Kiến trúc đá tự nhiên tại dự án hạng sang của Tân Hoàng Minh - VnExpress Kinh Doanh

Cơ quan Tân Hoàng Minh chọn các loại đá thiên nhiên cao cấp hiện nay như marble trắng Italy, granite và onyx cho dự án D'. Palais Louis (Thủ đô).

Điểm thu hút cho những tòa tháp vượt thời điểm

Hiện nay, để tiết kiệm chi tiêu mà vẫn phục vụ được ý định về thẩm mỹ, các nhà xây dựng thường ưu tiên những loại vật liệu nhân tạo để sản xuất các tòa tháp. Tất nhiên, xu hướng quay lại sử dụng đá tự nhiên trong các tòa tháp đặc biệt là nhà cửa cao cấp sinh ra lại trong thời gian gần đây.

Thực tại, đá thiên nhiên là nguyên liệu đã được dùng từ hàng nghìn năm tại các thành phố cổ tại châu Âu . Đây là loại vật liệu có độ bền thử thách thời gian và những đặc tính, hình dạng cùng sự sang trọng và tinh tế trên khía cạnh thẩm mỹ.

Các công trình Áp dụng đá thiên nhiên không chỉ mang tính tượng trưng của giang sơn mà còn trở thành những kỳ quan kiến trúc của thế giới, trong khoảng cung điện Versailles (Pháp), phố đi bộ thánh Kazan (Nga), cung điện Taj Mahal (Ấn Độ)...

Mỗi loại đá, thủ túc vào đặc tính sẽ được dùng cho những phần xây dựng không giống nhau. Đá marble trắng với hoa văn giàu có, màu nhan sắc, giá bán đắt đỏ thường được chọn để lát mặt ngoài hoặc đại sảnh, chả hạn điển hình là cung điện Taj Mahal. Trái lại, granite có màu sắc tối, được sử dụng cho những nơi đòi hỏi về độ cứng cao như ốp mặt ngoài công trình, lát hàng lang, lối đi vài công trình. Một vài tòa tháp sử dụng đá granite có thể kể tới như nhà thờ thánh Kazan, phòng Pharaoh của Kim tự tháp...

Không chỉ phù hợp và tạo nên các tuyệt bút tại các nước châu Âu, đá tự nhiên còn phù hợp với đặc điểm khí hậu nóng ẩm như ở vietnam. Điều này xuất hành trong khoảng đặc tính hóa học của đá tự nhiên giúp có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, khác hẳn các loại nguyên liệu khác như đá nhân tạo, gỗ sẽ gặp vấn đề sau một thời gian sử dụng. Theo các chuyên gia về xây dựng, sử dụng đá tự nhiên trong các công trình xây dựng làm cho tăng tuổi thọ nhà cửa.

Đá tự nhiên cũng mang nhân tố phong thuỷ theo ý kiến của người Á Đông. Các loại đá tự nhiên như marble trắng được tin sẽ giúp tinh thần thoải mái và sức khoẻ vững chắc hay đá onyx đem đến sự cả quyết, tự tín cho chủ sở hữu ngôi nhà.

Ngoại quan dự án D. Palais Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngoại quan công trình D'. Palais Louis của Công ty Tân Hoàng Minh.

Nhằm tái hiện lại nét lộng lẫy và xa hoa của cung điện Versailles ở Pháp, kết hợp cùng sự hài hoà của yếu tố phong thuỷ phương đông, tạo nên vẻ đẹp cho D'.Palais Louis, Tân Hoàng Minh đã lựa chọn dùng đá tự nhiên cho công trình này.

Tổng thể mặt ngoài sẽ dùng đá đá hoa cương từ các mỏ đá lớn của vn, độ cứng cao, không thấm nước nước, dùng hàng trăm năm với đặc tính lên màu theo thời điểm. Đại sảnh được ốp đá marble trắng nhập nguyên khối trong khoảng Italy, được hiện ra lâu năm và cùng các tấm bookmatch đá onyx. Đây đều là các loại đá khó khăn khai thác và có giá tiền đắt đỏ, theo đại diện nhà đầu tư.

Vật liệu đắt giá, khai thác kỳ công

Cũng theo thây mặt Cơ quan Tân Hoàng Minh, để có được những tấm đá thiên nhiên với hiệ tượng hài hoà về màu sắc cũng như độ nhẵn bóng đạt tiêu chuẩn, nhà sản xuất trải qua một giai đoạn với phổ biến quá trình tốn chi phí cao cả về lao động lẫn chi phí.

Đại sảnh được sử dụng toàn bộ bằng các loại đá quý hiếm và đắt tiền tại D. Palais Louis

Đại sảnh được dùng tổng thể bằng các loại đá quý hãn hữu và đắt tiền tại D'. Palais Louis.

Bước đầu tiên để khai thác đá thiên nhiên, nhà đóng hộp phải mua được một mỏ đá phù hợp với đòi hỏi về màu sắc, con đường vân, chi tiết xứng đáng với mức đầu cơ họ bỏ ra.

Đặc biệt, loại đá marble trắng Ý mà Tân Hoàng Minh chọn lựa cho công trình chỉ có thể khai thác được tại các mỏ đá của quốc gia Ý. Đây là loại marble có vân đá chân thật và tinh tế, mật độ rỗng dưới 0,4%, dễ giải quyết chống nước và đánh bóng hơn các loại marble thiên nhiên khác.

Đặc tính này cùng nguyên nhân từ cũng làm marble trắng Italy có giá tiền cao nhất trong các loại đá marble nói riêng và đá tự nhiên nói bình thường.

Sau bước kiếm tìm, các nhà điạ chất phải kiểm tra mẫu đá trước bằng cách khoan vào lòng đất để lấy mẫu lõi cẩm thạch cương bằng mũi khoan diamond-tipped đắt đỏ. Sau đó là một loạt công đoạn kiểm nghiệm để xác định đặc tính, hoa văn, làm cho giấy phép và thu tậu đất để bắt đầu khai thác.

Những khối thuốc nổ cùng khoan, lưỡi cắt được sử dụng để tạo ra khối đá vuông theo đúng tiêu chuẩn với khối lượng thường nặng từ 7-20 tấn tuỳ loại đá. Sau đó sẽ cắt slab, đánh bóng để đạt tiêu chuẩn sử dụng.

Giai đoạn vận tải sau cuối sẽ gặp gỡ rộng rãi khó khắn với một vài loại đá giòn, dễ vỡ vạc và rạn vỡ theo vân như đá onyx, khác biệt là các tấm bookmatch như tại công trình D'. Palais Louis. Điều này sẽ khiến chi phí hoàn thành trở nên vô cùng đắt đỏ.

Quá trình chuyên chở, khai thác kỳ công bao nhiêu, thì việc hoàn thiện và lắp đặt cũng gian khổ và tận tường không kém, theo đại diện nhà đầu tư.

Kiến trúc đá tạo diện mạo sang trọng cho khối nhà của D

Kiến trúc đá tạo dung mạo thanh lịch cho khối nhà của D'. Palais Louis.

Để bảo đảm tính thẩm mỹ và chất lượng vượt thời gian, Tân Hoàng Minh chọn những cơ chế xây đắp tốt nhất. Hệ thống treo với thống ngàm đỡ và bắt vít cho những tấm cẩm thạch cương ở mặt ngoài được làm hoàn toàn tay chân, tường tận bởi các thợ lành nghề trong đa dạng năm cùng mức chi phí lớn.

"Chính vì nhân tố hạn nhạo báng nguồn cung và giá bán cao mà không phổ biến nhà đầu tư nào tại vn sử dụng nguyên liệu đá tự nhiên nhập khẩu để đưa vào tòa tháp của bản thân mình. D'. Palais Louis thuộc số ít nhà cửa đó", đại diện Tân Hoàng Minh cho nhân thức.

Bảo An

D'. Palais Louis

Liên hệ: số 6, Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Thủ đô

Thông tin địa chỉ: 0833336666 hoặc .


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất