Chủ toạ Thủ đô nói gì về dải khói đen lạ trên cầu Nhật Tân?

Trưa 13/11, Tiền Phong báo cáo chùm ảnh về những vệt khói đen kỳ lạ trong bối cảnh Thủ đô đang có mức báo động không khí ô nhiễm vượt ngưỡng nguy hại.

Tin tức tới phóng viên, Chủ toạ UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho nhân thức, đã nhận được đề đạt trong khoảng báo Tiền Phong. Theo đó, Chủ tịch Hà Nội sẽ lãnh đạo lãnh đạo UBND huyện Đông Anh và các công ty công dụng của Thủ đô tham gia cuộc rà soát, giải quyết.

Lúc trước, tư vấn báo Tiền Phong, một cán bộ Trung tâm Bảo trợ phố hội I Thủ đô cho hay: “Các nhà xưởng thường xả khói nhiều tham gia sáng sớm và chiều tối. Mỗi lần tương tự là chúng tôi phải vào phòng đóng bí mật cửa, ngồi trong nhà mà vẫn ngửi thấy mùi khét”.

Ghi kiếm được của phóng viên, khói xả từng đợt đen ngòm, mùi khét nồng nực, vào chiều tối và đêm khuya, chạy vòng ra sông Hồng rồi hòa hợp với các nơi khác, quẩn quanh lại trên cầu Nhật Tân .

Đáng lưu ý là khói từ một nhà máy nằm giữa những lùm tre nằm ngoài đê sông Đuống thuộc thị trấn Xuân Canh (Đông Anh). Nhà máy này sống sót lâu năm trong sự bức xúc của người địa phương bao quanh, xả khói đen kịt, mùi khét khó tính. Khói trong khoảng đây thường lén xả tham gia chiều tối và đêm muộn.

Tại một vị trí khác trên địa bàn thị xã Đông Anh, ông Nguyễn Đăng Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Dục Tú công nhận trạng thái ô nhiễm môi trường do các xưởng đóng gói gỗ ép, gỗ dán và tái chế giễu truất phế liệu gây ra.

Ông Thọ cũng cho hay, khu đất các nhà xưởng rộng 10.000m2 là đất nông nghiệp, bị các hộ dân quây tôn xâm chiếm để làm nhà xưởng. Sau khi nhận quan điểm của người dân, thị xã Đông Anh đã chỉ đạo thị trấn Dục Tú kiểm tra, thống kê và xây đắp kế hoạch để giải quyết.

Theo ý tưởnrg, ngày 16/10 đội ngũ tác dụng đã phải cưỡng dè bỉu các tòa tháp vi phạm. Tuy nhiên, tới nay cư dân ở khu vực này vẫn tiếp tục chuyên chở nguyên liệu hội tụ về khu vực này, một trong những khởi thủy gây ra tình trạng ô nhiễm.

Theo Vũ Phong

Tiền Phong


Đọc thêm: gia nha dat