Khoảng 90% vi la, nhà thị trấn ven biển ở Phú Quốc và Hạ Long đã được bán, hoạt động mua bán đang hướng về vùng đất mới

Báo cáo mới nhất về hoạt động mua bán BĐS du lịch nghỉ ngơi Việt Nam 2019 của CBRE vietnam, cho thấy các chủ đầu tư đang sản xuất thêm phổ quát loại hình item BĐS ngao du mới, Đồng thời đó là việc mở mang ở các địa bàn mới.

Trong số đó, hình thức shophouse/shopvilla ven biển tại thị trường Phú Quốc và Hạ Long nổi trội hơn cả. Tính đến hết T9/2019, nhì hoạt động mua bán này lần lượt có trên dưới 2,000 item thuộc loại hình nhà phố thương mại/shopvilla ven biển, với mức tiêu thụ đạt gần 90%. 

Các nhà đầu tư sản phẩm này hiện đa phần là những danh tiếng bậc nhất trên hoạt động mua bán, giúp bảo đảm tài năng tiếp thu của các công trình hiện hữu. Ngoài chế độ cho thuê bán từng cái, vật phẩm này còn có thể được sử dụng để làm khách sạn diện tích nhỏ (mini-hotel), nhờ đó đã lôi cuốn phổ thông đối tượng mua là những nhà đầu tư cá nhân đã có kinh nghiệm buôn bán khách sạn/nhà hàng. 

Thực tại hoạt động mua bán loại hình bất động sản này cũng đang được các tổ chức lớn mở rộng ra các vùng đất mới. Điển  hình là các khu vực ven biển Phan Thiết, Mũi Né của Bình Thuận. Phổ biến công trình diện tích lớn với hàng nghìn item ngôi nhà thứ nhị (second home) đang sinh ra ở khu vực này với hàng loạt các dự án lớn như NovaWorld Phan Thiết, NovaHills Mũi Né, Mũi Né Summer Land, Thanh Long Bay...

Trong khi, ven biển Hồ Tràm cũng đang xuất hiện phổ biến công trình BĐS du lịch lớn phát hành loại hình bất động sản này như NovaWorld Hồ Tràm, The Hamptons Hồ Tràm...

Khác biệt là những địa phương có gắn kết thuận tiện với những thị trường trọng điểm như Bà Rịa-Vũng Tàu (gần TP.HCM), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (4,5 tiếng lái xe trong khoảng TP.HCM), Hạ Long (2,5 tiếng tài xế trong khoảng Hà Nội, cải thiện đáng kể nhờ cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long). 

Một thiên hướng nổi bật khác là sự đon đả của các chủ đầu tư với loại hình khu nghỉ ngơi chăm sóc sức khỏe (wellness resort). Đây là một loại hình mới và còn phần lớn tiềm năng tạo ra tại vietnam, khi dân số trung lưu tại vn được dự báo đẩy mạnh nhất trong khu vực Đông Nam Á trong vòng năm năm đến, và khách tham quan trong khoảng các tổ quốc Bắc Á đang ngày một ưa chuộng các item có sự liên hiệp giữa du lịch và phục hồi sức khỏe.

CBRE vietnam còn cho rằng vn sẽ tiếp diễn là hoạt động mua bán trung tâm trong chiến lược mở rộng của các cơ quan quản lý khách sạn. Không chỉ các tập đoàn nước ngoài như Accor, Marriott, Best Western mà cả những nhãn hàng xuất hiện ở Việt Nam như Lodgis, Sailing Club, Silk Path, Wink cũng đang tích cực tìm kiếm dự án mới để mở mang thị phần.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat