Cơ hội cho BĐS Mỹ Đình bứt tốc cuối năm - VnExpress Kinh Doanh

Theo giới chuyên gia, quy hoạch trở thành trọng điểm sport văn hóa và cộng hưởng trong khoảng giải đua F1 giúp BĐS Mỹ Đình và khu vực phụ cận thêm nở rộ.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho biết, trong bối cảnh quỹ đất nội thành chật chội thì phía Tây Thủ đô là điểm tới hấp dẫn các nhà đầu tư và khách hàng tậu để ở. "Sự phát triển của bất động sản phía Tây là thế tất bởi khu vực đã được quy hoạch bài bạn dạng", ông Võ nhấn mạnh.

Trong khoảng đầu năm 2019, trái ngược với tình tiết có phần bớt nhiệt trong bức chụp bình thường, BĐS phía Tây liên tục nằm trong danh sách những thị trường nhộn nhịp nhất tại Hà Nội. Theo thông báo quý III của CBRE, có gần 6.100 căn hộ được chào bán trong khoảng 18 dự án trên toàn đô thị, giảm 33% so với quý trước. Trong đó, các công trình tại khu vực phía Tây chiếm hữu khoảng 77% nguồn cung công bố mới. 

Lúc trước, cũng theo báo cáo của CBRE dò la hoạt động mua bán Hà Nội quý III/2017, riêng hoạt động mua bán phía Tây (Tây và Tây Nam) chiếm giữ 60% nguồn cung toàn hoạt động mua bán Thủ đô. Điều này cho thấy khu vực phía Tây vẫn duy trì được sức lôi cuốn của bản thân, nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội thành đang dần hạn hẹp.

Đường đua F1 đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Tuyến đường đua F1 đang được các doanh nghiệp gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vn cho rằng, khu vực Mỹ Đình đã được quy hoạch biến thành nơi công ty các hoạt động, sự kiện sport lớn trong nước và quốc tế, nên BĐS khu vực phía Tây có tiền đề vững chãi để tiếp tục gia tăng trị giá. Giải đua xe công thức 1 (F1) diễn ra vào tháng 4/2020 cũng góp phần thúc đẩy nguồn cung và trị giá của bất động sản phía Tây, bởi sự kiện tạo ra thương hiệu và lôi cuốn sự chú ý của các chủ đầu tư.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cũng nghĩ là, Giải đua F1 được doanh nghiệp sẽ kéo theo lượng lớn khách tham quan tới đây. Thị trường bất động sản nhờ đó sẽ tiếp tục trở nên nở rộ trong thời điểm dài nhờ hiệu ứng mà giải đua mang lại.

Hình như, theo đánh giá của các chuyên gia, sự nở rộ của BĐS phía Tây còn xuất hành trong khoảng cơ sở hạ tầng được thị trấn lưu tâm đầu cơ, tăng cấp. Với đinh hướng trở thành trọng tâm của các sự kiện tổ quốc và quốc tế lớn, khu vực này đang tụ hội một đồng đội dân cư cao cấp; trong đó có không ít cư dân nước ngoài tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Phối cảnh dự án The Zei.

Phối cảnh công trình The Zei.

Theo thống kê từ đa dạng doanh nghiệp phân phối, rộng rãi công trình cao cấp mở bán tại khu vực này trong giai đoạn 2018-2019 đều đã lấp đầy room ngoại. Đáng kể trong đó có các công trình như The Zei, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay...

The Zei tọa lạc tại số 8 Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, Thủ đô), được kiến tạo như một "đô thị thẳng đứng" theo đẳng cấp "all-in-one" (đa số trong một). Chủ đầu tư là HD Mon Holdings kỳ vọng với ưu điểm hoạt động mua bán, The Zei sẽ tạo nên sự sôi động cho thị trường địa ốc phía Tây Hà Nội những bốn tuần cuối năm.

Minh Chi


Xem nhiều hơn: gia nha dat