Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại phổ biến cư Napoleon Casle 1

Theo Sở Xây đắp, hiện nay căn hộ tại công trình Bình thường cư Napoleon Casle 1 chưa được sở có văn bạn dạng đồng ý cho phép bán. Dĩ nhiên qua kiểm tra, tới nay, Công ti TNHH Cat Tiger Khareal đã ký hợp đồng bán 655 căn hộ tại dự án này.

Trước đây, năm 2017 và 2018, Sở Xây đắp đã có 2 văn phiên bản gửi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal về việc bán nhà đất hiện ra trong tương lai tại công trình Phổ biến cư Napoleon Casle 1. Trong các văn phiên bản, Sở Xây đắp cho biết các căn hộ tại công trình này đang thế chấp nhà băng.

Thành ra, việc ký phù hợp đồng mua bán nhà tại dự án này chỉ được thực hiện sau khi nhà đầu tư gửi thủ tục chứng minh đã giải chấp hoặc biên phiên bản hợp nhất của bên tậu nhà ở và bên nhận thế chấp về việc chẳng hề giải chấp gửi về Sở Xây đắp. Tất nhiên, tới nay, chủ đầu tư không báo cáo Sở Xây dựng về việc này.

Sở Xây đắp thức giấc Khánh Hòa yêu cầu Công ty TNHH Cat Tiger Khareal dừng ngay việc ký phù hợp đồng trao đổi căn hộ tại công trình Phổ biến cư Napoleon Casle 1; nhanh chóng có văn bản báo cáo Sở Xây dựng về việc đã giải chấp hoặc biên phiên bản hợp nhất giữa bên tìm nhà ở và bên kiếm được thế chấp.

Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại chung cư Napoleon Casle 1 - Ảnh 1.

Trước đây, Thức giấc ủy Khánh Hòa đã có văn bản gửi Ban Nội trị, Ban Cán sự Đảng UBND thức giấc, Đảng ủy Công an thức giấc, Thành ủy Nha Trang đòi hỏi chỉ đạo xử lý, giải quyết các vấn đề tại dự án Thông thường cư Napoleon Castle 1 do Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal khiến chủ đầu tư.

Theo đó, Túc trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thức giấc chỉ huy Sở Xây đắp và các tập đoàn, công ty can hệ tập trung theo dõi, chủ động kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và theo đúng qui định pháp luật đối với các nhân tố vi phạm tại dự án;

Tỉnh ủy Khánh Hòa còn yêu cầu nhà đầu tư phải có những biện pháp bảo đảm bình yên, an ninh tuyệt đối cho dân cư hiện đang sinh sống trong những căn hộ; song song, không để đối tượng mua hàng tiếp tục chuyển tham gia ở trong các căn hộ cho tới khi công trình hoàn thiện, được các ngành có thẩm quyền nghiệm thu đưa tham gia hoạt động.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã có quyết định xử phạt Công ty TNHH Cat Tiger Khareal 55 triệu đồng vì đưa tòa tháp tham gia hoạt động khi chưa đơn vị nghiệm thu theo pháp luật đối với công trình Bình thường cư Napoleon Castle 1. Thanh tra Sở Xây dựng cho biết mặc dù chưa hoàn thiện tòa tháp, chưa được các tập đoàn tác dụng nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu hoàn thành tòa tháp, nhưng nhà đầu tư đã lập biên bạn dạng bàn giao nhà cho 200 khách hàng để thành lập hoàn thành phía bên trong.

Trong khi đó, Sở Xây đắp cho biết thêm, Sở đã có văn phiên bản công bố trạng thái này cho Công an tỉnh giấc và Công an TP. Nha Trang; đồng thời, có văn phiên bản yêu cầu nhà đầu tư không được tiếp tục cho người địa phương tham gia ở tại nhà cửa này.

Tiếp đó, ngày 24/10, Sở Xây đắp Khánh Hòa đã có văn bản đòi hỏi Công ti TNHH Cat Tiger Khareal đòi hỏi hoàn thành phù hợp đồng trao đổi 20 căn hộ với người nước ngoài tại dự án do công ty này làm nhà đầu tư. Sở Xây đắp Khánh Hòa yêu cầu Công ty TNHH Cat Tiger Khareal thực hiện nghiêm các luật pháp pháp luật về sở hữu nhà tại vn của tổ chức, tư nhân người nước ngoài.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, công trình bình thường cư 40 tầng Napoleon Castel 1 chưa được tập đoàn có thẩm quyền công bố thuộc khu vực doanh nghiệp cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà tại vietnam theo Nghị định số 99 của Chính phủ.

Lãnh đạo Sở Xây đắp Khánh Hòa cho nhân thức sau khi phía Công ti TNHH Cat Tiger Khareal có báo cáo về thanh lý, hoàn thành đối với 20 hợp đồng đã bán cho người nước ngoài, doanh nghiệp sẽ lên tiếng Bộ Chỉ đạo Quân sự tỉnh giấc, Công an tỉnh, cùng lúc lấy quan niệm Bộ Quốc phòng và Bộ Công an xem xét dự án có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh và cho phép tổ chức, tư nhân nước ngoài được sở hữu nhà đất tại vn hay không.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: gia dat saigon