HLV Park Hang-seo tái ký thích hợp đồng với VFF, muốn đưa tuyển vn dự World Cup 2026

Chiều 5/11, thây mặt VFF thông tin với tạp chí về việc gia hạn phù hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Theo đó, VFF và người đại diện của HLV Park Hang-seo đã giải quyết được những thỏa thuận về quyền lợi cũng như định hướng sản xuất bóng đá vn, tầm nhìn hướng tới chỉ tiêu World Cup 2026. 

Vào ngày kia 7/11, bản hợp đồng mới giữa Liên đoàn bóng đá vietnam và HLV người Hàn Quốc sẽ được ký kết tại Hà Nội. Theo thông tin được mách nhỏ, thầy Park sẽ vẫn hướng dẫn Đồng thời cả đội tuyển và đội U22/U23 vn. 

Dưới sự hướng dẫn của HLV Park Hang-seo, bóng đá vietnam trong 2 năm qua đã có đa dạng thành công khiến nức lòng người hâm mộ. Khác biệt là việc đưa U23 vn giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 được coi là kì tích, là cú nổ bắt đầu cho những chiến thắng đáng kiêu hãnh sau này như Olympic vn thuộc Top 4 đội mạnh nhất ASIAD 2018, tuyển vn vô địch AFF Cup 2018 và lọt tham gia tứ kết Asian Cup 2019.

HLV Park Hang-seo tái ký hợp đồng với VFF, muốn đưa tuyển Việt Nam dự World Cup 2026 - Ảnh 1.

Thây mặt của HLV Park Hang-seo xuất hiện tại VFF trao đổi (ý kiến) việc gia hạn hợp đồng. Ảnh chụp tham gia một ngày tháng 10/2019. Ảnh: Hiếu Lương.

Việc ký liên minh đồng diễn ra trong bối cảnh HLV Park Hang-seo đang cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 chạm mặt UAE và Thái Lan trên sân nhà Mỹ Đình lần lượt tham gia các ngày 14/11 và 19/11 đến. Ngay sau đó, ông sẽ dẫn dắt U22 vietnam chinh chiến tại SEA Games 30 với mục tiêu giành Huy chương tiến thưởng.

Với những thành tích và uy tín đã tạo dựng, thầy Park giờ đây đã trở thành người thầy quốc dân được hàng triệu cư dân vn yêu mến và tin yêu. Vì vậy, việc gia hạn phù hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo cũng chiếm được rộng rãi sự quan tâm.

VFF phản biện báo Hàn Quốc vì tin tức “yêu cầu hoang đường” cho HLV Park Hang-seo.

Theo M52

Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh