Hưng Im: 100% phố, xã, thị trấn thông báo hết dịch tả lợn Châu Phi

Theo thống kê của Chi cục Thú y Hưng Yên ổn, từ ngày 15/9 đến nay, tỉnh không có địa phương nào báo cáo có phát sinh lợn ốm, lợn bệnh phải tiêu hủy. Đã qua 2 tháng các vùng dịch trước đây đều đã khống chế được dịch tả lợn châu Phi, 151/151 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch bệnh này.

 Hưng Yên: 100% xã, phường, thị trấn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi - Ảnh 1.

Thức giấc Hưng Lặng đã báo cáo hết dịch tả lợn Châu Phi.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh giấc cho nhân thức: Sau khi công bố hết dịch, thức giấc đang tập trung cho việc tăng đồng đội, tái bè lũ. Tổng bè phái lợn toàn thức giấc hiện có hơn 400.000 con. Trong đó, tổng số lợn nái, lợn hậu bị khoảng 80.000 con. Các nông trại chăn nuôi dồn vào một chỗ vẫn còn số lượng lợn lớn.

Dù dịch đã chấm dứt, nhưng tỉnh chủ trương chỉ tái bè bạn có trung tâm và đối với các hạ tầng chăn nuôi khép bí mật, đảm bảo bình an dịch bệnh, chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học. Các cơ sở vật chất phải quản lý được chuyên chở và tiệt trùng tiêu độc định kỳ. Con giống phải có cỗi nguồn rõ ràng, không nhiễm bệnh, phải được nuôi cách ly thuở đầu, sau đó lấy mẫu xét nghiệm âm tính thì mới nhập tập thể; cùng lúc được yêu cầu tiêm phòng đề nghị các loại vaccine phòng bệnh.

Thức giấc hợp nhất chủ trương sẽ không tái bè phái ào ạt, mà làm dần dần, có lộ trình. Nếu như hộ chăn nuôi nào cố tình tái tập thể không báo cáo, không có sự giữ vững của cơ quan tính năng, nếu như rủi ro bị dịch tả lợn châu Phi sẽ không được hỗ trợ.

Đồng thời, tỉnh giấc khuyến khích các hộ chăn nuôi quy mô lớn, đối với chăn nuôi nhỏ nhắn lẻ thì không chăn nuôi lợn nữa vì lợn hiện chưa có vaccine phòng dịch.

Hình như đó, Hưng Yên ổn sẽ tăng mạnh công việc điều hành kiểm dịch, giữ vững thịt mổ, chuyên chở động vật, item động vật, đặc biệt tổ chức ngăn chặn và giải quyết nghiêm các trường thích hợp tải động vật, item động vật phi pháp ra, tham gia địa bàn tỉnh. Bố trí kinh phí, nhân công, dự trữ hóa chất để chủ động giải quyết ổ dịch và không gian tại các khu vực nguy cơ cao; tăng cường chỉ dẫn, xây dựng vùng, cơ sở vật chất, chăn nuôi gia súc, gia cầm bình yên dịch bệnh theo qui định.

Theo Hưng Giang

Nông nghiệp vn

Link báo gốc: https://nongnghiep.Việt Nam/hung-yen-100-xa-phuong-thi-tran-cong-bo-het-dich-ta-lon-chau-phi-post253260.html
Xem nhiều hơn: dat xanh