Cho thuê căn hộ thời 4.0: Tiềm năng thuê vĩnh viễn của mô hình chia sớt

Trong vài năm cách đây không lâu, cho thuê căn hộ qua các nền móng Áp dụng công nghệ thời 4.0 đã biến thành tình địch đáng gờm của cách thức căn hộ dịch vụ truyền thống. Nhờ ưu thế linh hoạt về giá và loại hình căn hộ, các căn hộ chào thuê qua Internet đang ngày một được đối tượng mua hàng chuộng.

Cho thuê căn hộ qua Airbnb đem lại lãi cao hơn

Airbnb, viết tắt của AirBed & Breakfast, là một start up với mô phỏng kết nối người cần thuê nhà, phòng ở với những người có phòng chào thuê trên khắp nhân loại duyệt vận dụng trên các trang bị dế yêu. Trong kỷ nghuyên kinh tế san sẻ bùng nổ, cùng với Grab thì Airbnb càng ngày càng phát hành.

Theo thông báo Homesharing Vietnam Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng hoàn thành thủ tục cho thuê) trên app Airbnb tại Việt Nam đã tăng gấp hơn 40 lần, trong khoảng con số 1.000 trong năm 2015 lên tới hơn 40.000 tham gia đầu năm 2019.

Cùng với đó, các nền móng có tính năng tương tự bùng nổ, gia nhập tham gia hoạt động mua bán làm cho ngày càng tăng hạn độ khó khăn và ngày càng tăng lựa chọn cho cả khách thuê và chủ nhà. LuxStay, WeStay, HomeAway, MyStay… cũng đang trở thành những Áp dụng đắt khách.

Sở hữu một căn hộ 1,5 phòng ngủ khoảng 50m2 tại khu vực phía Tây Hà Nội, thuở đầu chị Hồng Nhung cho khách thuê dài hạn theo 04 tuần với giá 15 triệu, căn hộ của chị toàn diện trang trang bị phía bên trong cho khách thuê sinh sống thoải mái. Thích hợp đồng ký 1 năm, khách hàng thanh toán 3 04 tuần 1 lần, đặt cọc 1 tháng tiền thuê.

Trong một lần khách hàng trả lại nhà, chị quyết định chào bán căn hộ, trong thời gian đăng tin, chị thử chào thuê căn hộ theo ngày trên ứng dụng Airbnb. Dù không quá kỳ vọng vào doanh thu theo ngày, nhưng kết quả đã làm đổi mới hoàn toàn nghĩ suy của chị Nhung, quá bất ngờ hơn, hướng dẫn chị tới cơ hội đầu tư lúc trước chưa từng nghĩ đến.

Tới bây giờ, chị đã có cùng lúc 5 căn hộ cho thuê, bạn bè người quen cũng gửi đa dạng căn hộ để chị quản lý và điều hành. 2 căn hộ mới đưa tham gia điều hành thuộc tổ phù hợp D'.Capitale ở mặt tuyến đường È cổ Duy Hưng.

"Tôi vẫn nghe đồng đội mua bán về việc cho thuê căn hộ của họ qua Airbnb nhưng còn hoài nghi tham gia hiệu quả sinh lời. Chỉ nghĩ đến việc tiếp khách thuê theo ngày, tôi đã thấy công tác bận bịu của mình không dễ dàng có thể sắp xếp được thời gian. Nhưng 1 tháng cho thuê thử căn hộ của mình đã khiến tôi thay đổi. Lợi suất cao hơn cho thuê căn hộ dài hạn theo tháng đến hơn 30%, chưa kể việc bố trí đón tiễn khách chẳng phải không dễ dàng như tôi nghĩ".

