Chủ đầu tư dần lãnh đạm với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Hành vi tìm kiếm đất nền của đối tượng mua hàng trên các chợ BĐS trực tuyến đang giảm 3-25% tại một số tỉnh giấc phía Nam.

Trang thông tin Batdongsan.com.Việt Nam vừa báo cáo dữ liệu về thị trường đất nền trên hoạt động mua bán trực tuyến tại một vài tỉnh thành phía Nam trong quý III với sự sụt giảm mức độ niềm nở, kiếm tìm thông tin của chủ đầu tư.

3 tỉnh giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang lần lượt ghi nhận giảm sức lôi cuốn đối với các đối tượng mua hàng trên hoạt động mua bán online trong những tháng 7, 8, 9. Chi tiết, hành vi kiếm tìm đất nền của người mua trực tuyến tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang bớt nóng tới 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty địa ốc Alibaba chào bán và bị công ty tác dụng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có liên quan đến tính mùa vụ (các giao dịch và hoạt động của hoạt động mua bán bê trệ trong tháng 7 Âm lịch) nhưng phần nhiều là do ảnh hưởng của việc tập đoàn chức năng tham gia cuộc dò hỏi, thông báo rộng rãi các sai phạm của Công ty địa ốc Alibaba.

Doanh nghiệp này dự đoán, trong ngắn hạn hoạt động mua bán đất nền chịu thử thách tâm lý, bị đối tượng mua hàng hiềm nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là hoạt động mua bán đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức hấp dẫn của kênh này vì vậy vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Thành ra, trong tương lai, kênh đầu cơ này vẫn có thời cơ thú vị đối tượng mua hàng khi niềm tin hoạt động mua bán được củng cố quay về và vật phẩm được tạo ra bởi nhà đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon