Có nên nhờ người đứng tên tậu nhà ở? - CafelandTV

Phổ biến người vì nguyên do nào đó đã giao tiền cho đồng đội, người thân thương lượng trao đổi nhà và đứng tên trên hồ sơ nhà, thường chạm chán nhất là các Việt kiều sinh sống ở nước ngoài muốn tìm nhà hay đầu cơ bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên việc nhờ người thân, bạn bè đứng tên sắm nhà hộ rất có thể dẫn đến những tranh chấp không đáng có về sau.

Mặc dầu luật đã pháp luật người Việt định cư ở nước ngoài được tậu nhà đất VN nhưng do ngại mất thời gian, giấy tờ… nên nhiều người chuyển tiền nhờ người nhà, người quen ở VN đứng tên.

Với trường thích hợp Chị Lan Việt kiều Úc nhờ người bạn đứng tên sắm nhà tại Việt Nam tiện lợi cho việc chuyển di cho công việc. Nhưng sau khi Chị có yêu cầu đổi nhà khác thì gặp gỡ đa dạng gian khổ vì người đứng tên bất hợp tác.

Hay trường thích hợp bà Phương, Nhờ người quen đứng tên tậu nhà, nhưng khi có tranh chấp với bạn thì căn nhà cũng không còn.

Theo các chuyên gia, khi nhờ người khác đứng tên tìm hộ bất động sản, người chủ thực thụ chỉ có thể định đoạt của nả của chính mình phê duyệt người đứng tên nên có hầu hết không may, tầm thường nhất là bị chiếm đoạt của nả.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất