Chiến thắng không tình cờ đến mà đó là cả giai đoạn nỗ lực: Thuộc lòng 5 nguyên tắc này để dễ ợt đạt mọi tiêu chí trong cuộc sống

Mỗi chúng ta đều nhân thức rõ thứ bản thân mình muốn trong cuộc sống này. Nhưng lại không nắm bắt nguyên nhân vì sao bản thân lại ao ước vấn đề đó, và thường tình cờ bỏ dở những yếu tố bị động có thể sẽ xảy đến với mình.

Dưới đây là 5 phương pháp để bạn dễ dàng chạm đến thành công, khi đang trên đoạn đường chấp hành mong ước của bản thân mình:

1. Tạo được nền móng vững chãi trước khi bạn mở màn xây đắp sự nghiệp của mình

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Yếu tố này cũng giống như việc nếu muốn xây dựng một tòa nhà chọc trời thì bạn phải đào đất và đặt nền tảng trước tiên vậy. Bạn sẽ không thể mở màn phát triển nền móng cho một cuộc sống chiến thắng, mà không nắm bắt rõ nhân tố gì thực thụ hướng dẫn mình.

Vì thế bạn cần phải tìm hiểu sâu, để nhân thức những nhân tố then chốt thực sự xúc tiến bản thân là gì. Và những gì bạn thực thụ thân mật trước khi mở đầu xây đắp tương lai của bản thân. Bạn nên nhớ rằng, sự nghiệp được xây đắp trên một nền móng yếu đuối, sẽ chẳng bao giờ đứng vững trước thách thức của thời gian.

2. Tạo nên một màng lưới khỏe mạnh

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 2.

The Pando được gọi là thực dân địa vô tính nằm ở biên thuỳ giữa Colorado và Utah. Yếu tố làm cho nó trở thành lạ mắt là, mặc dầu thoạt nhìn Pando nhường như là một khu rừng của từng cây hiếm hoi. Nhưng rễ ngầm của nó được gắn kết và mỗi thân cây được nhân giống trong khoảng chuỗi hệ thống rễ này. Chúng bao phủ diện tích 42 hecta, và chuỗi hệ thống rễ được ước tính khoảng 80.000 năm tuổi, là một trong những sinh vật sống lâu đời nhất được biết đến.

Dựa vào Chẳng hạn trên, bạn chắc có thể mường tượng ra hành trình hướng đến chiến thắng của bạn dạng thân sẽ ra sao giả dụ không có một mạng lưới khỏe mạnh. Không có nền tảng vững bền, bạn chắc chắn sẽ chẳng thể vượt lên gian nan khi phải đương đầu với những thách thức lớn trong cuộc sống. Để thực sự thành công, bạn cũng phải chuẩn bị san sẻ những thành công và thất bại của chính mình với người khác.

Dĩ nhiên, thiết lập đa dạng mối quan hệ ở đây không có nghĩa là ai bạn cũng cần phải thân thiết. Khác biệt cần hạn chế xa những kẻ thực dụng chỉ biết ở bên cạnh nịnh bợ những lúc bạn phú quý, và mất tích khi bạn gặp thuyệt vọng, thiến nạn. Maksim Gorky, một nhà văn, người đặt nền tảng cho trường phái hiện thực xã hội trong văn chương và là một nhà hoạt động chính trị người Nga đã từng nói: "Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người đến với ta những lúc khó khăn, cay đắng nhất của thế cục".

Một màng lưới các mối quan hệ chất lượng, vững bền có sức ảnh hưởng rất mạnh khỏe và giúp ích gần như trong việc đưa bạn tiến gần hơn tới thắng lợi.

"Việc xây dựng các mối quan hệ hiệu quả chẳng hề là kết quả của sự may mắn. Nó yên cầu sự siêng năng và bền chí", Lewis Howes, nhà văn, vận động viên, người sáng lập kiêm giảng sư của một học viện thương gia, nói.

3. Cải thiện "mokey mind" – "tâm khảm khỉ" của bạn

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 3.

"Tâm trí khỉ" là một thuật ngữ sử dụng để chỉ trạng thái bất an, hồi hộp, bối rối, bất thường, hay đổi mới, thiếu cả quyết, không kiểm soát được, của tâm khảm bạn. Và hiện giờ, số đông dân chúng đều đang sống trong hiện trạng này.

Thành ra, bạn cần phải tích cực củng cố, trau dồi những lề thói tốt. song song vứt bỏ một phương pháp triệt để những thói quen bị động có thể làm trì trệ và tác động lớn đến chiến thắng trong sự nghiệp của bạn.

Basal Ganglia - hạch nền, là một phần của bộ não chịu nghĩa vụ cho sự phát triển của các thói quen. Ngoài ra Prefrontal Cortex - thùy trán, nằm ở phía trước của não, chịu bổn phận cho các thời kỳ đưa ra quyết định và suy nghĩ phức hợp.

