Bên trong trại hè dành cho các richkid sắp thừa hưởng khối của nả lớn tưởng: Cuốc bộ trong rừng, mô phỏng Shark Tank và học về những yếu tố mà phụ vương mẹ của họ chưa từng trải qua

Tham gia tháng 7, Bank of Singapore, một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất châu Á, đã đơn vị Chương trình GenINFINITY bỏ ra cho con của một số đối tượng mua hàng VIP của chính mình. Trong năm ngày tại Four Seasons Hotel, những đứa trẻ đã được dạy về các nguyên lý cơ bản của việc trở thành phong phú - trong khoảng những điều cơ bản về quỹ đầu tư cũ kĩ phần tư nhân cho tới các hoạt động đầu cơ của quỹ phòng hộ. Buổi tối được bỏ ra cho việc mở rộng các mối quan hệ diễn ra tại các nhà hàng được gắn sao Michelin và các quán bar quý phái nhất thị trấn.

Nhưng trong khi các trại hè đắt tiền dành cho con trẻ cực kỳ phong phú là một đặc quyền của những khách hàng có truyền thống giàu sang, thì yêu cầu mang tính kỷ nghuyên mới của những người thừa kế trẻ tuổi đang buộc các tổ chức phải đổi mới và cá nhân hóa các chương trình. Thay vì tập trung hoàn toàn vào các cấp công nghệ cũ đứng đằng sau số đông các gia tộc tài phiệt châu Á, đa phần thế hệ tiếp theo vồ cập đến việc phát hành đoạn đường của riêng họ và sự khác lạ cùng một lúc.

"Hãy xúc tiếp với các thương gia - những người cũng đang cố gắng để mở màn một điều gì đó và đổi mới trái đất dần dần một, tạo quan hệ với họ thật hoàn hảo", Byron Lim, 26 tuổi, người đã nhập cuộc tham gia GenINFINITY và hiện đang giúp điều hành Quarter Life Coffee - một startup hoạt động trong ngành khác xa với môi giới bảo hiểm, ngành nghề đã khiến cho phụ thân anh ấy trở thành giàu sang. "Chúng tôi muốn khiến những nhân tố bản thân mến mộ và được thanh toán cho yếu tố đó."

Đối với Bank of Singapore và các công ty khác như UBS Group AG và HSBC Holdings Plc, việc điều chỉnh các khóa học là rất cần thiết để giữ chân thế hệ khách hàng tiếp theo của họ vào thời điểm cần thiết. Tầng lớp giàu có của người châu Á tương đối trẻ, và thế hệ các ông trùm đầu tiên chỉ mới mở màn trong khoảng bỏ quyền kiểm soát đối với những người kế vị. Điều này sẽ dẫn tới sự kiện chuyển giao tài sản lớn nhất trong hơn một thế kỷ, theo UBS.

"Ví như bạn nhìn vào thế hệ X và thế hệ Z, phương pháp họ nghĩ, phương pháp họ điều hành và bí quyết họ trưởng thành rất khác với cách thức chúng tôi lớn lên", theo ông Sonjoy Phukan, Tổng giám đốc toàn cầu của Bank of Singapore, người đã khiến cho việc và xúc tiếp với những tư nhân giàu có trong gần 20 năm.

Shark Tank

Tất cả trong số họ đon đả đến các chủ đề không mấy quan trọng trong một thập kỷ trước; từ trí tuệ nhân tạo tới thương hiệu tư nhân. "Có một sự dịch chuyển trong khoảng nguồn vốn và đầu cơ thuần túy sang lãnh đạo, truyền thông, văn hóa và các chủ đề khác, và dựa trên phản hồi mà chúng tôi sẽ nhân tố chỉnh trong các chương trình trong năm tới", anh nói.

Tại GenINFINITY, những người thừa kế giàu sang đã thi hành cấu kết của việc học tập truyền thống và các hoạt động mới mẻ mà chính các bậc phụ huynh cũng có thể chưa từng thưởng thức.Trong 2 giờ rưỡi, họ làm việc với một nhà tư vấn trong căn hộ penthouse của nơi nghỉ ngơi về việc xây đắp thương hiệu cá nhân của họ. Sau đó, họ đến thăm Block71 - một vườn ươm khởi nghiệp ở gần hội sở khu vực của Alphabet Inc. - và tham dự một cuộc thảo luận chuyên gia về phương pháp trí óc nhân tạo sẽ tác động tới các cấp công nghiệp truyền thống.

Nhì ngày cuối cùng diễn ra một cuộc tranh tài mô hình theo phong cách "Shark Tank", trong đó những người tham gia được phân thành ba hàng ngũ nhằm kiến lập và trình bày ý tưởng khởi nghiệp trước một hội đồng giám khảo. Thách thức được nâng cao hơn bởi những cơn đau đầu do hệ quả của những đêm giao lưu kiến lập mối quan hệ. Khi một lực lượng nghĩ ra một ý tưởng kinh doanh tiềm năng, họ liên tục gặp những trở ngại; một tá ý nghĩ đó đã thành lập và bị vứt bỏ trên những tờ giấy bị vo nát. 

Những khoản đầu tư đem đến tác động tích cực tới không gian, thị trấn hội hoặc chính quyền là một chủ đề nóng khác. Giám đốc Marketing thế giới của HSBC, Jennifer Ting - người đã có kinh nghiệm trực tiếp, vừa qua đã dẫn dắt một hàng ngũ Nextgen đi thưởng thức trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Borneo.

Trong ba năm qua, Chương trình Chỉ đạo vững bền của Nhà băng Tư nhân HSBC đã đưa 10 người tham gia đến miền đông Malaysia để mày mò về tính vững bền và làm cho thế nào để khiến mái ấm của họ trở thành thân thương hơn với môi trường, đông đảo nằm dưới cái nhìn khám phá của đười ươi và loài khỉ đang có nguy cơ tuyệt diệt.

Các chuyến bay đến Kota Kinabulu không được tài trợ bởi nhà băng, nhưng mọi thứ còn lại thì có. Phần nhiều thời điểm được dành cho việc đi bộ tuyến phố dài dưới những bụi cây để tò mò về khu vực và các loài cây cối; mặc cho nhiệt độ ở những nơi này luôn nóng như nấu nung, khóa học nhiều người biết đến này luôn được đạt yêu cầu bí mật chỗ trước mỗi chuyến đi.

"Tôi đã kéo một con đỉa khỏi một trong những người nhập cuộc trong đoàn lúc trước", Ting nói khi những đám mây mưa mở đầu vần vũ trên bầu trời. "Đương nhiên có một quan niệm sai lầm về đối tượng mua hàng của chúng tôi. Bạn giàu có và sinh ra với những điểm hay nổi bật không đồng nghĩa với việc sẽ được đối xử một cách nâng niu hơn."

Vài người thừa kế thậm chí còn có phổ thông hưởng thụ "sâu" hơn.

Mái nhà của Goh Shi Hui phong lưu tới mức UBS, DBS Group Holdings Ltd. và BNP Paribas SA đều ghi danh cho cô vào các khóa tập huấn của họ. Cô hòa bản thân với những món ăn ngon, uống cocktail và phương pháp buôn bán trong khoảng Singapore đến California. 

Nhưng không gì có thể so sánh với gần ba năm cô làm cho việc tại Golden Equator Wealth, một văn phòng quản lý của cải mái nhà có hội sở tại Singapore nắm giữ khối tài sản giá trị 600 triệu đô la, mà đã chăm sóc một phần của cải của mái nhà cô. Ở đó, cô đã thực hiện các dự án cần thiết từ bình chọn các giao dịch và viết thông báo ngành nghề công nghệ để hợp lý hóa tài chính của mái ấm mình, bao gồm cả việc hủy account ngân hàng cá nhân mà phụ vương cô thành lập, bởi bị cho là mang lại lãi kém.

Không giống như các khóa huấn luyện chỉ kéo dài 4-5 ngày của đa dạng nhà băng khác, chương trình này được thiết kế và tùy chỉnh tùy thuộc tham gia lịch trình học tập của bạn", Goh nói. "Các ngân hàng không có đủ năng lực làm thầy giáo."

Giám đốc điều hành Golden Equator, Shirley Crystal Chua, chạm mặt riêng Goh sáu bốn tuần một lần trong thời điểm khiến cho việc tại công ti để chỉ dẫn và giải đáp.

Những người tham gia luân chuyển qua các lớp học về của cải từ cũ rích phiếu và trái khoán đến ngoại hối, quỹ phòng hộ và giao dịch tư nhân.

Đối với Chua, những khóa học này giúp sẵn sàng cho một nhân loại đổi mới mau lẹ - một khóa học chỉ huy ba 04 tuần đơn giản cũng đang được lên đề xuất.

Vì thuộc tính chuyên sâu của khóa học, Golden Equator chỉ kiếm được sáu người một lúc. Và để đảm bảo sinh viên ra trường sẵn sàng cho lối sống của những người giàu sang, họ cung cấp cả những bài học về nghệ thuật, trong khoảng thiện và mạng lưới quan hệ.

Nhưng với số lượng người thừa kế tăng theo cấp số nhân, các ngân hàng chẳng thể nhân rộng mô hình như Golden Equator. Và việc vấn đề chỉnh các khóa học ngắn hạn như Bank of Singapore vẫn luôn rất được hoan nghênh và sắp có.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Tham khảo thêm: gia nha dat