Kê Gà - điểm đến mới của tín đồ du lịch kết hợp sport biển - VnExpress Kinh Doanh

Sở hữu bãi biển đẹp, kết nối tiện lợi và nhiều dự án mới, Kê Gà được kỳ vọng trở thành trọng điểm ngao du, sport biển tầm quốc tế.

Kê Gà - điểm đến khác biệt của du lịch Bình Thuận

"Check-in" đang là trào lưu của bạn teen toàn cầu nhờ sự phát triển không chấm dứt nghỉ của các mạng xã hội như Facebook, Youtube hay Instagram. Một điểm tới, nằm xa tận đâu đó, chỉ sau một đêm đột thành "nóng trend" của hàng triệu người, như câu chuyện thần kỳ của cầu vàng Đà Nẵng. Công thức tầm thường của toàn bộ các "hiện tượng check-in" là sự độc đáo, có tính toán tường tận, công sức chăm sóc của loài người, trên nền vẻ đẹp sơ khai của thiên nhiên.

Với những mục tiêu đó, Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang là nơi quy tụ phổ quát "năng lượng" nhất, để có thể biến thành thiên hướng của mai sau gần cho các tín đồ du lịch Việt và quả đât. Được mệnh danh là "điểm ngắm rạng đông đẹp nhất Việt Nam", Kê Gà mang vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của biển xanh, cát trắng, nắng tiến thưởng và những phiến đá hình thù kỳ dị nằm gồ ghề như chiếc đầu gà vươn về phía biển.

Nơi đây còn có ngọn đèn biển cao và cũ rích nhất Đông Dương. Nằm cách thức bờ biển 500m, hải đăng Kê Gà đứng vững chãi trên hòn Bà - hòn đảo đẹp nhất Bình Thuận. Trong khoảng đỉnh ngọn hải đăng ấy, du khách có thể mãn nhãn với khung cảnh một bên là biển xanh thăm thẳm với con đường chân mây uốn lượn xa xa, một bên là mũi Kê Gà với ngọn đèn biển trăm tuổi.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Sau phổ biến năm chỉ là điểm check-in với những người theo môn phái "đi về tự nhiên", Kê Gà đã vươn lên mạnh mẽ nhờ lọt tham gia mắt xanh của những nhà đầu tư muốn đưa vùng đất này đi xa hơn nữa trong mai sau. Trong đó có dự án tự kiếm được là theo đúng mục tiêu "duy nhất hoặc không có gì", liên kết giữa ngao du và sport biển, một vật phẩm chưa từng có tiền lệ tại vn mang tên Thanh Long Bay.

Thời cơ đón đầu khuynh hướng ngao du thể thao biển

Với kế hoạch xây dựng trọng tâm sport biển quốc tế trên quy mô 90 ha, dự án tích phù hợp 12 phân khu luôn tiện ích như Grand Water Park, Beach Cabanas, công viên phao đồn nổi, cầu Ngọc Trai... và các hoạt động sport biển nhiều chủng loại như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn.

"Với quy mô và sự đầu tư trang nghiêm của chúng tôi, Thanh Long Bay không chỉ phục vụ yêu cầu ngao du sport biển của du khách mà còn đạt tiêu chuẩn đăng cai phổ thông giải đấu quy mô toàn cầu, góp phần đưa Kê Gà trở thành trường đấu thể thao biển quốc tế", thây mặt chủ đầu tư Nam Group chia sớt.

Tương tự, với ưu điểm chiếm hữu 3.260km đường biển, lần đầu tiên Việt Nam có thể chiếm hữu tổ hợp hoàn chỉnh về sport biển, giống như các mô hình ở Pattaya của Thái Lan.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay.

Nhận định về thiên hướng sản xuất các phục vụ đặc biệt cho Kê Gà, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch HĐTV Tổ chức kinh doanh Du lịch Lửa Việt bình chọn, đây sẽ là điểm đến mang tầm vóc mới của ngao du Bình Thuận, vượt qua các địa danh nổi tiếng bây chừ như Mũi Né, Hòn Rơm. Các khu vực này dồn vào một chỗ dân cư và các dự án du lịch trong khoảng trước khi có quy hoạch nên phát hành không đồng bộ. Là địa phương đi sau, Kê Gà sẽ có lợi thế về quy hoạch bài phiên bản, hấp dẫn đầu cơ có lựa chọn lọc và các công trình quy mô hơn.

