Bất thần với mức lãi chỉ một số chục triệu tiền việt mỗi năm của Seven.AM - thua cả các cửa hàng nhỏ nhắn lẻ

Công bố người tiêu dùng từ năm 2009, bây giờ thương hiệu phong cách công sở nữ SEVEN.AM của Công ti Cổ phần MHA hiện có 23 cửa hàng, bao gồm 6 siêu thị tại Hà Nội còn lại là các siêu thị tại các tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung.

Những ngày gần đây, một vài vật phẩm của Seven.AM dính nghi án "cắt gốc, thay mới".

Liên quan tới thông tin, chuỗi hệ thống siêu thị phong cách mang thương hiệu SEVEN.am nhập, cắt mác hàng Trung Quốc dán mác vn, ông Nguyễn Vũ Hải Anh, Tổng GĐ xác thực có nhập hàng China nhưng đều có hóa đơn.

"Thỉnh thoảng có cắt mác cổ hủ vì khách hàng kêu ngứa, những chỗ khác như mác sườn thì vẫn còn. Tôi chắc chắn những vật phẩm nào bên tôi không chế biến thì không gắn mác SEVEN.am. Khi bán hàng viên chức cũng nói rõ "đây là hàng Trung Quốc", Ông Hải Anh nói.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong trắng 12-11, phổ quát khu chợ của nhãn hiệu cá tính Seven.AM nhất tề đóng cửa. Việc đóng cửa diễn ra ngay sau khi Cục điều hành thị trường Hà Nội ra quân tổng rà soát đồng loạt 5 hệ thống khu chợ Seven.AM tại Thủ đô tham gia bữa qua 11-11.

Kết quả buôn bán khiêm tốn so với diện tích

Tính đến tháng 5/2018, ông Nguyễn Vũ Hải Anh là cũ kĩ đông lớn nhất nắm giữ 60% cổ hủ phần của công ty MHA - đơn vị được kiến tạo từ năm 2008 hiện có vốn yếu tố lệ 9,9 tỷ đồng.

Nhì cổ đông còn lại là ông Đặng Quang đãng Anh - hiện đang giữ địa điểm Giám đốc (chiếm hữu 30%) và bà Nguyễn Vũ Mai Hương (10%).

Theo tin tức trên hệ thống chứng nhận kinh doanh tổ quốc thì phổ quát khả năng MHA chỉ sở hữu các cửa hàng Seven.AM tại Hà Nội. Các cửa hàng tại các tỉnh giấc có thể là các đại lý phù hợp tác.

Dù rằng là nhãn hiệu có tiếng tăm nhất mực trong làng cá tính với 10 năm hoạt động nhưng kết quả buôn bán của CTCP MHA lại vô cùng khiêm tốn dù cho đăng lớn mạnh khỏe mạnh những năm mới đây.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ - Ảnh 1.

Năm 2018 tổ chức kinh doanh đạt 17,4 tỷ đồng thu nhập, phát triển hơn 70% so với năm 2017 và hơn gấp đôi so với con số 8,5 tỷ đồng của năm 2016.

Một vài thương hiệu phong cách Việt có tên tuổi khác như NEM, Blue Exchange, Ivy Moda... có doanh thu năm 2018 đạt từ 400-500 tỷ đồng.

Đương nhiên điều bất ngờ là mức lãi chỉ ... một vài chục triệu tiền việt mỗi năm của MHA - tức không cả bằng rộng rãi shop phong cách nhỏ tuổi lẻ. Chi tiết, mức lãi trước thuế năm 2016 là 45 triệu tiền việt, năm 2017 lãi 79 triệu đồng và năm 2018 lãi gần 81 triệu tiền việt. Tỷ suất lãi trên doanh thu chỉ đạt 0,5%.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ - Ảnh 2.

Kinh Kha

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat