Khu Nam Sài Gòn đón cú hích trong khoảng cơ sở vật chất liên lạc - VnExpress Kinh Doanh

Những dự án cơ sở khai triển trong mai sau giúp Nam Sài Gòn khắc phục sức ép về giao thông, tạo động lực phát hành cho hoạt động mua bán bất động sản.

Khu Nam Sài Gòn trong hơn nhị thập kỷ qua đã có sự chuyển biến mạnh bạo về dung mạo. Từ vùng đầm lầy, khu vực "lột xác" với phổ thông khu thành phố quy hoạch đồng bộ, một thể ích tân tiến dẫn đầu hoạt động mua bán.

Theo giới chuyên gia, sắp tới, các công trình cơ sở như tuyến đường Nguyễn Văn Linh là yếu tố của đổi mới này. Các chiến lược hạ tầng trong mai sau sẽ ảnh hưởng tới việc phát hành đô thị lẫn thị trường BĐS của khu vực.

Các công trình dự định khởi công trong khoảng nay đến năm 2030 như công trình cầu Thủ Thiêm 3, 4, cầu Nguyễn Khoái trong khoảng quận 7 qua quận 4, mở rộng con đường Nguyễn Tất Thành, thị xã 4, công trình các con phố trục Bắc - Nam kết nối khu vực trọng điểm với các thị xã 4, 7 và huyện Nhà Bè. Dự án cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng vừa khởi công và dự định kết thúc vào cuối năm 2019.

Ngày 18/9, UBND TP HCM giao Sở Quy hoạch Kiến trúc công ty thi tuyển phương thức kiến tạo cầu Thủ Thiêm 4. Nhà cửa kỳ vọng góp phần giảm ùn tắc giao thông trong khoảng khu Nam Sài Gòn về trọng điểm, góp phần xúc tiến sản xuất kinh tế - thị trấn hội đô thị.

Theo thiết kế thuở đầu, cầu có tổng chiều dài gần 2,2 km, rộng 28m với 6 làn xe và 2 lề bộ hành. Dự án có tổng mức đầu cơ 5.200 tỷ đồng, có nhiệm vụ gắn kết quận 7 trực tiếp tham gia khu vực trung tâm Thủ Thiêm, động viên phát hành đột nhiên phá cho quận 7 như đại lộ Nguyễn Văn Linh phát hành trước đó.

Theo quy hoạch sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối trung tâm và các quận khác với khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Ảnh: BQL Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm

Theo quy hoạch sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối trọng tâm và các quận khác với khu đô thị mới Thủ Thiêm (huyện 2). Ảnh: BQL Đầu cơ xây dựng khu thị trấn mới Thủ Thiêm.

Theo dự định, công trình khởi đầu trong khoảng trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 - Nguyễn Văn Linh đi dọc theo con đường Nguyễn Văn Linh, rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát gắn kết vào con đường Lưu Trọng Lư, cắt qua khu Cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, nối với khu thị trấn Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4 (thuộc khu thành phố mới Thủ Thiêm).

UBND quận 7 đã thông tin về việc cải tạo nâng nền đường chống ngập và mở mang lộ giới các con phố Đào Trí thành 40m. Khi giai đoạn cải tạo này chấm dứt, sẽ biến Đào Trí thành một trong những đoạn đường ven sông tiến bộ tại Sài Gòn.

Đón đầu những thay đổi này, hoạt động mua bán căn hộ khu Nam cũng có sự bổ sung về nguồn cung lên tới hàng nghìn vật phẩm, tới từ các công trình Sunshine Diamond River (Sunshine Group), Sunshine City Sài Gòn (Sunshine Group); Q7 Boulevard (Hưng Hưng thịnh), Ascent Garden Homes (Tiến Phát), Lovera Vista (Khang Điền), La - Partenza (Khải Hoàn Land)...

Đầu 04 tuần 11, Tập đoàn Sunshine Group đã thông báo ra hoạt động mua bán tổ thích hợp 3.000 căn hộ Homes Resort thuộc dự án Sunshine City Sài Gòn toạ lạc giữa trọng điểm quận 7, sát khu thành phố Phú Mỹ Hưng. Công trình được định vị ở thị phần cao cấp. Chủ đầu tư Để ý kiến trúc, cảnh quan để công trình trở thành môi trường sống cho gia đình có trẻ nhỏ xíu.

Mỗi toà tháp tại dự án được Tập đoàn Sunshine Group xây dựng như một ốc đảo. Bao phủ xung quanh là hệ thống mặt nước cảnh quan 12.000m2 cùng không gian cây xanh rộng lớn.

Sunshine City Sài Gòn gồm 9 toà tháp có quy mô hơn 3.000 căn hộ tiêu chuẩn cao cấp.

Mỗi tòa tháp tại dự án này được nhà đầu tư xây dựng như một "ốc đảo", bao bọc bởi diện tích mặt nước 12.000 m2 cùng môi trường cây xanh lớn. Không gian mặt nước lan tỏa đến sát tận mỗi tòa nhà.

Nhằm biến dự án thành một khu resort nghỉ ngơi, nhà đầu tư đã chi ra một vài tiền lớn để sản xuất hệ thống cầu dạo bộ nối các tổ hợp bungalow liên hoàn trên mặt hồ. Ngoài ra, Sunshine Group kiến tạo hàng loạt thác nước độ cao hàng chục mét. Vòng quanh hồ, chủ đầu tư xây đắp chuỗi hệ thống tuyến đường dạo bộ, các khu một thể ích, di chuyển ngoài trời, chuỗi vườn hoa, cây trồng. Tại mỗi tầng lẻ có các khu vườn treo nhằm mang không khí trong lành đến từng căn hộ...

Toàn khu đầu cơ gần 70 một thể ích nhiều chủng loại trong khoảng spa, gym, trường quốc tế, siêu thị nhỏ lẻ, những nơi công cộng của con nhỏ, hồ bơi 4 mùa, hồ bơi vô cực, vườn thiền, nhà hàng và quán coffee... Đa số các khu luôn tiện ích ngoài trời đều sắp xếp tại những không gian rộng thoáng ven hồ. Phổ thông tiện thể ích như mê cung cây, vườn trẻ em... nằm riêng trên những "ốc đảo" nhỏ bé giữa hồ.

Khu resort được đầu tư gần 70 tiện ích đa dạng. Đa số các khu tiện ích ngoài trời đều được bố trí tại những không gian rộng thoáng ven hồ, đảm bảo bầu không khí mát mẻ và thoáng đãng. Thậm chí, nhiều tiện ích như mê cung cây, vườn trẻ em... bố trí riêng trên những ốc đảo nhỏ giữa hồ.

Khu resort được đầu cơ gần 70 tiện ích nhiều chủng loại.

Ngoài Sunshine City Sài Gòn, cũng trong 04 tuần 11, Sunshine Group còn trưng bày ra thị trường dự án Sunshine Diamond River có diện tích hơn 4.000 căn hộ nằm trên đường Đào Trí, Thị xã 7. Công trình sở hữu môi trường cây xanh mặt nước màu chục nghìn m2 được bố trí trong khoảng dưới tầng đế lên đỉnh tòa nhà.

Bảo An


Có thể bạn quan tâm: mua nha