Doanh thu tăng 42%, Novaland có 7.215 tỷ lợi nhuận chưa phân phối

Tổ chức kinh doanh Cổ phần Tập đoàn Đầu cơ Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa báo cáo kết quả nguồn vốn hợp nhất quý 3/2019.

7.215 tỷ lợi nhuận chưa phân phối

Tập đoàn tiếp diễn duy trì mức phát triển định hình và ghi kiếm được đẩy mạnh thu nhập thuần về bán hàng và cung ứng phục vụ, đạt 9.551 tỷ đồng trong 9 bốn tuần đầu năm, tăng 42% so với cùng kỳ. Tính trong 9 bốn tuần đầu năm, lãi gộp tăng 30% so với cùng kỳ lên 2.685 tỷ đồng.

Tình hình nguồn vốn của tổ chức kinh doanh vẫn được duy trì tốt với tỷ lệ nợ trên vốn cũ rích phần giảm đáng kể so với đầu năm trong khoảng 1,36 lần xuống còn 1,17 lần.

Tổng số item bàn giao trong kỳ tăng 70%, lên tới 3.269 item so với 1.923 vật phẩm cùng kỳ, theo đó số lượng dự án được bàn giao cũng phổ quát hơn. Các sản phẩm bàn giao cốt yếu tới từ những công trình The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Saigon Royal, Orchard Parkview, Newton Residence, và Victoria Village. Tổng số lượng vật phẩm bàn giao lũy kế cán mốc 17.198 sản phẩm tính từ thời điểm Tổ chức mở màn thực hiện việc bàn giao.

Theo ban lãnh đạo công ty, tỷ lệ tăng của lợi nhuận gộp chưa cân xứng với tỷ lệ tăng ghi nhận thu nhập chính yếu do các công trình ghi nhận thu nhập trong kỳ có tỷ trọng lợi nhuận gộp thấp hơn so với đa số dự án ghi nhận doanh thu của kỳ trước. Do đó, tỷ suất lợi nhuận gộp 9 bốn tuần đầu năm cũng giảm nhẹ xuống còn 28%.

Doanh thu khác đóng góp đa phần tham gia lãi trước thuế, đạt 1.265 cho kỳ 9 04 tuần hoàn thành ngày 30/09/2019, tăng mạnh so với cùng kỳ, chủ công do lãi từ thương lượng sắm giá rẻ ở các công ti conlà phần không ngang nhau giữa sở hữu của Tổ chức trong giá trị có lí của của nả thuần có thân xác định được thấp hơn giá phí khoản đầu tư tham gia các công ti con mới có dự án.

Chi tiêu bán hàng và điều hành doanh nghiệp, lũy kế 9 bốn tuần đầu năm 2019 choán 11% trên tổng doanh thu thuần, cao hơn 50 điểm cơ bản so với cùng kỳ, cốt yếu do tăng chi tiêu phân bổ ưu điểm thương nghiệp.

Lợi nhuận sau thuế ghi kiếm được 1.074 tỷ, giảm 24% so với cùng kỳ năm 2018, chính yếu do lãi mượn trong công ti kết hợp giảm đi do lợi nhuận từ đánh giá lại NAV phần sở hữu của Novaland Cơ quan so với giá phí khoản đầu tư thấp đi trong kỳ này thấp hơn so với kỳ trước, can dự tới dự án The Grand Manhattan, NovaHills Mũi Né, NovaWorld Hồ Tràm, công trình khác ở Mũi Né và Cam Tinh ma. Biên lãi ròng của cơ quan giảm còn 11% trong 9 bốn tuần đầu năm 2019 so với cùng kỳ vì cùng nguyên do như trên.

Tính đến thời gian 30/09/2019, Công ty ghi nhận tổng tài sản đạt 74.579 tỷ, tăng 7% so với thời điểm 31/12/2018. Trong đó, của nả ngắn hạn tăng 12% so với 31/12/2018 và chiếm đoạt 76% trong tổng của cải.

Đáng để ý là khoản người dùng thanh toán trước ngắn hạn giảm 74% so với thời điểm 31/12/2018, ghi nhận mức 1.996 tỷ đồng, chủ công do bàn giao kết chuyển doanh thu dự án Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Newton Residence, Saigon Royal và các công trình khác.

Vốn chủ chiếm hữu của tổ chức cũng tăng cao 22.490 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước. Lãi sau thuế chưa phân chia còn 7.215 tỷ đồng, tăng 18% so với đầu năm.

Phổ thông dấu ấn khác lạ trong quý 3/2019

Novaland có phổ quát hoạt động nổi trội trong quý tăng tốc của năm. Tại Hội nghị xúc tiến Đầu tư thức giấc Bình Thuận năm 2019, Cơ quan Novaland tiến hành ký câu kết tác chiến lược cùng The Professional Golfers' Association of America (PGA) - nhãn hàng đào tạo và phát hành bộ môn Gôn nhiều năm kinh nghiệm lớn nhất thế giới và International Management Group (IMG) - Cơ quan sport thế giới trong việc tạo ra, huấn luyện bộ môn Gôn cũng như công ty các giải đấu Gôn quốc tế tại các sân gôn do Novaland tạo ra.

Cũng trong sự kiện này, Novaland ký hòa hợp tác cùng Công ty điều hành và vận hành khách sạn quốc tế của Pháp Accor Group. Họ sẽ biến thành nhà điều hành vận hành chuỗi nơi nghỉ ngơi – nghỉ dưỡng do Novaland đầu tư phát triển tại đa dạng tỉnh thành trong đó có Bình Thuận, góp phần mang đến những hưởng thụ nghỉ dưỡng phong cách cho du khách nội địa và quốc tế.

Ngày 31/08/2019, Sàn phân phối bất động sản Novaland Cam Oắt con đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động ngay tại vị trí dự án NovaBeach Cam Nhóc con Resort & Villas. Ngày 14/9/2019, Trọng tâm Bất động sản Novaland tại số 63 – 65 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chính thức khai trương và đi tham gia hoạt động.

Ngày 12/10/2019, Tổ chức Novaland chính thức khai trương và đưa tham gia hoạt động Trung tâm BĐS tại dự án Khu thị trấn sinh thái lanh lợi Aqua City. Novaland hy vọng sẽ kịp thời giới thiệu tới đối tượng mua hàng những tin tức mới nhất, cũng như chăm bẵm chu đáo khi đối tượng mua hàng tới thăm quan thưởng thức dự án.

Đáng chú ý, trong quý 3/2019 Novaland đã huy động thắng lợi các khoản vay lớn, từ Credit Suisse AG và Deutsche Investitions- und Entwicklungsgesellschaft (DEG – Ngân hàng tái thiết tại Đức, chuyên tài trợ và tư vấn cho các tổ chức cá nhân có công trình mang ý nghĩa phường hội). Theo đó, DEG sẽ tài trợ 20 triệu đô la Mỹ cho Novaland để phát triển công trình Azerai Cần Thơ Resort, cùng lúc trả lời tiêu chuẩn chất lượng phục vụ du lịch cho thương hiệu NovaWorld.


Xem tại: dịch vụ nhà đất