Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu?

Ghi kiếm được cho thấy, bên cạnh những điểm “nóng” BĐS hiện ra ở một số khu vực có ích thế về thông tin cơ sở vật chất chuẩn bị được khai triển như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), thì Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như một vùng đất mới bổ ích thế riêng về cơ sở vật chất gắn kết trực tiếp với Tp.HCM, giá bất động sản còn mềm và kĩ năng lôi cuốn dòng tiền đầu cơ kiều ăn năn thời điểm cuối năm tăng lên.   

Thực tế tại thị trường này tham gia trung tuần tháng 10/2019, chứng kiến hoạt động tham quan, tò mò đất đai của NĐT vẫn khá nhộn nhịp tại đây, nhất là vào những ngày cuối tuần. Theo chân môi giới khu vực tới mày mò một số dự án đã bán trước đó tại Tp.Bà Rịa cho thấy, kế bên việc bất định tăng giá thứ cấp, đa dạng NĐT Tp.HCM khởi đầu “săn” và kì vọng tin tức chính thức của các dự án “mới toanh” để tái đầu tư.

Theo san sẻ của một NĐT đến trong khoảng Tp.HCM, trong khoảng đầu năm đến nay tại Bà Rịa - Vũng Tàu khá ít dự án mới bung hàng. Khi thông tin có dự án mới sinh ra thì NĐT khá trông ngóng. Khác lạ với các khu dân cư đồng bộ về nhân tiện ích, quy hoạch cơ sở vật chất bài bản kiểu khép kì khôi được cả người mua thực lẫn giới đầu tư vồ cập, kiếm tìm.

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 1.

Một số KDC diện tích mở màn manh nha ra thị trường Bà Rịa thời điểm cuối năm 2019 được các NĐT mong đợi

Theo môi giới này, điều khách hàng đon đả nhất ở các dự án KDC trên khu vực TP.Bà Rịa là giá trị của nó khi đi tham gia hoàn thiện, vì phần nhiều các KDC này nằm ở vị trí đẹp và cư dân bao quanh đã hiện hữu trước đó . Phần nhiều NĐT đã “thắng đậm” ở các KDC công bố trước đây, khi mà biên lãi thường đạt trên 30% trong vòng 1 năm, đặc biệt giá tăng mạnh khi KDC hoàn thiện hạ tầng và một thể ích.

Cách thức dự án mới này không xa, để minh chứng cho chúng tôi thấy, nam môi giới này dẫn tới dự án Barya Citi trên đường Cách Mạng 04 tuần Tám hiện đang trong quá trình hoàn thành các hạng mục. Công trình này được công bố năm 2018, hiện các căn nhà xã xây thô tại đây đang giao dịch với giá thấp nhất là 3.5 tỉ đồng/căn, khi mà thời gian mở bán bán là 2.3 tỉ đồng. 

Ví như KDC này đi vào công đoạn hoàn thành nhân thể ích nội khu, theo môi giới này giá còn tiếp tục biến động tăng cường. Khá rộng rãi NĐT đã có khoản lợi nhuận đang kể khi bỏ tiền tham gia đây trong khoảng cuối năm 2018.

Môi giới này cũng cho nhân thức, chẳng hạn khi bỏ tiền vào các dự án mới có giá trong khoảng 15-16 triệu tiền việt/m2 ở hiện nay thì tới khoảng tháng 10/2020, NĐT có thể tung ra với giá 20-22 triệu đồng/m2 (tùy vị trí). Đây là mức lãi mà đông đảo người mua đã làm được trong các dự án KDC được công bố lúc trước tại Bà Rịa. 

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 2.

Dự kiến giá bất động sản tại khu vực này sẽ tiếp diễn ngày càng tăng ít ra 15 - 18% vào cuối năm

Tổng Giám đốc một công ty bất động sản nghĩ rằng, nếu phương pháp đây một vài năm, thị trường nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu mới chỉ được gọi là tiềm năng thì đến nay, tiềm năng đó đã được tiến công thức bởi các doanh nghiệp bất động sản và yêu cầu kiếm tìm bất động sản thực tiễn của người dùng.

Trong đó, không thể phủ nhận, giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu so với phổ thông khu vực khác vẫn còn khá mềm, cho nên dư địa tăng giá còn lớn. Phổ biến NĐT có kinh nghiệm nắm bắt được điều này đã chớp cơ hội ở các dự án mới, sẵn sàng mở bán.

