại hình du lịch vì sức khỏe càng ngày càng chung. Những điểm đến được ưa thích thường có cảnh quan thiên nhiên xanh mát, chú tâm hoạt động thể chất và tạo thưởng thức an nhiên cho du khách.

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng thuận tự nhiên đang ngày càng được ưa chuộng.

Thiên hướng ngao du nghỉ dưỡng "thuận tự nhiên" đang ngày một được ưa chuộng.

Trong đó, những khu vực nổi trội trên quả đât khi nhắc đến mô phỏng ngao du sắm về tự nhiên này bao gồm châu Á - Thái Bình Dương, Nam Mỹ... Theo Global Wellnes Institure, trong 5 năm qua, lượng du khách chuộng phong cách nghỉ dưỡng "thuận tự nhiên" trên trái đất đã tăng 57%. Riêng châu Á chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh nhất. Trong đó, Việt Nam là một trong những điểm tới du lịch bậc nhất quả đât, thường xuyên hình thành trong những danh sách điểm tới nổi tiếng toàn cầu.

Bài toán bảo tồn cảnh quan sinh thái 

Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh, chuyên gia kiến tạo kiến trúc và quy hoạch cảnh quan cho rộng rãi dự án nghỉ dưỡng cho nhân thức, trong 5 năm qua, khuynh hướng bất động sản nghỉ dưỡng "xanh" đổi mới đáng kể. "Xanh" ở đây bao gồm mảng xanh tự nhiên của nhà cửa, cùng với các hoạt động tiết giảm tiêu thụ tài nguyên, năng lượng.

"Đã có nhiều nhà đầu tư không ngại tốn chi phí cao trong thời kỳ đầu để tạo ra tổ hợp nghỉ ngơi xanh, phối hợp giữa thiên nhiên và luôn tiện ích tiến bộ. Đổi lại, quy hoạch tu bổ, giữ giàng tự nhiên này đem lại lợi ích vĩnh viễn cho cả nhà đầu tư, đối tượng mua hàng và du khách", kiến trúc sư cho biết.

Dò la về ý định ngôi nhà thứ hai do VnExpress thực hiện vừa qua cũng cho thấy, có hơn 70% đối tượng mua hàng lựa chọn second home để nghỉ dưỡng và ưa chuộng khu vực gần biển, gần gũi thiên nhiên và có nhiều nhân tiện ích nội khu.

Các chuyên gia phản hồi, ý định du lịch sinh thái của du khách trong và ngoài nước đang phát hành thay đổi mạnh bạo trên hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi. Nhân tố cây xanh mặt nước đang biến thành lợi thế tiếp thị giúp các công trình nghỉ ngơi lôi cuốn nhà đầu tư và du khách. Nổi trội trên hoạt động mua bán là tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu) với những ưu điểm sinh thái tự nhiên thi thoảng chạm mặt tại vn.

Nhà vườn ven biển - second home xanh tại Novaworld Ho Tram.

Nhà vườn ven biển - second home "xanh" tại Novaworld Ho Tram.

Tổ phù hợp ngao du nghỉ ngơi giải trí NovaWorld Ho Tram có quy mô 1.000 hecta, chia khoảng 10 phân khu, trải dài theo con đường bờ biển dài tới 30km cùng hệ sinh thái đặc sắc thi thoảng có. Bãi biển ở Hồ Tràm từng được kênh truyền hình Mỹ - CNNGo bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất nhân loại.

Nhà vườn sinh thái The Tropicana mang kiến trúc "nhiệt đới tiến bộ"

Tại phân khu The Tropicana, công trình đang trưng bày mô phỏng second home - nhà vườn sinh thái ven biển rất rất dị. Mỗi căn nhà phường đều có vườn riêng, mặt trước nhà là các con phố dạo bộ dài đến khoảng 15 km. Ngay phía sau các dãy second home là khu rừng tự nhiên, xen kẽ là những mảng hồ cảnh quan, giúp mang luồng không khí "nguyên sinh" vào các ngôi nhà nghỉ ngơi.

Nhà phát triển dự án đã nghiên cứu chu đáo yếu tố kiện tự nhiên để vận dụng kiến trúc "nhiệt đới tiến bộ" thích hợp, làm cho các căn nhà xã vườn lạnh buốt và hòa quyện với hệ sinh thái rừng, biển hoang vu. Từ đó phát triển nguồn năng lượng trong lành, thanh lọc thân thể và ý thức cho khách đến nghỉ ngơi.

Chính cho nên, các vật phẩm nhà vườn sinh thái The Tropicana đang thú vị sự lưu ý không chỉ khách hàng mê phong trào nghỉ dưỡng thuận tự nhiên, mà còn trong khoảng các nhà đầu tư sớm nắm bắt cơ hội cho thuê đắt hàng của dòng second home "xanh" này.

Nam Anh

Chủ đầu tư có cơ hội chiếm hữu nhà vườn sinh thái Novaworld Ho Tram trong khoảng 666 triệu đồng cùng thời cơ trúng thưởng chuyến du lịch châu Âu, iphone 11 Max Pro 256GB. Chế độ thanh toán linh hoạt. Website: . Hotline: 0909 888 886.

Xem thêm: gia nha dat