Thực tại cho thấy, Basal Ganglia đích thực là phần kém tạo ra, và cơ bản nhất của bộ não. Bởi thế nếu như bạn muốn đổi mới "tâm trí khỉ" của mình, thì bạn cần phải hăng hái xây đắp những lề thói khỏe khoắn cho mình bản thân mình. Yếu tố này sẽ khiến cho tâm tưởng của bạn có thể tập trung hơn tham gia những yếu tố đúng đắn và thời điểm thích hợp để phát triển sự nghiệp của chính mình.

4. Bạo dạn thử sức với những chỉ tiêu lớn

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 4.

Như người ta vẫn thường nói: "Hãy nhắm đến mặt trăng. Dù trượt, bạn cũng sẽ đứng giữa những vì sao". Có nghĩa là, ví như bạn nhắm tới một chỉ tiêu lớn, bạn sẽ có phổ biến kĩ năng giải quyết được một chừng mực chiến thắng nào đó. Và bạn đều có thể chiếm được công trình mặc dù có bất kỳ gian truân nào xảy đến với chính mình.

Nhưng để thử sức với các mục tiêu lớn thì bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình những ý tưởnrg rõ ràng và thực tiễn. Khi John F Kennedy, tổng thống thứ 35 của Phù hợp chúng quốc Hoa Kỳ, tuyên bố kế hoạch đưa một người nam nhi lên Mặt trăng vào cuối những năm 1960. Ông đã đặt Hoa Kỳ trên con đường đầu cơ với kinh phí rất lớn tham gia một công trình độc nhất vô nhị, hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử.

Để đảm sứ mệnh trên sẽ chiến thắng, quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới này, đã dồn toàn bộ tất cả nỗ lực và vốn đầu tư của chính mình vào việc chấp hành nó. Và kết quả là vào ngày 21 04 tuần 7, năm 1969, phi hành gia Neil Armstrong thuộc tàu ngoài trái đất Apollo 11 của Mỹ đã lần trước tiên trong lịch sử đặt chân lên Mặt Trăng, khắc ghi bước tiến quan trọng trong việc chinh phục vũ trụ của con người.

Vì vậy, khi bạn đang nhắm tới một yếu tố gì đó to con, hãy tiếp tục duy trì mục tiêu đó, và chia sẻ nó với những người thân thiện, luôn sẵn sàng ủng hộ bạn.

"Không bao giờ là quá già để đặt ra một tiêu chí khác hoặc mơ một giấc mơ mới", Clive Staples Lewis, tiểu thuyết gia, thi sĩ, nhà hàn lâm, nhà Trung Cổ lỗ học, nhà phê bình văn học, và nhà bào chữa học Kitô giáo sinh ở Belfast, Ireland, nói.

5. Khiến cho những việc khiến cho bạn luôn phấn kích

Thành công không đến với ta bởi sự ngẫu nhiên mà đó là cả một quá trình nỗ lực: Thuộc lòng 5 quy tắc này mọi mục tiêu trong cuộc sống đều có thể đạt được dễ dàng hơn - Ảnh 5.

Sự sung sướng, êm ấm chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định thành công thực sự của một người. Liệu bạn có đang cảm thấy, những công tác cứ lặp đi lặp lại hàng ngày, đang dần trở thành bớt thu hút và nhàm chán đối với bản thân mình? Nếu câu giải đáp là có, thì bạn cần phải nỗ lực tậu ra những vấn đề thu hút mà bạn dạng thân còn chưa mày mò ở trong cả công tác hiện tại và cuộc sống thường ngày của bản thân.

Chỉ khi bạn có thể làm cho tâm cảnh của chính mình luôn vui tươi, thì đó mới thực thụ được gọi là chiến thắng trong cuộc sống. Tất nhiên, đừng tự hỏi bạn dạng thân những câu như: "Yếu tố gì làm tôi yêu thích công tác này?", hoặc "Ấn tượng trước tiên của tôi đối với công tác này là gì?". Thay vào đó, hãy tự hỏi, yếu tố gì trong công tác hiện nay thực thụ có thể khiến cho phiên bản thân bạn luôn vui lòng mỗi ngày.

Nếu như bạn không biết phương pháp tư vấn câu hỏi đó, có lẽ bạn nên quay lại bước một và bắt đầu tìm hiểu lại nền tảng của bản thân.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/Addicted2success

Link báo gốc: https://addicted2success.com/success-advice/if-youre-looking-for-success-here-are-5-ways-to-find-it/?fbclid=IwAR357iH67dTJdBEOEf2unPzYQT11FR0i4aN6QSwi8DMJMhFI-DusdHLcLpw
Xem thêm: bat dong san