Không chỉ Vsmart Live sập giá, hàng loạt điện thoại thông minh đang giảm sốc cuối năm

Vsmart Live với mức hạ thấp giá 50%, trong khoảng 6.990.000 triệu đồng khi mở bán thuở đầu vào tháng 8 gần đây xuống còn 3.490.000 đồng và 3.790.000 đồng cho version 4G và 6G RAM đang gây để ý.

Mức giá mới của chiếc laptop Việt đang có sức khó khăn rất lớn với các đối thủ cùng phân khúc, thậm chí không có địch thủ trong phân khúc dân dã 3 triệu tiền việt.

Vấn đề này phần nào lý giải cho sức hấp dẫn của Vsmart Live khi nhị ngày qua, nhu cầu sắm chiếc điện thoại này tăng đột nhiên biến, làm cho nhà bán từng cái và các cửa hàng kinh doanh smartphone liên tục bổ sung hàng.

"Chúng tôi bán được gần 150 chiếc Vsmart Live trong vòng 2 ngày kể từ khi mở màn chương trình giảm giá 50%. Trong đó, version 6G RAM được tìm phổ quát hơn cả", Thành Chương (chủ hàng laptop trên đường Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Không chỉ Vsmart Live sập giá, hàng loạt smartphone đang giảm sốc cuối năm - Ảnh 1.

Sau khi giảm 50% giá so với thời gian công bố hồi 04 tuần 8, nhu cầu tìm Vsmart Live ở rộng rãi cửa hàng tăng chợt biến.

Khảo sát các cửa hàng buôn bán máy tính bảng tại Thái Hà, Cầu Giấy, Trường Chinh (Hà Nội), nhiều nơi cho hay, ý định tìm Vsmart Live tăng gấp 2 lần so với phổ biến. Hiện tượng "cháy" hàng có xảy ra nhưng chỉ toàn bộ và cửa hàng vẫn tậu được cách giải quyết trạng thái khan hi hữu máy tính bảng.

"Chúng tôi luân chuyển máy từ các khu chợ trong chuỗi hệ thống để khách hàng chẳng hề chờ lâu. Cuối tuần này cửa hàng cũng bổ sung thêm máy vì ý định sắm online tăng hơn trước", Huy Thông, một viên chức của siêu thị điện thoại trên phường Trường Chinh chia sẻ.

Hình như Vsmart Live thì giá các dòng điện thoại thông minh khác trong khoảng Vsmart cũng đang có giá tiền rẻ hơn từ 1-3 triệu đồng so với lúc trước. Chi tiết, Vsmart Joy 2 còn 2,090 triệu tiền việt, Vsmart Active 1 là 3,2 triệu tiền việt hay Vsmart Active 1 là 3,790 triệu tiền việt. Vsmart Bee đang giảm 14%, đưa giá tiền chiếc điện thoại về còn 1,190 triệu đồng.

Không chỉ Vsmart Live sập giá, hàng loạt smartphone đang giảm sốc cuối năm - Ảnh 2.

Nhiều smartphone cao cấp giảm trong khoảng 700.000 đồng đến 3 triệu tiền việt.

Thị phần cao cấp cũng không nằm ngoài cuộc đua ưu đãi cuối năm khi phổ thông nhãn hàng đình đám đã về giá bán "dễ thở" để kích cầu.

Bộ 3 iPhone 11 và 11 Pro/11 Pro Max chính hãng vừa cập bến đầu tháng 11 cũng đã chính thức giảm 6-9%, nhàng nhàng, mỗi chiếc điện thoại Apple giảm từ 3 triệu đồng so với giá bán trước đó.

Hoạt động mua bán chuyển hàng từ nước ngoài về dòng máy này cũng giảm sốc cả chục triệu đồng, phần vì nguồn máy không còn khan thi thoảng như thời gian iPhone mới công bố, phần vì cần tăng sức khó khăn với hàng chính hãng.

Sau 3 tháng trình làng, hiện tại chiếc Samsung Galaxy Note 10 đang giảm từ 3 triệu tiền việt, giá sàn chiếc máy tính bảng mới của Samsung về mức 19 triệu tiền việt (phiên bản 256GB). Trong khi đó, dòng tiền nhiệm Note 9 đang giảm đến 32%, giá bán còn khoảng 15,5 triệu tiền việt.

"Việc giảm giá khi có đời máy mới là chuyện chẳng hề thi thoảng, hơn nữa, đây là thời điểm xả kho cuối năm nên mức giảm của rộng rãi smartphone khá sâu để hút khách", Thanh Tùng (nhân viên chuỗi hệ thống bán từng cái điện thoại trên đường È Duy Hưng) cho biết.

Theo Hoàng Linh

Báo Dân Sinh


Xem thêm: dat xanh