Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Im - VnExpress Kinh Doanh

Ưu thế ngao du cùng sự nhập cuộc của các ông lớn BĐS tại Phú Im tạo thời cơ sinh lời cho các chủ đầu tư đi đầu.

Tại một sự kiện về bất động sản nghỉ dưỡng khu vực phía Nam diễn ra vào tháng 6/2019, bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE vn nhận định kế bên Nha Trang, Phú Quốc là những thị trường đã quá tấp nập, một số địa phương đang nổi lên như những hoạt động mua bán tiềm năng.

Theo chuyên gia, nếu đầu tư tham gia BĐS nghỉ ngơi tại những hoạt động mua bán đã phát triển, thời cơ cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách hầu hết. Đương nhiên cần xem xét vấn đề này cũng làm hoạt động mua bán trở nên khó khăn gay gắt hơn. Ngược lại, những hoạt động mua bán chưa được khai thác mạnh, còn nguyên sơ, mới chính là cánh cửa rộng mở cho các chủ đầu tư với tốc độ cao nhạy.

Hiện trên toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ, một trong những điểm sáng mới sở hữu phổ thông tiềm năng sản xuất vượt trội về thương nghiệp - ngao du - BĐS nghỉ dưỡng, phải kể đến Phú Yên. Với phổ thông danh thắng như Ghềnh Đá Dĩa, Mũi Điện, Bãi Súng, Bãi Xếp, vịnh Vũng Rô..., Phú Lặng đang là điểm tới thú vị du khách ưa thích trải nghiệm thiên nhiên hoang vu, độc đáo.

Du khách tham quan Ghềnh Đá Dĩa, Phú Yên. Ảnh: Thuy Lam.

Du khách du lịch Ghềnh Đá Dĩa, Phú Im. Ảnh: Thuy Lam.

Nhằm tạo vấn đề kiện xúc tiến nền ngao du Phú Yên ổn sản xuất, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã khai triển phổ biến nhà cửa cơ sở vật chất trọng điểm, thể hiện sự quan trọng tầm quan trọng của liên hiệp vùng, giúp du lịch miền Trung nói tầm thường và Phú Im nói riêng tạo đà bứt phá.

Cùng với đó, cơ sở vật chất ngày một hoàn thành cũng góp phần tạo dễ ợt trong giao thương và hấp dẫn du khách nội địa lẫn quốc tế tới với vùng đất được thiên nhiên khuyến mại này. Từ khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, trường bay Tuy Hòa tăng cấp, nhì hãng hàng không Nga lên kế hoạch thành lập tuyến đường bay quốc tế... du lịch địa phương khởi sắc và hẹn hứa sẽ tiếp tục có phổ thông chuyển biến trong tương lai.

Cuối năm nay, phi trường Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế. Vn Airlines cũng dự định bổ sung các chuyến bay đến Tuy Hòa từ tháng 11/2019. Bên cạnh địa phương còn đầu cơ phát triển chuỗi hệ thống trục đường thủy, du thuyền, bến thuyền để hiện ra tuyến du lịch tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô...

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển các loại hình căn hộ, biệt thự biển hướng đến du khách quốc tế. Ảnh biệt thự nghỉ dưỡng thuộc Stelia Beach Resort.

Thị trường bất động sản nghỉ ngơi Phú Yên ổn được bình chọn có đa dạng tiềm năng phát triển các loại hình căn hộ, vi la biển hướng tới du khách quốc tế. Ảnh vi la nghỉ dưỡng thuộc Stelia Beach Resort.

Tận dụng cơ hội sinh lời ngay trong khoảng sớm, hàng loạt chủ đầu tư đã cung cấp tiền tham gia địa phương đầy tiêm năng này. Các phiên đơn vị bán đấu giá quyền dùng đất ven biển tại thị trấn Tuy Hòa những năm qua thú vị hàng nghìn thủ tục tham gia. Giá sàn cũng cao hơn nhiều so với ước lượng của chính quyền địa phương, biểu lộ sức hấp dẫn của hoạt động mua bán và tiềm năng lớn trong mắt các nhà đầu tư.

Một trong những dự án nổi trội hiện thời là dự án căn hộ và vi la du lịch cao cấp Thera Premium do nhà đầu tư Việt Beach - Tân Việt An khai triển trên con đường biển trọng điểm đô thị Tuy Hòa. Dự án thuộc tổ hợp khu nghỉ ngơi cao cấp và sinh thái Việt Beach với vị trí giáp ba mặt tuyến phố lớn và 500m mặt biển. Khu nghỉ dưỡng cũng nằm kế bên quảng trường Nghinh Phong, khu công ty hành chính tỉnh Phú Yên.

Dự án sở hữu địa điểm kế hoạch với tầm nhìn hướng biển và bãi cát trắng bỏ ra cho du khách. Đồng thời đó, tuyến phố Độc Lập của Tuy Hòa được cho là hệt nhau với địa điểm của tuyến con đường Võ Nguyên Giáp sát mặt biển Đà Nẵng. Bên cạnh tuyến đường Lê Duẩn giống địa điểm với tuyến trục đường Hà Bổng (Đà Nẵng).

Với kiến tạo sang trọng, cơ cấu vật phẩm nhiều chủng loại cùng tiện ích cao cấp, tối ưu trải nghiệm cho du khách, công trình hứa hứa hẹn thành lập ra cơ hội sinh lời tốt cho các chủ đầu tư nhạy bén, nhanh chóng nắm bắt cơ hội tại Phú Lặng ngay từ khi hoạt động mua bán còn đang trong thời kỳ đầu tăng tốc.

Phối cảnh dự án Thera Premium.

Phối cảnh dự án Thera Premium trong khu du lịch nghỉ dưỡng Việt Beach.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung phản hồi, những dòng vật phẩm nghỉ dưỡng sẽ lôi cuốn phổ biến chủ đầu tư, ví dụ như vi la nghỉ ngơi, căn hộ ngao du đầu cơ kỹ lưỡng và mới lạ. Đặc biệt với những dự án đi đầu thuộc đẳng cấp 4-5 sao chắc chắn sẽ thú vị lượng khách có chất lượng ở trong nước và quốc tế đến Tuy Hòa.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Ngao du Phú Yên, năm 2018 thức giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách. Thu nhập ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Năm 2019, ngành du lịch tỉnh đặt chỉ tiêu thu hút trên 1,55 triệu lượt khách, doanh thu đạt 1.900 tỷ đồng.

Minh Anh


Xem thêm: gia dat saigon