ĐBQH chất vấn 'Bộ GTVT ưu ái taxi công nghệ', Thủ tướng tư vấn thế nào?

Chính phủ có xác định taxi kĩ nghệ là hoạt động vận vận tải không?

ĐBQH Lê Thanh Vân có phiếu chất vấn với nội dung, kể từ khi chuẩn y thực hiện thử nghiệm đến nay, các hãng taxi công nghệ nước ngoài căn bản đã chiếm giữ 60-70% thị phần vận chuyển vận taxi ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

"Phổ thông quan điểm cho rằng, có hiện trạng này là do Bộ GTVT quá ưu ái cho các hãng taxi kĩ nghệ khi cho phép thực hiện thí nghiệm trên diện rộng và ở phổ biến địa phương, khiến cho các doanh nghiệp trong nước không có đủ thời điểm để thích ứng, học hỏi, chuyển giao công nghệ. Cùng đó là việc Chính phủ trong 4 năm qua chưa sửa đổi, bổ sung Nghị định 86 về điều hành vận tải, vô tình tạo nhiều ưu ái, tạo điều kiện cho taxi kĩ nghệ nước ngoài chiếm lĩnh thị phần", phiếu chất vấn của đại biểu Vân nêu.

Đại biểu Lê Thanh Vân cũng nêu, việc taxi công nghệ dù rằng hoạt động như tổ chức vận tải nhưng không bị trói buộc bởi các qui định của pháp luật, dẫn đến hữu dụng thế cạnh tranh. "Quan điểm của Chính phủ về định hướng quản lý đối với taxi công nghiệp? Chính phủ có xác định taxi kĩ nghệ là hoạt động vận chuyển vận không?

Khi nào Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 86, hoặc ban hành văn bạn dạng mới, tạo khuôn khổ pháp lý, xác lập yếu tố kiện đảm bảo, để các doanh nghiệp trong nước có thể im tâm đầu tư kĩ nghệ đủ lớn mạnh đủ khả năng canh tranh đồng đẳng, lành mạnh với loại hình vận vận tải này?", đại biểu Lê Thanh Vân đặt nghi vấn.

Thể nghiệm taxi công nghệ bước đầu mang đến kết quả

Can dự đến chất vấn nêu trên của đại biểu Lê Thanh Vân, Thủ tướng Chính phủ cho biết, ngay khi cuộc Cách mạng kĩ nghệ 4.0 được đề cập (năm 2011), việc Áp dụng công nghệ công nghệ đã và đang được các nước trên nhân loại tăng nhanh triển khai.

Ở nước ta, việc vận dụng kỹ thuật công nghệ trong quản lý, điều hành được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ huy các Bộ, lĩnh vực, địa phương khai triển nhằm nâng cao năng suất lao động, cải thiện không gian đầu tư kinh doanh, phát triển công ty, nâng cao năng lực khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế phố hội, phục vụ tốt nhất ý định của quần chúng. #.

Đối với lĩnh vực GTVT, những năm vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã lãnh đạo Bộ GTVT nhanh chóng xây đắp hình thức, chế độ tạo yếu tố kiện khuyến khích các mô hình đổi mới thông minh, nhất là các mô phỏng ứng dụng kĩ nghệ thông tin, kinh tế chia sớt. Tiêu biểu là hoạt động của các tổ chức cung ứng phục vụ hỗ trợ gắn kết hoạt động kinh doanh vận chuyên chở theo phù hợp đồng (như Grab, Go Viet…) mà ĐBQH đề cập như trên.

Song, do đây là các mô hình buôn bán mới, chưa được vấn đề chỉnh trong các văn bạn dạng quy phạm pháp luật hiện hành. Theo bắt buộc của Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ đã chuẩn y triển khai thể nghiệm ứng dụng công nghệ kĩ nghệ trong gắn kết vận vận chuyển hành khách theo thích hợp đồng tại 5 địa phương (Thủ đô, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng) nhằm tổng kết, đánh giá, xây đắp chế độ quản lý thích hợp.

Qua thời điểm thử nghiệm tại 5 địa phương nêu trên, bước đầu mang lại kết quả hăng hái, thuận lợi cho cư dân, tạo công ăn việc làm cho đa dạng tài xế, góp phần xây đắp môi trường kinh doanh vận chuyên chở hành khách lành mạnh hơn. Việc thí điểm cũng cho thấy, chúng ta đã chủ động và hoàn toàn có thể phát triển bằng chính nội lực của các tổ chức vận tải cũng như các tổ chức cung cấp phục vụ kết nối vận chuyên chở trong nước.

Bởi vậy, Đại biểu có thể lặng tâm và tin cậy rằng, việc ứng dụng khoa học kĩ nghệ trong ngành nghề vận vận chuyển đang được thi hành tốt, đảm bảo sự bình ổn nhằm sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phát huy nội lực và làm chủ quản nghệ, trên cơ sở bình đẳng, minh bạch và khó khăn lành mạnh (không lệ thuộc vào các đối tác nước ngoài).

Tất nhiên, Thủ tướng đánh giá, với thực tiễn đang diễn ra, việc phát triển của loại hình kinh doanh vận chuyển vận khách theo thích hợp đồng ứng dụng thích hợp đồng điện tử cũng phần nào làm cho ảnh hưởng tới loại hình buôn bán vận chuyên chở khách bằng taxi truyền thống.

Đây là quy luật tất yếu nhưng mang tính hăng hái, hướng đến đáp ứng tốt hơn yêu cầu chuyển di của nhân dân với chi phí phù hợp hơn, bảo đảm dễ ợt, an toàn, chất lượng dịch vụ của cả xe taxi và xe thích hợp đồng được nâng cao; Việc biến đổi sang ứng dụng quản lý và quản lý hoạt động vận chuyển vận đối với các công ty đã được chú tâm hơn; Công tác điều hành nhà nước trong vận chuyên chở, ngành quản lý, thu thuế được ân cần và thi hành sát sao hơn…

Việc thí nghiệm có những ảnh hưởng tích cực hoặc hạn giễu cợt. Trong việc này, ngoài những kết quả hăng hái đã nêu trên, chúng ta cũng cần nhìn nhận hạn giễu cợt để sớm điều chỉnh như: phải có sự phối hợp sát sao và bổn phận hơn của các công ty từ trung ương đến địa phương; Việc tổ chức giao thông cần phù hợp hơn, quản lý chặt chẽ hơn nữa các vận dụng mới; cần lập cập bổ sung, hướng dẫn, vấn đề chỉnh thích hợp các luật pháp trong điều hành hoạt động vận chuyển vận, quản lý công nghệ, thuế…

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT phân tích kinh nghiệm của các nước; phối hợp với các Bộ, ngành nghề, địa phương xây đắp Nghị định pháp luật về buôn bán và vấn đề kiện kinh doanh vận vận tải bằng xe ô tô (thay thế Nghị định số 86/2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận vận chuyển) trên tinh thần tăng nhanh ứng dụng công nghệ kĩ nghệ trong điều hành, quản lý giao thông vận tải đối với đầy đủ các loại hình buôn bán vận chuyên chở, tạo sườn khổ pháp lý ngặt nghèo, bình đẳng giữa các tổ chức, hướng tới tiêu chí cao nhất là đáp ứng ngày một tốt hơn ý định chuyển động của cư dân và bảo đảm lẻ loi tự, an ninh giao thông.

ĐBQH chất vấn Bộ GTVT ưu ái taxi công nghệ, Thủ tướng trả lời thế nào? - Ảnh 1.

Ứng dụng khỏe mạnh kỹ thuật công nghiệp trong điều hành vận chuyên chở

Về ý kiến của Chính phủ về định hướng quản lý đối với taxi công nghệ, Thủ tướng Chính phủ cho biết, việc điều hành xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi hoạt động buôn bán vận chuyển vận hành khách sử dụng ứng dụng để quản lý, kết nối trực tiếp lái xe và hành khách là nội dung có đa dạng quan niệm không giống nhau trong thời kỳ xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014.

Vì thế, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo xác định phương hướng xây đắp Nghị định này với một vài trọng tâm như: Loại trừ các nội dung pháp luật về buôn bán và yếu tố kiện buôn bán không thực sự cần thiết, không thích hợp với Luật Liên lạc trục đường bộ. Vận dụng mạnh khỏe kỹ thuật kĩ nghệ trong quản lý vận chuyển vận để thay thế cho cách thức quản lý truyền thống.

Bỏ qui định yêu cầu phải gắn khung đèn khăng khăng trên nóc xe taxi (đơn vị tự quyết định việc gắn khung đèn trên nóc xe), thay vào đó dùng phần mềm cùng với phù hiệu, biển hiệu xe và tem khảo sát khác biệt để điều hành; Xây dựng hạ tầng công nghiệp nhằm gắn kết, san sớt, liên thông toàn thể dữ liệu giám sát hành trình, hình ảnh, ghi, lưu trữ lâu dài từ camera trên xe ô tô…

Trên tinh thần đó, Bộ GTVT đã hoàn chỉnh dự thảo Nghị định với sự thống nhất cao của các Bộ có can hệ; trong đó bộc lộ rõ ý kiến Áp dụng kĩ nghệ trong điều hành xe ô tô kinh doanh vận chuyên chở hành khách dưới 9 chỗ ngồi, kể cả xe taxi (taxi sử dụng đồng hồ tính tiền - taxi truyền thống; taxi sử dụng phần mềm để tính tiền, gắn kết tài xế với hành khách - taxi công nghiệp), xe phù hợp đồng (dùng hợp đồng văn phiên bản giấy hoặc điện tử), xe du lịch (dùng hợp đồng văn bạn dạng giấy hoặc điện tử); tương ứng với mỗi loại hình là các pháp luật về buôn bán và điều kiện buôn bán thích hợp.

"Dự thảo Nghị định không có nội dung cản trở doanh nghiệp kinh doanh vận vận tải lựa chọn loại hình vận tải; vì thế, doanh nghiệp kinh doanh vận vận tải hoàn toàn có quyền hòa bình lựa chọn loại hình kinh doanh thích hợp với yếu tố kiện, ưu điểm của bản thân mình theo luật pháp", Thủ tướng Chính phủ cho nhân thức.

Đối với nội dung chất vấn “Chính phủ có xác định taxi công nghiệp là hoạt động vận chuyển vận không?”, Thủ tướng Chính phủ nghĩ là, theo quy định của Luật Liên lạc con đường bộ, loại hình xe taxi là một trong năm loại hình buôn bán vận vận chuyển hành khách. Như đã phân tích ở ở trên, taxi truyền thống hay taxi công nghiệp đều là hoạt động buôn bán vận vận chuyển.

Tuy nhiên, nhân tố đặt ra là các đơn vị cung cấp dịch vụ gắn kết, cung cấp phục vụ nền tảng (gần giống như Grab, Go Viet…) có là hoạt động kinh doanh vận chuyển vận hay không; dự thảo Nghị định lần này đã chi tiết hóa khái niệm về hoạt động kinh doanh vận vận tải hành khách bằng xe taxi là việc sử dụng xe ô tô có sức chứa dưới 9 chỗ (bao gồm cả người lái xe) để chuyên chở hành khách theo lộ trình và hành trình do hành khách yêu cầu; có dùng đồng hồ tính tiền để tính cước chuyến đi hoặc sử dụng ứng dụng để đặt xe, huỷ chuyến, tính cước chuyến đi và kết nối trực tiếp với hành khách phê duyệt phương tiện điện tử. Đồng thời dự thảo Nghị định cũng biểu lộ rõ bổn phận của đơn vị kinh doanh vận chuyển vận bằng xe ô tô và nghĩa vụ của Doanh nghiệp cung ứng nền tảng trong hoạt động buôn bán vận tải.

Các nội dung dự thảo Nghị định nêu trên là khuông pháp lý chung để các tổ chức hòa bình chọn hoạt động của mình theo quy định.

Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 86/2014 đã được Bộ GTVT hoàn chỉnh, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chú ý, ký ban hành. Đây là khung khổ pháp lý chung, đầy đủ để điều hành các loại hình buôn bán vận vận tải các con phố bộ bằng xe ô tô, quản lý các doanh nghiệp kinh doanh vận vận chuyển một bí quyết đồng đẳng, sáng tỏ và hướng đến tiêu chí cao nhất là đáp ứng yêu cầu ngày càng tốt hơn của cư dân, giữ gìn chơ vơ tự ATGT.

Theo Trần Duy

Theo Báo Giao thông

Link báo gốc: https://www.baogiaothong.vn/viet-nam-co-qua-uu-ai-cac-hang-taxi-cong-nghe-nuoc-ngoai-d442267.html
Xem thêm: dat xanh