Kê Gà - điểm đến mới của giáo đồ ngao du hòa hợp sport biển - VnExpress Kinh Doanh

Sở hữu bãi biển đẹp, gắn kết thuận tiện và phổ quát công trình mới, Kê Gà được hy vọng trở thành trung tâm du lịch, sport biển tầm quốc tế.

Kê Gà - điểm tới đặc biệt của du lịch Bình Thuận

"Check-in" đang là trào lưu của tuổi teen thế giới nhờ sự phát triển không chấm dứt nghỉ của các mạng thị trấn hội như Facebook, Youtube hay Instagram. Một điểm tới, nằm xa tận đâu đó, chỉ sau một đêm bỗng nhiên thành "hot trend" store triệu người, như câu chuyện thần kỳ của cầu vàng Đà Nẵng. Công thức bình thường của đông đảo các "hiện tượng check-in" là sự lạ mắt, có tính toán tỉ mỉ, công sức làm mới của nhân loại, trên nền vẻ đẹp nguyên sơ của tự nhiên.

Với những tiêu chí đó, Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang là nơi tập hợp nhiều "năng lượng" nhất, để có thể biến thành xu hướng của mai sau gần cho các tín đồ ngao du Việt và quả đât. Được mệnh danh là "điểm ngắm rạng đông hấp dẫn nhất vietnam", Kê Gà mang vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những phiến đá hình thù kỳ dị nằm nhấp nhô như chiếc đầu gà vươn về phía biển.

Nơi đây còn có ngọn đèn biển cao và cũ kĩ nhất Đông Dương. Nằm cách thức bờ biển 500m, đèn biển Kê Gà đứng vững chãi trên hòn Bà - hòn đảo cuốn hút nhất Bình Thuận. Từ đỉnh ngọn đèn biển ấy, du khách có thể mãn nhãn với sườn cảnh một bên là biển xanh thăm thẳm với đường chân mây uốn lượn xa xa, một bên là mũi Kê Gà với ngọn đèn biển trăm tuổi.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Sau nhiều năm chỉ là điểm check-in với những người theo môn phái "đi về thiên nhiên", Kê Gà đã vươn lên khỏe khoắn nhờ lọt vào mắt xanh của những nhà đầu tư muốn đưa vùng đất này đi xa hơn nữa trong mai sau. Trong đó có dự án tự kiếm được là theo đúng tiêu chí "độc nhất vô nhị hoặc không có gì", cấu kết giữa du lịch và thể thao biển, một vật phẩm chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam mang tên Thanh Long Bay.

Cơ hội đón đầu thiên hướng du lịch thể thao biển

Với kế hoạch xây dựng trọng tâm thể thao biển quốc tế trên quy mô 90 ha, công trình tích hợp 12 phân khu tiện thể ích như Grand Water Park, Beach Cabanas, khu vực chợ đồn đại nổi, cầu Ngọc Trai... và các hoạt động thể thao biển đa dạng như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn.

"Với quy mô và sự đầu tư trang nghiêm của chúng tôi, Thanh Long Bay không chỉ phục vụ yêu cầu du lịch sport biển của du khách mà còn đạt tiêu chuẩn đăng cai phổ biến giải đấu quy mô thế giới, góp phần đưa Kê Gà biến thành đấu trường sport biển quốc tế", đại diện chủ đầu tư Nam Group san sớt.

Tương tự, với ưu thế sở hữu 3.260km tuyến phố biển, lần đầu tiên vn có thể chiếm hữu tổ thích hợp hoàn chỉnh về thể thao biển, giống như các mô phỏng ở Pattaya của Thái Lan.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn bộ tổ hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phản hồi về khuynh hướng phát hành các phục vụ đặc biệt cho Kê Gà, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch HĐTV Công ty Du lịch Lửa Việt bình chọn, đây sẽ là điểm tới mang tầm vóc mới của du lịch Bình Thuận, vượt lên các địa danh nổi tiếng bây giờ như Mũi Né, Hòn Rơm. Các khu vực này dồn vào một chỗ cư dân và các công trình ngao du từ trước khi có quy hoạch nên sản xuất không đồng bộ. Là địa phương đi sau, Kê Gà sẽ bổ ích thế về quy hoạch bài bản, thú vị đầu cơ có chọn lọc và các công trình diện tích hơn.

