Dữ liệu GPS tiết lộ bất ngờ về hành trình container chở 39 người chết ở Anh

Chiếc container được Ronan Hughes ký hợp đồng thuê của tổ chức kinh doanh Global Trailer Rentals ở Monaghan, Ireland tham gia ngày 15/10.

Sau khi được thuê lại, nó khởi đầu vận động từ Monaghan tới Bắc Ireland, sau đó tới Dublin và tham gia tới Anh. Ngày 18/10, chiếc container đông lạnh trên được đưa bằng phà trong khoảng Zeebrugge, Bỉ đến Anh và sau đó chuyển di trong khoảng Hoa Phượng đỏ Purfleet đến làng Orsett ở Essex.

Dữ liệu GPS tiết lộ bất ngờ về hành trình container chở 39 người chết ở Anh - Ảnh 1.

Chiếc container chở 39 nạn nhân từng dừng lại ở một điểm hot về buôn người. (Ảnh: Reuters)

Tại đây, một lái xe chưa rõ tính danh dừng lại khoảng 5 phút trên con đường bí mật và dơ bẩn, được xem là điểm hot của nạn buôn người, gần câu lạc bộ golf Orsett tham gia khoảng 6h50 sáng.

Một người đại trượng phu sống gần đó nói từng nhận ra 15 đến 20 người nhập cư khiêu vũ ra khỏi một chiếc xe chuyển vận ở khu vực này 3 tuần trước.

Trên hành trình đến Bỉ, chiếc container dừng lại tại Trung tâm phân phối Morrisons ở Swale, hạt Kent lúc 12h40 trước khi dừng tiếp ở một bãi phế liệu gần đó.

Sau đó, nó lại dừng ở một điểm tại Gillingham vào 17h50 chiều cùng ngày trước khi rời thành phố Dover, quay lại Bỉ.

Không rõ hành trình bất thường này của chiếc container có can hệ tới gì đến vụ việc 39 người chết ở Anh hay không.

Người đại trượng phu thuê container này, Ronan Hughes cùng em trai Christopher đang bị truy tìm nã.

Truyền thông Anh hôm 1/11 đăng chuyên chở đoạn video khắc ghi cảnh chiếc container dán logo “R Hughes” có thể do Ronan Hughes sở hữu đang phóng với tốc độ cao trên đường thị trấn Anh, theo ngay sau nó là xe của đội ngũ công dụng. Đoạn video được đánh dấu rộng rãi ngày trước khi bi kịch xảy ra với 39 người.

Cảnh sát hạt Essex hôm 29/10 phát lệnh truy vấn nã Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi đến trong khoảng đô thị Armagh, Bắc Ireland với cáo buộc ngộ sát và buôn người. Ronan Hughes được cho là người đã gọi điện cho cảnh sát tham gia rạng sáng 23/10 để điều tra sau khi thi hài 39 người được mua thấy trong container ở Essex.

Hiện vẫn chưa rõ tung tích của đồng đội Hughes. Giới chức bữa nay tiếp tục kêu gọi cặp đồng đội này ra đầu thú để cung ứng các thông tin phục vụ cho công tác dò la.

Theo Song Hy

VTC News


Xem tại: gia nha dat