Giới trẻ trẻ bỏ công việc văn phòng lương 13 triệu/bốn tuần, thâm niên 5 năm, để ra chợ bán bánh kẹo nhưng thu nhập gấp mấy lần: Chỉ cần dám làm cho, luôn luôn có thời cơ!

"Phi thương bất phú", không buôn bán thì khó khăn mà làm giàu, đây là câu nói mà đông đảo người đều. Tuy nhiên, họ lại ít ngờ rằng, chỉ một sạp bán hàng ngoài chợ thôi cũng có thể đem đến doanh thu rất lớn giả dụ biết cách tận dụng kĩ năng chào mời đối tượng mua hàng, cho dù đó là mua sắm đồ ăn, hoa quả, giết thịt cá, hay rau củ... Thậm chí, mức doanh thu sau cùng còn cao hơn lương viên chức văn phòng tất cả.

Có một nam bạn trẻ trẻ đã ngán ngẩm với công việc công sở, ngày làm cho 8 tiếng, nhiệm vụ luôn ngập đầu nhưng cực kì nhàm chán, không có bất cứ động lực nào để nuôi dưỡng hoàn hảo của bản thân. Vì vậy, anh ta quyết định nộp đơn xin mất việc, trong khoảng bỏ 5 năm thâm niên đã hiến đâng cho tổ chức kinh doanh và một mức thu nhập lên đến 13 triệu mỗi tháng, chưa kể các khoản thưởng thêm bên ngoài. Trên phố về, anh chàng đi qua một khu chợ và không khỏi bất ngờ với tình hình buôn bán đắt đỏ tại đây.

Bất ngờ, ngay tại đó có một gian hàng bán giải khát ven đường đang muốn tuyển thêm viên chức phụ thêm. Vì ông chủ sạp hàng đưa ra mức lương quá thấp, chỉ khoảng 3 triệu mỗi tháng cộng thêm thưởng thu nhập, nên rất ít người chịu xin việc. Trong khi đối tượng mua hàng luôn ra tham gia sôi động, ông chủ sạp đã lớn tuổi nên không thể hoạt động lập cập được. Nam tuổi teen trẻ đang rảnh rỗi không có việc gì nên tốt bụng tiến lại gần và đề nghị giúp đỡ ông một tay.

Thanh niên trẻ bỏ công việc văn phòng lương 13 triệu/tháng, đã làm suốt 5 năm, để ra chợ bán trái cây nhưng thu nhập gấp mấy lần: Chỉ cần dám làm, luôn có cơ hội - Ảnh 1.

Sau buổi tối hôm đó, khi rà soát lại số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng, ông chủ cực kì vui mắt khi thấy số tiền kiếm được toàn bộ tăng lên gấp đôi. Ông nhận ra chàng trai này rất có tài trong việc buôn bán và thuyết phục đối tượng mua hàng, vậy là ông buộc phải: "Chàng trẻ trai, cậu có muốn khiến cho ở đây luôn không? Gian hàng này không lớn, không thể trả cho cậu mức lương cứng cả chục triệu hàng tháng đâu, mỗi ngày trăm ngàn thôi. Nhưng thu nhập cậu kiếm được bao lăm mỗi ngày, tôi có thể cho cậu một phần hoa hồng trong số đó."

Anh chàng nghĩ suy một hồi rồi hỏi lại: "Tính lương theo 04 tuần hay theo ngày cũng không quan trọng, quan trọng là trung bình một tháng siêu thị bản thân bán được bao lăm?"

Ông chủ trả lời: "Hoa quả thì có mùa, mùa nhiều mùa ít, sản lượng và chất lượng đều không đồng đều nên có khi thu nhập phổ quát, có tháng lại kiếm ít hơn."

Anh chàng nói: "Vậy thì không nên tính lương nhất định mỗi càng ngày càng trăm. Nếu ngày nào không có khách hàng, ông không cần trả tôi tận trăm ngàn và một phần thu nhập."

Ông chủ khẽ cười: "Chàng trai này, lanh lợi lắm. Vậy ngược lại cũng có tức thị hôm nào đa dạng khách, tôi phải trả thêm tiền công và tăng thêm lãi cho cậu chứ gì?"

Sau đó, cả nhị cùng đạt thành ký hợp đồng, với những ngày doanh thu lớn hơn 1 triệu tiền việt, nam bạn trẻ sẽ thừa hưởng 10% lợi nhuận, còn giả dụ doanh thu ngày hôm nào có thể lớn mạnh hơn 10 triệu tiền việt, nam tuổi teen có thể kiếm được hơn 15%.

Và thế là chàng trai chấp thuận đi khiến với mức lương cứng chỉ có 3 triệu một bốn tuần, chỉ bằng 1/5 so với doanh thu văn phòng lúc trước. Nhưng tại đây, anh được tiếp xúc với vô thiên lủng người, mỗi ngày đều là một thử thách mới trong những điều kiện mới. Ví như hôm nay là mồng 1 hoặc ngày rằm đầu tháng, anh sẽ bày những loại hoa quả hay được mua để thắp hương ra ngoài cùng để đối tượng mua hàng dễ thấy. Với mỗi ngày lễ Tết khác biệt, anh lại tò mò yêu cầu thị trường để có bí quyết bày vẽ khác nhau. Trong những ngày thường thì nghĩ ra nhiều cách tặng kèm, giảm giá, các chương trình giảm giá... để thu hút tâm lý người tiêu dùng.

