Chứng khoán Phiên bản Việt (VCSC) sắp vận động thêm hơn 331 tỷ trái khoán, tăng mạnh hoạt động tự doanh và cấp margin

HĐQT Chứng khoán Bản Việt (VCSC, VCI) vừa duyệt y chiến lược phát hành trái khoán kỳ 2 của đợt 2 với tổng trị giá 331,5 tỷ đồng. Cụ thể, số lượng chào bán kỳ 2 là 33.152 trái phiếu, mệnh giá 10 triệu đồng/doanh nghiệp, giá chào bán bằng mệnh. Thời điểm chấp hành dự định từ bốn tuần 11/2019 tới 04 tuần 1/2020.

Được nhân thức, đợt chào bán này nằm trong chiến lược vận động đợt 2 theo Nghị quyết HĐQT ngày 9/8/2019, tổng giá trị 500 tỷ đồng. Trong đó, trái phiếu tạo ra là trái phiếu ghi danh, không biến đổi và không có của cải bảo đảm. Khối lượng sản xuất 50.000 đơn vị với mệnh giá 10 triệu tiền việt/trái khoán.

Lợi nhuận suất của từng đợt phát hành của VCSC tùy thuộc vào tình hình hoạt động Tổ chức kinh doanh và theo quyết định ban Tổng Giám đốc, tuy nhiên tối đa không quá mức lãi suất tiền gửi trung hạn bình quân của BIDV và Vietinbank cộng 3%.

Nhà đầu tư chào bán đợt này là cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước, VCI đợt này sẽ tạo ra đơn nhất cho dưới 100 chủ đầu tư. Mục đích huy động nhằm bổ sung vốn cho hoạt động buôn bán, giúp bình ổn vốn đầu tư tăng cường hiệu quả hoạt động, cùng lúc tái cơ cấu các số tiền phải thanh toán với lãi suất theo hướng ổn định hơn.

Hình như đó, giới hạn cho vay với ngành nghề chứng khoán của các ngân hàng bị khống dè bỉu ở mức tối đa 5% vốn chủ sở hữu của ngân hàng, cùng với tiêu chuẩn định giá của nả cầm cố thế chấp ở tỷ trọng rất thấp nên khả năng mở mang hạn mức tín dụng khá hạn dè bỉu.

Cụ thể, VCSC dự dùng 500 tỷ thu về nhằm dịch vụ hoạt động tự doanh chứng khoán, cho mượn margin... Đối ứng, các nguồn thu để thanh toán lợi nhuận gốc trái khoán cũng từ hoạt động cấp margin tự doanh cùng dịch vụ trả lời môi giới...

Chấm dứt quý 3/2019, VCSC ghi kiếm được 150,4 tỷ đồng lãi sau thuế, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 9 04 tuần, lãi sau thuế VCSC giảm 29% xuống 492,6 tỷ đồng.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) sắp huy động thêm hơn 331 tỷ trái phiếu, tăng cường hoạt động tự doanh và cấp margin - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon