Cảnh báo khẩn, trang bị điện mặt trời có 'con đường lưỡi bò bất hợp pháp'

Ngày 8/11, Công ty Điện lực vietnam (EVN) cho nhân thức đã nhận thấy hoạt động mua bán khu vực miền Nam vừa xuất hiện loại trang bị chuyển đổi điện mặt trời (gọi là inverter) căn do trong khoảng nước ngoài có Áp dụng phần mềm để theo dõi vận hành chuỗi hệ thống điện mặt trời trên gia đình, có chứa hình ảnh bạn dạng đồ có “con đường lưỡi bò”.

Sự việc này là một thủ đoạn tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, ảnh hưởng nguy hiểm tới bình yên giang sơn và độc lập bờ cõi của vn, vi phạm luật pháp của quy định hiện hành.

Cảnh báo khẩn, thiết bị điện mặt trời có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 1.

Vũ trang điện mặt trời ở Việt Nam phần lớn có khởi thủy từ Trung Quốc. Ảnh minh họa.

Công ty Điện lực vietnam đã đòi hỏi các đơn vị thành viên và người đại diện phần vốn của EVN lao vào kiểm tra, kiểm tra phần lớn các trang vũ trang, ứng dụng, tài liệu khoa học nhằm phòng phòng ngừa khi sắm sửa, kịp thời nhận thấy và loại bỏ hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” tại doanh nghiệp.

Chung, quán triệt tới gần như cán bộ, công viên chức thuộc tổ chức để biết và phòng phòng ngừa nhằm giảm thiểu bán buôn, dùng các thiết bị, ứng dụng chứa hình ảnh phiên bản đồ có “trục đường lưỡi bò”. Tuyên truyền cho khách không mua sắm, sử dụng các thiết bị, ứng dụng, tài liệu công nghệ chứa hình ảnh phiên bản đồ có “con đường lưỡi bò” để các bên, khách hàng sử dụng điện được nhân thức.

Trường phù hợp nhận thấy các thiết bị, ứng dụng, tài liệu công nghệ của công ty đối tác, đối tượng mua hàng dùng điện chứa hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”, doanh nghiệp công bố và phối hợp với chính quyền địa phương làm cho việc với công ty đối tác, đối tượng mua hàng sử dụng điện để đòi hỏi loại bỏ hình ảnh xuyên tạc hoặc chấm dứt sử dụng các vũ trang, ứng dụng, tài liệu kỹ thuật nêu trên.

"Nếu công ty đối tác, khách hàng dùng điện không hợp tác và khắc phục, đơn vị kết thúc thi hành đàm phán, trao đổi hoặc cung cấp các phục vụ điện can dự", EVN yêu cầu.


Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Xem thêm: dịch vụ bất động sản