"Việt Nam hiện giờ chưa có khu vực nào dồn vào một chỗ phát hành ngao du thể thao biển. Bình Thuận muốn phát triển, nhưng Phan Thiết đất chật rồi. Người ta sẽ dịch chuyển về Kê Gà cách thức đó không xa - khoảng 30 phút chuyển động và gần trường bay quốc tế để đón luồng khách rất lớn. Nếu như làm cho đúng, đây sẽ là điểm nhấn không chỉ cho du lịch vn mà còn ở diện tích Đông Nam Á", ông Mỹ đánh giá.

Nhận định này hoàn toàn khả thi khi tỉnh duyên hải này đã có những hoạt động thể thao gắn với ngao du biển hấp dẫn như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn ưu điểm như lướt ván buồm, lướt ván diều... Đây cũng là địa phương được lựa chọn để tổ chức các sự kiện quy mô quốc tế như Festival thuyền buồm quốc tế, Giải lướt ván buồm nhân loại tranh cup PWA...

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu ngao du toàn cầu.

Không chỉ có thiên nhiên, về địa điểm, Kê Gà nằm rất gần với loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, suối nước hot Bưng Thị, bãi Đá Nhảy đầm, dinh Thầy Thím... Đặc biệt, vùng duyên hải này còn kết nối mau lẹ đến quốc lộ 1A và Bình Châu - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Long Thành. 

Ưu thế này giúp các tổ chức kinh doanh du lịch có thể dễ dãi phát hành các tuyến ngao du kết hợp giữa các điểm đến, tăng kĩ năng phục vụ cũng như kéo dài thời gian dùng dịch vụ của du khách. Dĩ nhiên, nhược điểm của điểm tới này bây chừ là thiếu chuỗi hệ thống phục vụ tạm cư - nghỉ ngơi - vui chơi - tiêu khiển quy mô. Thành ra, du khách tới Kê Gà hiện thời hồ hết phải quay lại Phan Thiết.

Ví như có những tổ hợp đang ký tạm trú - vui chơi - tiêu khiển thì Kê Gà sẽ thu hút lượng khách rất lớn. Điểm đến này sẽ mang tầm vóc lớn hơn, bài phiên bản hơn so với Mũi Né, Hòn Rơm.

"Viễn ảnh này sẽ không lâu, chỉ tầm 3 - 5 năm nữa, dung mạo sẽ đổi mới hẳn", một chuyên gia về ngao du phản hồi.

Quay quay về dự án Thanh Long Bay, thây mặt Nam Group cho biết, tầm nhìn tạo ra Thanh Long Bay dựa trên quy hoạch trọng tâm ngao du - thể thao biển mang tầm nước nhà của Bình Thuận nói tầm thường và Kê Gà nói riêng. Hơn nữa, tổ chức muốn bổ sung thêm sản phẩm mới, góp phần hoàn thiện chuỗi vật phẩm - phục vụ tại Kê Gà.

Đặc biệt, H2O Sports Hawaii - tổ chức cung cấp, khai thác loại hình sport dưới nước hàng đầu Hawaii với giỏi, cũng sẽ thích hợp tác với Nam Group trong ý tưởnrg phát triển Thanh Long Bay. Yếu tố này càng khiến các giáo đồ yêu mến loại hình ngao du hòa hợp thể thao biển thêm kỳ vọng về một điểm tới mới, mang tầm quốc tế ngay tại vn.

Tiềm năng ngao du, thể thao biển của Kê Gà cũng là yếu tố tăng nhanh BĐS nghỉ dưỡng. Với thời gian chuyển di chỉ khoảng 3,5 giờ đồng hồ qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và trong tương lai sẽ chỉ còn khoảng 2 giờ khi có cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, khuynh hướng second-home khởi đầu lên ngôi tại đây. DKRA Việt Nam, tổng đại lý tiếp thị và phân phối Thanh Long Bay cho biết, khu căn hộ biển Wyndham Coast của công trình đang được thị trường niềm nở và đón nhận sức bán khả quan.

Lộc An


Xem tại: gia dat saigon