Thanh niên trẻ bỏ công việc văn phòng lương 13 triệu/tháng, đã làm suốt 5 năm, để ra chợ bán trái cây nhưng thu nhập gấp mấy lần: Chỉ cần dám làm, luôn có cơ hội - Ảnh 2.

Một số năm sau, khi ông chủ sạp hàng quyết định nghỉ hưu, số tiền lãi mà nam bạn trẻ làm mướn tích cóp suốt thời gian qua đã đủ để tìm lại nơi này. Thậm chí, nhờ tham gia phương pháp bán hàng mưu trí, gian hàng bán trái cây bé bỏng ngày nào càng làm càng lớn, nhẩn nha tạo ra mạnh mẽ thành cả một hạ tầng lớn, mỗi bốn tuần doanh thu một số chục triệu đồng. Rồi chàng thanh niên công sở hôm nào giờ cũng thành ông chủ lớn, thành lập thêm rộng rãi khu chợ tại các siêu thị đông đúc khác. Chỉ bỏ ra một số năm, nhưng những thành quả mà anh làm được nhiều gấp cả trăm lần cho với thời gian làm cho văn phòng ngày xưa, dù khiến cho mài miệt cả đời cũng không có được gia tài triệu phú như bây chừ.

Có thể thấy rằng, đại nhiều phần các nhân viên văn phòng đều ở vào trạng thái giống như nam thanh niên này trước đây. Họ cảm thấy chán ngán với vòng lặp công việc như hiện tại, cảm thấy bức bách vì 8 tiếng đồng hồ đi làm một mực hàng ngày, cảm thấy sờn vì mức lương không cao không thấp có thể giúp họ sinh sống vừa đủ, nhưng rất khó để thăng tiến trong mai sau. Nhưng lại không có được mấy người dám thoát khỏi hiện trạng ấy như anh ta. Họ vừa chê trách tổ chức kinh doanh, vừa cố gắng bám trụ đến từng giây khắc. Đây chính là sự gian nguy mà nhị chữ "bất biến" đem lại.

Trong thực tại, có thiếu gì triệu phú, thậm chí là tỷ phú đi lên từ việc bán hàng bé lẻ. Đơn cử một chả hạn trong số đó chính là ông Hirotake Yano, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Daiso Sangyo Corp. Thuở đầu, khi mới mở màn tham gia làm giàu, ông từng điều hành công việc buôn bán bán cá của gia đình nhưng lâm tham gia vỡ nợ, sau đó, ông tiếp tục đi bán hàng rong trên xe vận chuyển tham gia những năm 1972. Do quá mất thời điểm vào việc gắn mác giá cho từng sản phẩm, ông mới nảy ra ý tưởng bán hàng đồng giá 100 Yên ổn Nhật cho số đông các món đồ. Ý nghĩ đó rất dị tiến công vào tâm lý được lời của người tiêu xài khiến cho ông nhanh chóng ngày càng tăng doanh thu của chính mình.

Chỉ 5 năm sau, công việc kinh doanh đã phát hành tới mức ông có thể thi công tổ chức kinh doanh riêng của bản thân mình, lấy tên là "Daiso". Trong điều kiện kinh tế trì trệ, việc bán hàng đồng giá cho mọi vật dụng vừa bao gồm các cần thiết phẩm, vừa có các mặt hàng chất lượng tốt, lại có cả những sản phẩm mới lạ, đã tạo cảm giác đồng 100 Lặng Nhật trở nên trị giá hơn đối với đối tượng mua hàng. Không bất thần khi ông Hirotake Yano đã với tốc độ cao gọn hiểu thời cơ ấy và công ty Daiso lớn mạnh bằng tốc độ chóng mặt với tổng cộng hơn 3.150 cửa hiệu tại Nhật, 1.800 cửa hiệu ở nước ngoài và thu nhập năm 2017 đã lên tới 420 tỷ Im Nhật.

Có thể thấy rằng, khi chúng ta tấn công mất sự máu nóng và lòng kiêu dũng, không còn dám đương đầu với thế cuộc gian nan đầy thử thách bên ngoài mà chỉ muốn an thảnh thơi cầm những đồng lương bình ổn, tự trói phiên bản thân làm việc trong những môi trường định hình, không có khó nhọc, không có thời điểm "khi lên voi khi xuống chó", bạn sẽ tấn công mất đa số thời cơ ở trái đất bên ngoài. 

Đó không chỉ là cơ hội để ngày càng tăng doanh thu, đổi mới môi trường, mà còn là thời cơ để chúng ta thử thách chính bạn dạng thân chính mình. Dù đó công việc văn phòng, hành chính, buôn bán hay sắm sửa, đừng chỉ nhìn chằm chằm vào lương thuởng, thu nhập được mời chào vì đó chỉ là trị giá ngắn hạn. Thay tham gia đó, hãy dồn vào một chỗ nhìn vào tiềm năng để tạo ra đi lên của vị trí đó trong mai sau dài hạn, tập trung kiếm tìm đến những thời cơ đích thực xứng đáng để chúng ta theo đuổi vững chắc, đổi mới giá trị then chốt của bản thân.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat