Hồn gỗ trong nội thất và kiến trúc

"Việc chọn và sử dụng nguyên liệu trong kiến trúc, nội thất thường không chỉ dừng lại ở việc phục vụ các yêu cầu về mặt công năng, mà sự sáng tạo và phối hợp vật liệu hoàn hảo sẽ gợi ra được những xúc cảm cũng như bầu không khí riêng có của môi trường", đây là đánh giá từ bài viết đăng ngày 7/10/2018 của tạp chí Kiến trúc.

Và khác biệt là gỗ - luôn được coi như một loại vật liệu xây dựng căn bản nhất, không chỉ tham gia vào cấu trúc (kết cấu) của ngôi nhà mà còn góp phần rất cần thiết trong việc cấu thành nên không gian phía bên trong.

Chính cho nên, chủ đề "Hồn gỗ trong phía bên trong & kiến trúc" của buổi tọa đàm ngày 5/11/2019 mới đây do cơ quan phía bên trong AKA Furniture Group doanh nghiệp tại trung tâm phía bên trong Bellavita Luxury, chính là sự gắn kết toàn diện và sự giao xoa đồng điệu giữa nhì nền văn hoá Việt - Ý.

Thây mặt doanh nghiệp doanh nghiệp, bà Mai Đỗ Thùy Dung - COO của công ty AKA Furniture Group hân hạnh đón chào ông Franco Ceccotti, CEO của nhãn hiệu Ceccotti Collezioni (1956) nổi tiếng trong khoảng nghệ thuật chế tác nội thất thủ công bằng gỗ của Ý, cùng vài đơn vị thiết kế đầu lĩnh vực của Hà Nội như ông Vũ Hồng Cương - Trưởng khoa Nội thất & Mỹ Thuật công nghệ, Đại học Kiến trúc Hà Nội; ông Lê Việt Hà - Nhà sáng lập diễn đàn kiến trúc Ashui; KTS Lưu Việt Thắng - Cáng đáng Khoa Trang hoàng Nội cảnh quang phía bên ngoài, Đại học Mỹ thuật kĩ nghệ; Đội ngũ kiến trúc sư Weplay…

Bên cạnh, còn có ông Ooi Wee Tat (Alex) - Giám đốc điều hành AA Corporation và đại diện cho phía truyền thông báo chí chuyên ngành nghề kiến trúc là bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó tổng chỉnh sửa tạp chí Kiến trúc, KTS Vương Đạo Hoàng - Kiến Việt.

"Bằng sự thử nghiệm với các hình dáng và vật liệu mới trên nền vật phẩm gỗ truyền thống, liên minh với việc Áp dụng thiết kế chủ nghĩa chiết trung và siêu thực từ các phong cách thiết kế Gaudi, Mollino và Scandinavian của thập niên 50, Ceccotti Collezioni đã trở thành nhãn hiệu nội thất Ý được công nhận trên toàn thế giới trong lĩnh vực thiết kế phía bên trong với khả năng sản xuất 'vật phẩm mang dấu ấn của tác giả'. Ceccotti Collezioni không chỉ lạ mắt bởi tính tinh vi trong việc sinh ra các đường nét uyển chuyển kỳ công, mà còn bởi hiệu ứng gắn kết giữa truyền thống và lịch sử được gieo vào từng vật phẩm", ông Franco san sẻ trong buổi bàn luận.

Số đông các item của Ceccotti Collezioni đều sở hữu nguyên tắc kiến tạo rất dị, chẳng thể sao chép: Những thân gỗ óc chó Mỹ (American Walnut) có các độ dày đạt chuẩn được chọn lựa kỹ lưỡng trong 4 năm trước khi được vận dụng đều phải trải qua các thứ tự phơi khô sinh học nghiêm ngặt, mài giũa thủ công kĩ càng. Sau đó, các khối và các thanh gỗ hoàn thiện được ghép cùng nhau theo các khớp nối, mà không cần bất kỳ loại đinh ốc nào để gắn kết.

Khác lạ, những tuyến đường cong uyển chuyển đặc biệt của các vật phẩm Ceccotti Collezioni được tính toán chu đáo đến độ co giãn tự nhiên của gỗ giết để khi item được dùng ở các vùng địa lý và khí hậu khác biệt, kết cấu của vật phẩm vẫn nguyên vẹn không bị phá đổ vỡ.

Đại điện cho Trọng điểm ý định Đô thị UIHub, KTS Lê Việt Hà đã tham luận cùng nhãn hàng Ceccotti Collezioni về trật tự dùng khai thác gỗ, bảo đảm sự phát triển bền vững. Đánh giá cho chủ đề này, thương hiệu Ceccotti Collezioni đã san sẻ về việc tuân hành các nhân tố không gian. Bởi vậy, đầy đủ các item của Ceccotti Collezioni đều đạt được các đạt yêu cầu như SFI (Sáng kiến lâm nghiệp bền vững) và FSC (Hội đồng điều hành rừng) bởi việc dùng gỗ trong khoảng rừng trồng được giữ vững nghiêm ngặt theo vòng đời của cây; hỗ trợ tái nhạo báng và tái trồng rừng cần thiết. Các chất thải trong khoảng gỗ được thu hồi sau khi xử lý nguyên liệu thô để đóng hộp ra nhiệt năng, bảo vệ không gian. Chất liệu gỗ của Ceccotti Collezioni không chứa formaldehyd, bình an cho người dùng.

Hiện Ceccotti Collezioni có 97 showroom trên nhân loại, trong đó, 2 showroom tại vietnam thuộc Trung tâm Nội thất Bellavita Luxury của công ty AKA Furniture Group.

Với quy mô hơn 2.000 m2, Trọng điểm Phía bên trong Bellavita Luxury không chỉ là nơi tập kết của những thắng lợi thiết kế đỉnh cao mà tổ chức kinh doanh AKA muốn mang đến cho hoạt động mua bán nội thất vn. Ngoài Ceccotti Collezioni, Bellavita Luxury còn mang tới hoạt động mua bán vietnam sự trải nghiệm nhiều chủng loại phong cách nội thất phong cách của Ý như Baxter, Dimensione Chi Wing Lo, Savio Firmino, Arclinea, Lasvit, Kohro…, và châu Âu như Walter Knoll…; mà còn là nơi đón tiếp những nhà thiết kế, kiến trúc sư tới san sẻ những câu chuyện và niềm ham mê thổi hồn vào các công trình của họ.

* Thông tin cụ thể:

Trọng điểm Nội thất Bellavita Luxury

Thủ đô: Bellavita Luxury, Sun Grand City Ancora, số 03 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: bellavitaluxuryhn@akacompany.com.vn

Máy tính bảng: (84.24) 3200 6462

Tp.HCM: 19 Tôn Thất Thiệp, quận 1, Tp.HCM

Email: bellavita@akacompany.com.Việt Nam

Điện thoại: (84 28) 3821 4101 | 0981018418

Website: http://bellavitaluxury.com


Xem tại: bat dong san