Kosy Group: Con đường biến thành doanh nghiệp đa lĩnh vực với các công trình nghìn tỷ

Xây dựng trong khoảng năm 2008, sau hơn 11 năm, Kosy hối hả biến đổi mô hình  thắng lợi ty quần chúng với số vốn yếu tố lệ tăng cao cả nghìn tỷ đồng và sở hữu quỹ đất công trình bất động sản cùng các dự án năng lượng tái hiện tiềm năng.

Sau khi lên sàn HoSE (Sở Thương lượng Chứng khoán Tp.HCM) tham gia bốn tuần 7 vừa mới đây, Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Kosy (mã KOS) gấp rút hấp dẫn sự chú ý khác biệt của giới đầu cơ với loạt dự án trải dài tại đa dạng thị thành trong cả nước cùng tham vọng biến thành đơn vị lọt top 200 lớn nhất vn với các ngành nghề chủ quản là bất động sản và năng lượng tái tạo.

Những con số tuyệt vời

Việc chuyển sàn niêm yết có quy mô lớn như HoSE là bước chuyển mình khỏe mạnh để doanh nghiệp nâng cao uy tín, minh bạch thông tin, tiếp xúc phổ quát vốn đầu tư đầu cơ mới.

Xây dừng trong khoảng năm 2008, sau hơn 10 năm, Kosy có thiên hướng chuyển đổi mô phỏng từ tổ chức gia đình chiến thắng ty quần chúng với vốn điều lệ tăng cao hối hả. Theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp lần đầu năm 2008, Kosy có vốn vấn đề lệ 150 tỷ đồng.

Chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản trong khoảng năm 2011 và tới năm 2016, Công ty này bắt đầu công bố kế hoạch phát triển hàng loạt dự án tại nhiều tỉnh, thành ở vn trên cả ba miền: Bắc, Trung, Nam. Hiện Kosy đã và đang làm chủ đầu tư thực hiện một số dự án lớn như: Khu đô thị Kosy Lào Cai (Khu đô thị Kosy Mountain View), thành phố Lào Cai; Khu đô thị Kosy Bắc Giang đô thị Bắc Giang; Khu đô thị Kosy - Gia Sàng, Khu đô thị Kosy Sông Công, Khu thành phố Kosy Gia Sàng, tỉnh giấc Thái Nguyên....

Trong 2 năm sau đó, Kosy liên tiếp tăng vốn lên 415 tỷ đồng tham gia năm 2017 và 1.037,5 tỷ đồng vào năm 2018 nhằm phục vụ hoạt động đầu cơ buôn bán các dự án BĐS đang triển khai kể trên.

Và để làm được vấn đề này, theo san sớt của vị chỉ đạo Công ty này, Kosy vẫn chung tình với nguyên tắc chủ động về vốn đầu tư, ít dùng đòn bẩy nguồn vốn. Kosy xây dựng các kế hoạch vận động vốn khác như như tăng vốn yếu tố lệ để hạn chế rủi ro. 

Vốn chủ sở hữu của Kosy hiện nay đã đạt trên 1.000 tỷ đồng, bảo đảm kiện toàn cơ cấu nguồn vốn, song song giúp việc triển khai các dự án không bị không may trong dài hạn. Ngoài ra, Kosy là một trong số ít tổ chức địa ốc mà "Tỷ trọng nợ/Vốn chủ sở hữu" chỉ ở mức 0,56 trong khi "Hệ số thanh toán ngắn hạn" đạt đến hơn 3 lần.

Dòng tiền tương lai: Thu về hàng ngàn tỷ thời gian tới

Bất động sản là mảng kinh doanh chiến lược, song do bất động sản thường được ghi kiếm được doanh số tham gia cuối chu kỳ của công trình, nên doanh thu của Kosy vẫn khá khiêm tốn. Doanh nghiệp này lý giải, dự kiến, trong công đoạn 2020 - 2021 khi các dự án BĐS của Kosy đi tham gia hoàn thành và bàn giao sẽ mang đến thu nhập tương đối lớn.

