Chiêu trò rao bán thông thường cư mini sai phạm 'đội lốt' căn hộ cao cấp thị xã trung tâm

Thời gian qua, cái tên tầm thường cư mini Vietnam House Tower ở P.Linh Đông (quận Thủ Đức) được các môi giới nhà ở mời chào bằng những câu trong khoảng rất lôi cuốn và có cánh như “Căn hộ cao cấp view sông ngay trục con đường Kha Vạn Cân giá trọn gói chỉ 360tr/căn; Chỉ còn 1 căn/190 căn đã bàn giao vào ở giá gốc của chủ đầu tư".

Theo lời rao của môi giới, phổ biến cư Vn House Tower có vị trí tuyến đường 36 Linh Đông, huyện Thủ Đức gần bến phà qua bán đảo Thanh Đa, huyện Bình Thạnh, gần Phạm Văn Đồng và Kha Vạn Cân 100m…

“Căn hộ ở đây có 2 dạng một là cho thuê theo bốn tuần, nhị là cho bán theo thời điểm 20 năm và 50 năm. Loại 20 năm trong này còn một căn của tổ chức kinh doanh trên tầng 4 giá là 380 triệu với quy mô 21m2. Do quy mô bé bỏng nên không ra “sổ đỏ” được vì toàn bộ khu đất này chỉ có một tầm thường sổ”- một môi giới mời chào.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 1.
Phổ biến cư mi ni Việt Nam House biến tấu trong khoảng giấy phép xây nhà đất gia đình đơn nhất và ngang nhiên sống sót ngay trọng tâm thị xã Thủ Đức suốt 2 năm. 

Theo tò mò của phóng viên, thông thường cư mini Vn House Tower 5 tầng với 190 căn hộ được “cải hoán” trong khoảng giấy phép xây dựng “tòa tháp xây dựng nhà đất mái nhà riêng biệt, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Tên gọi là công trình thông thường cư căn hộ Việt Nam House Tower ko phải do Công ty vietnam House làm cho nhà đầu tư mà là công trình xây trên nhị thửa đất gộp lại. Giấy phép xây đắp số 2671/GPXD và 4483/GPXD do UBND quận Thủ Đức cấp cho ông Lưu Nguyên Quảng (trú tại 241/3 Điện Biên Phủ, P.23, Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (trú tại 26 tuyến đường số 9, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức).

Trong đó, quy mô sàn xây dựng trên phần đất của ông Quảng là 1.898,16m2; còn quy mô sàn xây đắp trên phần đất của ông Trí là 827,58m2. Khác lạ, giấy phép xây đắp ghi rõ là “công trình xây dựng nhà ở đơn lẻ, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Trong khi đó, thực tiễn, dự án đang xây dựng tới 5 tầng. Bằng chiêu thức này, chủ tòa tháp đã hô biến thành khu phổ biến cư mang tên Vn House Tower và được các môi giới chào bán thành các căn hộ cao cấp chia nhỏ xíu trọn gói.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 2.
Được cấp phép nhà cửa nhà đất gia đình riêng biệt nhưng chủ đầu tư đã biến thành khu chung cư mini gồm đa dạng căn hộ chia nhỏ nằm sâu trong khu cư dân với lối đi tham gia hẻm bé. Dư luận đạt thắc mắc về nhân tố bình yên PCCC cũng như lo âu khi xảy ra hỏa hoạn sẽ để lại phổ thông hậu quả khôn lường. 

Theo  ghi thị thực tế của PV Tiền Phong tại khu phổ biến cư mini sai phạm này, thì gần như 190 căn hộ chia bé bỏng đã được người dân tậu và cho thuê ở lạ mắt.

Dư luận đặt câu hỏi, một tòa tháp xây dựng sai phạm nằm ngay trọng điểm của huyện Thủ Đức sống sót một thời điểm dài nhưng tới nay không bị giải quyết. Trong khí đó, nhà cửa vi phạm trơ trẽn tự của người địa phương dù lớn hay nhỏ xíu thì bị cưỡng nhạo báng theo qui định.

Theo Thành Quang

Tiền phong


Tham khảo thêm: bat dong san