Gắn kết liên vùng tạo sức bật cho BĐS Đồng Nai - VnExpress Kinh Doanh

Dự báo vừa qua của CBRE Việt Nam cho rằng, trong năm 2020, tình hình kinh doanh bất động sản tại TP HCM duy trì sự bình ổn. Những đổi mới nổi trội đến từ các đô thị ở các vùng ngoại vi thị trấn, nơi tạo nguồn cung chính. Doanh nghiệp còn thể hiện sự quan trọng thêm, gắn kết cơ sở liên tỉnh giấc được lưu tâm upgrade và hoàn thành sẽ tạo đà tăng giá cho BĐS.

Đồng Nai với vị thế là thành phố vệ tinh thuộc vùng thị trấn TP HCM trong mai sau và nằm trong quy hoạch vùng kinh tế trung tâm phía Nam trong thời điểm tới sẽ đón nhận hàng loạt công trình cơ sở vật chất liên vùng quan trọng.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: H.P.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: H.P.

Theo nội dung buổi làm cho việc mới nhất của UBND tỉnh giấc Đồng Nai cùng các sở ban lĩnh vực, dự án xây đắp đường liên vùng 4 khai triển giai đoạn nghiên cứu, ưng chuẩn quy hoạch. Tổng vốn đầu tư dự định 6.600 tỷ đồng. Tuyến các con phố sẽ gắn kết các con phố Vòng đai 3 (đoạn qua quận 9, TP HCM) tới Quốc lộ 51 (quận Long Thành), thông ra ngã tư Dầu Giây - Long Thành, quốc lộ 1 và con đường liên tỉnh 769.

Chiều dài toàn tuyến tuyến đường này theo dự kiến là 45km, chiều rộng mặt đường là 40m. Trong đó, đoạn trong khoảng tuyến đường Vòng đai 3 đến quốc lộ 51 có chiều dài 13 km. Trên địa phận Đồng Nai, tuyến con đường sẽ đi qua địa bàn thành phố Biên Hòa và quận Long Thành. Trục đường liên vùng 4 khi hoàn thành sẽ tạo thuận tiện cho liên lạc từ TP HCM về Đồng Nai, giảm chuyển vận lượng dụng cụ lưu thông qua cầu Đồng Nai và cao tốc TP HCM - Long Thành - Dâu Giây. Tuyến các con phố còn được cho sẽ dịch vụ cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai.

Ngoài tuyến đường liên vùng 4, dựa vào phân tích khả thi dự án phi trường Long Thành công đoạn một cho thấy, dự định có đến ba tuyến tuyến phố bộ và nhị tuyến con đường sắt gắn kết vào phi trường.

Tuyến số một gắn kết đầu phía Tây trường bay Long Thành với Quốc lộ 51. Tuyến số 2 nối tuyến số 1 và trục đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Còn tuyến số 3 đi từ phía Đông phi trường Long Thành tới cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.Về tuyến đường sắt, dự kiến xây dựng tuyến trục đường sắt vận tốc cao Bắc - Nam và tuyến các con phố sắt nhẹ Thủ Thiêm - trường bay Long Thành kiến tạo chạy vào trục đường trục trọng tâm của trường bay.

Trong giai đoạn 1, sân bay Long Thành sẽ được xây dựng một đường cất hạ cánh và một nhà ga hành khách, công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn/năm, tiến độ khai thác 2025.

Phối cảnh phi trường Long Thành - động lực phát hành cho hạ tầng liên lạc liên thức giấc của Đồng Nai.

Trước đây, UBND tỉnh giấc cũng đề ra mục tiêu xong xuôi sớm tuyến Hương lộ 2 - tuyến đường quan trọng được đánh giá có thể làm thay đổi dung mạo khu vực. Dự kiến có quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn phù hợp. Toàn tuyến có chiều dài khoảng 17km, gắn kết trọng điểm hành chính Biên Hòa cùng các khu đô thị như Long Hưng, Aqua City, khu công nghệ An Phước, đô thị Nhơn Trạch... với các con phố cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Nhờ đó, khoảng cách thức giữa tỉnh Đồng Nai và TP HCM sẽ rút ngắn đáng kể ví như so với việc phải đi vòng qua quốc lộ 51 như bây chừ.

Theo giới kinh doanh bất động sản, trong nhì năm vừa mới đây, các tuyến giao thông kết nối Đồng Nai - TP HCM đã giải bài toán lo lắng đi xa của những người hiện sống và làm cho việc tại nhì thị trấn. Việc này thành lập trục đường cho hoạt động mua bán bất động sản thứ cấp Đồng Nai tăng trưởng. Hình như, tại tỉnh góp mặt nhiều ông lớn địa ốc trong và ngoài nước với các công trình nhiều chủng loại loại hình item.

Một vài công trình tại khu thành phố Long Hưng, Biên Hòa, khu đô thị cù lao Phước Hưng ở xã Tam Phước và khu trọng tâm thành phố Nhơn Trạch còn lên tiếng diện tích đến 300-1.000ha. Bên cạnh quỹ đất còn mênh mông, động lực khiến các nhà đầu tư dốc tiền thiết kế các khu đô thị hàng trăm hecta, hoàn thiện trong 1-2 thập kỷ kế tiếp là nhằm đón đầu quá trình đô thị hóa và xu hướng giãn dân trong khoảng TP HCM. Động lực xúc tiến đến từ các tuyến tuyến phố liên vùng, trường bay quốc tế hiện diện trong mai sau gần.

Đơn cử, cơ quan BĐS Novaland cũng trưng bày ra thị trường khu thị trấn sinh thái thông minh Aqua City tại khu Nam Biên Hòa, nằm ngay trên trục các con phố lớn Hương lộ 2 và liền kề Quốc lộ 51. Dự định sau khi Hương Lộ 2 hoàn thành gắn kết vào cao tốc, chỉ mất khoảng hơn 15 phút để tới trường bay Long Thành và hơn 30 phút tới TP HCM.

Aqua City hội đủ các yếu tố cần thiết cho một khu đô thị sinh thái thông minh chuẩn mực.

Phối cảnh dự án khu thị trấn sinh thái thông minh Aqua City tại Đồng Nai.

Ngay từ giai đoạn một, doanh nghiệp cho nhân thức tổng quy mô sẽ đạt đến hàng trăm hecta. Hòa hợp quy mô lớn và địa thế ba mặt giáp sông, Aqua City có điểm cộng tối đa để phát triển không gian thành những phân khu đơn nhất, vừa đảm bảo tây riêng, đặc quyền cho gia chủ.

Ngoài ra đó dự án còn phát huy điểm mạnh của chuỗi hệ thống sông rạch len lách để tạo thành những cảnh quan rực rỡ cho từng phân khu. Công ty phát triển loạt tiện thể ích gắn liền với cảnh quan tự nhiên hiện hữu, theo nguyên tắc bảo tồn tối đa tự nhiên và thiết kế môi trường sống kết hợp với tiện lợi tân tiến.

Aqua City là một trong những công trình trọng tâm trong thời kỳ sản xuất tiếp theo của Novaland. Chúng tôi đặt tiêu chí tạo ra không gian sống như nghỉ ngơi, điền viên, yên bình. song song trong khoảng công trình vẫn dễ dãi tiếp xúc TP HCM bằng các tuyến giao thông tân tiến dần thành hình tại tỉnh, đại diện doanh nghiệp phát triển Novaland nói.

Bảo An


Đọc thêm: gia nha dat