Điểm danh những công trình căn hộ cao cấp tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

TTC Land góp phần bổ sung nguồn cung căn hộ cao cấp - vốn đang khá nhộn nhịp tại TP HCM thời quan qua.

Theo báo cáo mới của JLL, TP HCM hiện có 203 công trình căn hộ, tổng nguồn cung 241.000 sản phẩm. Trong đó có 58% công trình thuộc phân khúc trung cao cấp, 7% công trình thuộc phân khúc hạng sang và siêu sang. Mức giá sàn căn hộ cao cấp quý II/2019 tiệm cận ngưỡng 4.600 đô la Mỹ mỗi m2, tăng 52,9% so với 12 tháng trước.

Trong số các công trình hạng sang giá trên trăm triệu mỗi mét vuông mới tung ra thị trường có thể kể đến The Metropole Thủ Thiêm, Serenity Sky Villas của Sơn Kim Land, tổ hợp 4.0 Sunshine City Sài Gòn của Sunshine Group. Quý IV/2019, TTC Land cho nhân thức sẽ trình bày ra thị trường công trình căn hộ hạng sang Panomax River Villa tại trọng điểm quận 7.

polyad

Phối cảnh mặt tiền dự án Panomax River Villa.

Dự án biệt thự trên không Serenity Sky Villas là Luxury Boutique Home thứ ba của Sơn Kim Land. Nhắm tới hàng ngũ khách hàng thượng lưu, Serenity Sky Villas được thiết kế theo phong cách kiến trúc đan xen giữa vi la truyền thống và tiến bộ. Cổng công trình khiến bằng đá đá hoa cương khi mà các đoạn đường đi bộ cũng trải đá, bao quanh là hệ sinh thái xanh.

Hay như 208 căn hộ tại Panomax River Villa cũng hướng đến sự cao cấp trong hưởng thụ sống của khách hàng. 100% các căn là căn góc, kiến tạo trực diện hướng ra sông và sân vườn thoáng mát. Hai tháp căn hộ trải dài trên 700m rạch Bà Bướm mang đến trải nghiệm mới lạ về môi trường rộng mở nhìn trong khoảng trên cao, bao quát góc nhìn thiên nhiên.

Một kiến trúc sư nhiều người biết đến cho biết các dự án căn hộ phân hạng theo địa điểm và giá niêm yết. Dĩ nhiên, cách phân hạng đó chưa đúng đắn. "Một công trình được gọi là cao cấp phải phục vụ được những nhân tố khắt khe về vị trí, thiết kế kiến trúc, khoảng không lấy sáng, độ hạn hữu, đồng đội dân cư, luôn thể ích bình thường, số cầu thang máy, số căn hộ trên một sàn, số lớp của căn hộ", vị này nói.

Ở thời gian hiện nay, số công trình phục vụ hoàn toản những tiêu chuẩn hạng sang, cao cấp tại TP HCM không phổ biến. Thứ nhất, để đảm bảo tính tây riêng cho dân cư, chủ đầu tư không chỉ giới hạn số căn hộ trong công trình, mà còn giới hạn cả số căn hộ trên mỗi mặt bằng tầng.

Mặt khác, các căn hộ thuộc thị phần cao cấp, ngoài giá trị cao, còn thường có diện tích rất lớn, để bảo đảm giống hệt về tập thể cư dân. Khách hàng sẽ không dễ dàng có thể tìm thấy những căn hộ có diện tích nhỏ quy mô dưới 2 phòng ngủ. 

Căn hộ thuộc phân khúc hạng sang kiến tạo để tăng trải nghiệm của dân cư. Gần như các căn hộ đều sở hữu 2-4 mặt tiếp sáng, để căn hộ luôn thoáng, góc nhìn đẹp. Trong khi đó, nhà đầu tư bố trí thang máy riêng cho từng căn hộ, giảm thời điểm hy vọng cho cư cân. Sau cuối là hệ thống tiện thể ích như quy mô cây trồng, mặt nước, thư giãn, thư viện, hồ bơi resort, vườn dạo bộ... phải đảm bảo đầy đủ.

Tại Panomax River Villa, dự án được xung quanh bởi không gian xanh rộng lớn 820.000m2 của công viên Mũi Đèn Đỏ. Chủ đầu tư TTC Land chọn lựa vị trí xây dựng dự án nằm gần ngã ba giao lộ rộng hàng trăm mét của sông Sài Gòn và sông Đồng Nai.

Cư dân sống tại Panomax River Villa được đảm bảo an ninh tuyệt đối

Phối cảnh căn hộ cao cấp Panomax River Villa nhìn ra hướng sông.

Khác với các tổ thích hợp cao tầng hàng nghìn căn hộ, những tòa tháp Panomax River Villa có số lượng item hạn nhạo báng, khoảng 100 căn. Thiết kế 100% căn hộ đều là căn góc, có 3 tới 4 mặt tiền tiếp sáng, đón gió với tầm nhìn 360 độ. 

Trung bình một thang máy tại công trình sẽ phục vụ cho nhị căn hộ. Dân cư không gặp phải cảnh quá vận tải thang máy giờ cao điểm. Khu vực để xe hơi cũng bảo đảm tỉ lệ một chỗ đậu trên một căn. Khu vực cầu thang và lối thoát hiểm thiết kế đơn lẻ.

Để đảm bảo an ninh, Panomax River Villa vũ trang chuỗi hệ thống quét kiếm được dạng khuôn mặt ở sảnh lễ tân và cầu thang máy. Chuỗi hệ thống trí não nhân tạo lanh lợi sẽ nhận diện gương mặt, không người điều khiển chọn tầng và đưa dân cư về đúng căn hộ. Người lạ không thể tự tiện ra tham gia tòa căn hộ. 

Với chuỗi hệ thống tiện thể ích tiến bộ, khép rất dị trên tầng mái của mỗi tòa nhà còn bổ sung hồ bơi tràn bờ, hồ bơi aqua gym, sân tập mini golf, vườn ghế treo thư giãn, vườn thiền, yoga. Nhà đầu tư sắp xếp các khu vườn nghệ thuật, khu chơi boardgame hay sân trò chơi bình dân tại trạm xe buyt dọc bờ sông ngay sát.

Thành Dương 


Xem nhiều hơn: mua dat