Theo các chuyên gia, sự hiện ra của một vài KDC mới tại hoạt động mua bán này như thổi làn gió tham gia ý định đang khá cao tại đây, khác biệt trước bối cảnh nguồn cung chưa mấy sáng sủa ở cả khu vực TP và thức giấc phụ cận đến cuối năm 2019. Ưu thế của khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu theo phân tích của các chuyên gia đó là khu vệ tinh mà được kế thừa chuỗi hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thành, gắn kết dễ dãi với Tp.HCM.  

Đối với những dự án tọa lạc ở địa điểm trung tâm TP thì còn được kế thừa dễ ợt trong việc kết nối liên tỉnh thông qua đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu phương pháp 300m, nối tiếp với cao tốc Bến Lức – Long Thành, kết nối Tây Nam Bộ đến Cảng Cái Mép và các thức giấc Đông Nam Bộ.

Đáng chú ý, một trong những lý do thời điểm vừa qua thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu gây lưu ý là bởi nơi đây tiếp tục đón chờ nguồn đầu cơ kiều ân hận lớn dịp cuối năm nhờ sở hữu vị trí ý tưởnrg trong khu vực.

Theo dữ liệu thông báo từ Nhà băng nhân loại (World Bank), nguồn kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2019 ước tính đạt 16,68 tỷ đô la, chiếm khoảng 6,4% GDP. Trong đó, hoạt động mua bán BĐS đứng thứ hai trong ngành đầu tư với khoản đầu tư rót vào chiếm đoạt đến 22% tương đương khoảng 3.5 tỷ USD.

Các chuyên gia phân tích, hấp dẫn nguồn đầu tư lớn từ dòng kiều ăn năn chứng tỏ hoạt động mua bán bất động sản đang là kênh đầu cơ sinh lời hiệu quả. Một trong những điểm hấp dẫn đối với chủ đầu tư ngoài nước đó là yếu tố hoạt động mua bán tiềm năng và lợi nhuận cao. Theo đó, kiều bào sắm nhà ở vietnam làm cho của cải tích lũy, của tích góp hoặc đầu cơ cho thuê lại. Và loại hình BĐS chuộng là các loại căn hộ trung cao cấp, 1-2 phòng ngủ. Con số của Saviils cho thấy, lãi cho thuê của vietnam đang ở mức khá thú vị, trong khoảng 6 - 8%, cao hơn cả các thị trường tạo ra như Australia hay Mỹ.

Ghi kiếm được cho thất, bên cạnh Tp.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu đang là hoạt động mua bán thú vị nguồn kiều ân hận đổ về khá lớn. Đặc biệt, đô thị Bà Rịa được phản hồi là một trong những thị trường có tài năng bứt phá hối hả tham gia thời điểm cuối năm 2019.

Án ngữ tại vị trí ý tưởnrg tại lối vào ra biển Đông, đô thị Bà Rịa là điểm giao thoa, gắn kết thị trấn biển Vũng Tàu với các tỉnh giấc Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM, chia thành “tứ giác” đô thị vàng có sức hút khỏe khoắn nhất thị trường phía Nam. Từ Bà Rịa, chỉ mất 20 phút đến Vũng Tàu, 30 phút tới các khu du lịch Long Hải, Bình Châu và khác lạ, liền kề phi trường quốc tế Long Thành dự định chấm dứt tham gia năm 2025. 

Theo tìm hiểu, trong khoảng đầu năm 2019, giá đất nền khu vực trọng điểm TP. Bà Rịa tăng mạnh trong khoảng 20-30% so với năm trước, và dự kiến sẽ tiếp diễn ngày càng tăng chí ít 15 - 18% vào cuối năm. Đây là thời điểm nguồn tiền kiều ân hận đổ tham gia các dự án bất động sản với mục tiêu đầu cơ sinh lời thay vì gửi tiền ngân hàng hay đầu tư vốn đầu tư. 

Mặt khác, theo các chuyên gia, nguồn cung và sản phẩm đa dạng đến từ các KDC diện tích cũng là điểm tốt cho thị trường bất động sản nơi đây ở giai đoạn này. Phổ thông NĐT đang hy vọng mức sinh lời cao trong mai sau trong khi tiềm năng tạo ra của hoạt động mua bán này còn khá “rộng cửa”.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản