Cảnh báo: Mạo danh viên chức tài chính ngân hàng quậy phá cư dân

Gần đây, tại TP HCM và các thức giấc lân cận rộ lên tình trạng người địa phương là đối tượng mua hàng có đàm phán vay tài chính của vài nhà băng (thuộc tham gia diện nợ xấu) bị rộng rãi số máy lạ gọi tới đòi nợ với tính chất côn đồ, chợ búa. Dù chưa xác minh kỹ thực hư nhưng do quá giận dữ trước hành vi này, vài người địa phương đã chụp lại những tin nhắn của các đối tượng nêu trên, đăng lên mạng xã hội để kêu gọi số đông tẩy chay hành vi xấu; cùng lúc sắm đến trụ sở các công ty tài chính ngân hàng để yêu cầu làm cho rõ.

Theo ghi nhận tại trụ sở thu nhận tố cáo của Công ti Vốn đầu tư TNHH MTV Nhà băng vn Cường thịnh Vượng (gọi tắc là Công ti FE CREDIT) trên đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình, trưa ngày 5-10, một đội ngũ người dân đã tới để phản ảnh việc họ quấy rối. Với tinh thần cầu thị, đại diện Công ty FE CREDIT đã ngay thức thì thu nhận những tin tức của người địa phương để có cơ sở vật chất xác minh. Ngay sau đó, công ti này làm cho rõ, những đối tượng trên không nằm trong chuỗi hệ thống nhân viên của họ. "Phê duyệt công tác kiểm tra tin tức trên chuỗi hệ thống, các số laptop nhắc nợ do các đối tượng này cung cấp không thuộc quyền quản lý của chúng tôi. Quy trình thu hồi nợ của chúng tôi là rất rõ ràng, chặt chẽ, đúng với qui định qui định, và đều được lưu lại để khiến chứng cớ, kể cả các ghi âm và nhắc nợ" - ông Lý Tuấn Anh, Giám đốc Trọng tâm an ninh Tổ chức kinh doanh FE CREDIT, chắc chắn.

Cũng theo nhận định của tổ chức kinh doanh này thì có ngờ vực về việc khuấy rối hoạt động của doanh nghiệp, khiến cho ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, gây mất an ninh trơ trọi tự thị trấn hội. Theo dò xét nội bộ bước đầu Tổ chức kinh doanh FE CREDIT, có làm mối cho thấy xếp sau hành vi làm cho mất uy tín của họ có tài năng là những tuyến đường dây hoạt động "tín dụng đen", chuyên sản xuất các "app" cho vay trực tuyến để câu kéo người dân, sau đó thi hành hành vi đòi nợ theo kiểu côn đồ, phường hội đen. Việc khiến này với mục đích bôi xấu hình ảnh của công ti này, kéo đối tượng mua hàng quay sang dùng dịch vụ bất hợp lí của các con đường dây nêu trên.

Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân - Ảnh 1.

Những tin nhắn mà các đối tượng xấu mạo xưng viên chức Công ty FE CREDIT bắt nạt bắt nạt, khiến phiền khách hàng thuộc diện nợ xấu

Mua bán với chúng tôi, anh L.H.H., một người địa phương tậu đến Công ty FE CREDIT khiếu nại tham gia ngày 15-10 (sau thời điểm dài bị quậy phá) cho nhân thức, các đối tượng nói trên chỉ gọi diện, nhắn tin mạt sát chứ không trực tiếp ra mặt và bản thân anh cũng chẳng thể kiểm chứng được bọn chúng họ là người nào. "Yêu cầu công ti vốn đầu tư phối hợp với tập đoàn công an làm rõ việc này để cư dân và khách hàng được bảo kê quyền lợi" - anh H. kiến nghị.

"Hiện chúng tôi đã có văn phiên bản gửi đến các cơ quan công dụng, trình báo về nhân tố trên. song song sẽ phối thích hợp với tổ chức dò xét làm rõ hành vi và mục đích của các hàng ngũ đối tượng trên. Do đó, trong thời gian chờ kết luận chính thức trong khoảng các tập đoàn tính năng rất mong người dân hết sức tỉnh táo để tránh bị kẻ xấu giả danh nhân viên nguồn vốn của Công ti FE CREDIT quậy phá, khiến cho ảnh hưởng cuộc sống. Chúng tôi chắc chắn, hành vi gây áp lực với đối tượng mua hàng để thu hồi nợ chẳng phải là biện pháp thu hồi nợ của Công ti FE CREDIT. Rất nhiều các hành vi vi phạm quy tắc và qui định xử sự với đối tượng mua hàng đều bị giải quyết nghiêm khắc theo pháp luật" - ông Lý Tuấn Anh nói.

Theo Hoàng Yến

Người công phu


Xem thêm: gia dat saigon