Chi tiết, với việc lắp đặt khóa cửa thông minh, cung cấp thẻ hoặc mã số để khách check in và check out, chủ nhà hầu như thường cần xuất hiện để làm cho giấy má cho khách. Phục vụ vệ sinh căn hộ cũng được khách hàng sẵn lòng móc hầu bao trả thêm theo chế độ của Airbnb, theo đó, chủ nhà chỉ cần đặt trước các dịch vụ giúp việc theo giờ để đảm bảo vệ sinh và chất lượng phục vụ cho căn hộ của bản thân.

Các nhân tố về công nghệ như điện, nước… cũng thi thoảng khi xẩy ra nảy sinh, nếu như có, chủ nhà sẽ chiếm được tin tức từ khách thuê qua điện thoại thiết bị cầm tay và tiện lợi giải quyết trong khoảng xa giả dụ các căn hộ đặt trong các khu căn hộ, khu đô thị được vận hành bài phiên bản, có lễ tân và kỹ thuật trực 24/7.

Với công suất phòng từ 80 đến 100% trung bình theo 04 tuần, giá thuê cao theo ngày, các căn hộ cho thuê dạng công nghệ này bao giờ cũng mang lại lãi cao hơn cho chủ đầu tư. Nhất là ở các khu căn hộ hiện đại, đặt tại địa điểm "nóng" như khu phía Tây Hà Nội, khu trọng tâm xã cổ hủ hay khu Tây Hồ thì có thể nói, chủ nhà đang "hốt bạc".

"Hiện tôi đang cho thuê 2 căn hộ của bản thân mình tại D'.Capitale trên mặt trục đường È cổ Duy Hưng. 1 số đồng đội cũng gửi tôi các căn hộ của họ tại đây để tôi quản lý và cho thuê. Khu vực này có sẵn tập thể Nhật, Hàn sinh sống nên cho thuê rất dễ. Căn 1 phòng ngủ 1 bốn tuần cho thuê được khoảng 18 - 20 triệu, ví như cho thuê theo ngày thì khoảng 1,5 triệu/ ngày, 1 bốn tuần hồ hết kì lạ lịch. Hết khách sang công tác lại tới khách vãn lai lưu trú". chị Hồng Nhung phân tách.

Tiềm năng thuê lâu dài của mô hình chia sẻ phòng tạm trú - Airbnb

Phê chuẩn Airbnb, khách thuê có cơ hội thưởng thức nhiều hơn do căn hộ nằm trong khu cư dân hiện hữu, có sẵn phần đông các phục vụ đi kèm như mua sắm, thể thao, vui chơi giải trí. Cả khách thuê và chủ nhà đều có thể đánh giá lẫn nhau sau thưởng thức, tạo thành "chỉ số tín nhiệm" cho cả 2, song song hiện ra cơ sở vật chất bình chọn lâu dài cho các khách thuê sau.

Tiêu chí bậc nhất để đặt giá thuê cao, và đảm bào cho độ lấp đầy phòng ở mức cao đó là căn hộ phải có kiến tạo có lí, đã mắt, công năng đủ đầy và nằm trong các khu căn hộ cao cấp, được vận hành chuyên nghiệp, bao gồm cảnh quan nhân tiện ích. Tối quan trọng, vị trí căn hộ phải dễ dàng cho khách di chuyển nhờ tính gắn kết thuận lợi đến mọi khu vực của Thị trấn.

Quay lại trường phù hợp của chị Hồng Nhung, cho thuê các căn hộ tại D'.Capitale, chị Nhung không phải lo đến bình an, vệ sinh và công nghệ tòa nhà vì đã có công ty uy tín quản lý. Công trình đặt ở địa điểm trung tâm phía Tây nên vốn được nhiều khách láng giêng ưa chuộng. Cộng với việc căn hộ đi kèm tiện ích như siêu thị nhỏ lẻ Hàn Quốc, khu chợ nhập khẩu, bể bơi, sân chơi sport,… cạnh Trọng điểm thương nghiệp Vincom Trần Duy Hưng, việc truyền bá chào thuê không chạm mặt bất kỳ gian truân nào.


Có thể bạn quan tâm: mua nha