"Việt Nam hiện nay chưa có khu vực nào tập trung phát hành du lịch thể thao biển. Bình Thuận muốn tạo ra, nhưng Phan Thiết đất chật rồi. Người ta sẽ chuyển dịch về Kê Gà cách đó không xa - khoảng 30 phút chuyển động và gần sân bay quốc tế để đón luồng khách rất lớn. Ví như khiến đúng, đây sẽ là điểm nổi bật không chỉ cho ngao du vietnam mà còn ở diện tích Đông Nam Á", ông Mỹ đánh giá.

Đánh giá này hoàn toàn khả thi khi tỉnh giấc duyên hải này đã có những hoạt động thể thao gắn với du lịch biển thu hút như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn điểm tốt như lướt ván buồm, lướt ván diều... Đây cũng là địa phương được chọn lựa để tổ chức các sự kiện diện tích quốc tế như Festival thuyền buồm quốc tế, Giải lướt ván buồm nhân loại tranh cup PWA...

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Du lịch thể thao biển là xu chỉ dẫn đầu ngao du toàn cầu.

Không chỉ có thiên nhiên, về vị trí, Kê Gà nằm rất gần với loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m, suối nước hot Bưng Thị, bãi Đá Dancing, dinh Thầy Thím... Đặc biệt, vùng duyên hải này còn gắn kết lập cập tới quốc lộ 1A và Bình Châu - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Long Thành. 

Ưu thế này giúp các tổ chức kinh doanh ngao du có thể dễ dàng sản xuất các tuyến du lịch liên minh giữa các điểm tới, tăng kỹ năng dịch vụ cũng như kéo dài thời điểm dùng phục vụ của du khách. Đương nhiên, nhược điểm của điểm đến này bây chừ là thiếu chuỗi hệ thống phục vụ đang ký tạm trú - nghỉ ngơi - vui chơi - tiêu khiển diện tích. Thành ra, du khách tới Kê Gà hiện nay đông đảo phải quay lại Phan Thiết.

Nếu như có những tổ phù hợp đang ký tạm trú - vui chơi - giải trí thì Kê Gà sẽ thu hút lượng khách rất lớn. Điểm tới này sẽ mang tầm vóc lớn hơn, bài bản hơn so với Mũi Né, Hòn Rơm.

"Cảnh xa này sẽ không lâu, chỉ tầm 3 - 5 năm nữa, diện mạo sẽ thay đổi hẳn", một chuyên gia về ngao du nhận định.

Quay trở lại công trình Thanh Long Bay, đại diện Nam Group cho nhân thức, tầm nhìn phát triển Thanh Long Bay dựa trên quy hoạch trọng tâm ngao du - thể thao biển mang tầm quốc gia của Bình Thuận nói phổ biến và Kê Gà nói riêng. Hơn nữa, đơn vị muốn bổ sung thêm item mới, góp phần hoàn thành chuỗi item - dịch vụ tại Kê Gà.

Khác lạ, H2O Sports Hawaii - tổ chức cung ứng, khai thác loại hình sport dưới nước hàng đầu Hawaii với chuyên nghiệp, cũng sẽ phù hợp tác với Nam Group trong ý tưởnrg phát hành Thanh Long Bay. Vấn đề này càng khiến cho các tín đồ yêu thích loại hình du lịch liên minh thể thao biển thêm kỳ vọng về một điểm tới mới, mang tầm quốc tế ngay tại Việt Nam.

Tiềm năng du lịch, thể thao biển của Kê Gà cũng là yếu tố tăng cường BĐS nghỉ ngơi. Với thời điểm chuyển di chỉ khoảng 3,5 giờ đồng hồ qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và trong tương lai sẽ chỉ còn khoảng 2 giờ khi có cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, thiên hướng second-home mở đầu lên ngôi tại đây. DKRA Vietnam, tổng đại lý tiếp thị và phân phối Thanh Long Bay cho nhân thức, khu căn hộ biển Wyndham Coast của dự án đang được thị trường nhiệt tình và sắp có sức bán khả quan.

Lộc An


Đọc thêm: mua nha