Theo ý tưởnrg, tới cuối quá trình 2019-2020 thi công xong tổng thể cơ sở vật chất của 5 dự án và hoàn thành một phần xây thô của công trình Kosy Lào Cai (Khu thị trấn Kosy Mountain View), tổ chức này sẽ đẩy mạnh bán hàng theo chiến lược để có mức thu nhập và lợi nhuận hy vọng cao gấp phổ biến lần so với cùng kỳ năm 2018-2019.

Được biết, sau khi kết thúc 5 dự án BĐS đang khai triển, tổ chức này sẽ thu về gần 4.000 tỷ đồng, trong đó, chiếm giữ tỷ lệ cao nhất là Kosy Lào Cai (Kosy Mountain View) tiếp đến lần lượt là dự án Kosy Sông Công, Kosy Bắc Giang, Kosy Gia Sàng và Kosy Cầu Gồ.

Ngoài công trình đang triển khai, Kosy cũng có tham vọng hối hả khởi công các công trình mới để có nguồn doanh thu kế tục, duy trì các chỉ tiêu nguồn vốn ở mức tốt để đạt tiêu chí phát hành vững bền của công ty này.

Tham vọng với chuỗi dự án tỷ đô la

Ngoài 5 dự án khu đô thị mới với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng thuộc phân khúc trung bình khá đang triển khai tại các tỉnh thành phố phía Bắc (ngoài Hà Nội), Tập đoàn Kosy mới đây cũng tiết lộ về chiến lược chuẩn bị công tác đầu tư mới phổ thông công trình khác ở vài tỉnh miền Bắc, Trung và Nam như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Cu líc ... với tổng mức đầu tư vài nghìn tỷ đồng.

Theo chiến lược dài hạn, sau 5-7 năm tới, Tập đoàn Kosy sẽ duy trì những dự án thuộc phân khúc trung bình khá song song với việc triển khai những dự án quy mô lớn hơn và thuộc phân khúc cao cấp.

Theo ông Nguyễn Tiến Hoàn, Phó tổng giám đốc cáng đáng Đầu cơ của Tập đoàn Kosy, chu kỳ triển khai của mỗi dự án bất động sản không dài, chỉ tính bằng một vài năm. Bởi thế, giả dụ không có sự sẵn sàng dự án kế tục trong khoảng hiện nay, thì hàng trăm nhân sự có chuyên ngành cao và kinh nghiệm vững trong công tác khai triển dự án bất động sản sẽ không có công ăn việc khiến, tổ chức kinh doanh không có quỹ vật phẩm mới, không sản xuất số tiền thu về từ việc bán sản phẩm…

"Thêm nữa, với mong muốn phát triển Kosy thành công ty lớn mạnh, đóng góp tham gia sự sản xuất kinh tế, phường hội ở địa phương, qua đó góp phần tạo ra non sông, chúng tôi đặt ra cho bản thân những tiêu chí thách thức, những dự án mới cần phải đoạt được và nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dần dần trên cơ sở làm chuẩn chỉ, đúng pháp luật của pháp luật", ông Hoàn nói.

Đại diện Kosy thể hiện sự quan trọng, đa số các khu thành phố do Công ty Kosy khiến cho chủ đầu tư đều có ý tưởng quy hoạch đề cao các nhân tố tiện thể ích và cây trồng. Mật độ xây dựng trung bình chỉ trên dưới 30%, quỹ đất còn lại bỏ ra để phát hành trên hè phố cây trồng, chuỗi hệ thống luôn thể ích đi kèm để phục vụ cư dân như: bến xe, nhà văn hóa, trọng tâm thương mại, khu sport, sân bóng đá, bóng chuyền…

"Chúng tôi ước muốn, mỗi dân cư sống trong khu thành phố do Kosy khiến cho chủ đầu tư sẽ được lợi môi trường sống tốt nhất, thích hợp cho cả ba thế hệ. Mỗi con nhỏ sẽ có đủ môi trường để vui đùa, vấn đề kiện để tạo ra toàn diện cả nhân, thể, mỹ", ông Hoàn khẳng định.

Trong mai sau, theo ông Hoàn, với tầm nhìn thời kỳ 2020 - 2025, Kosy đang tìm hiểu để ứng dụng các yếu tố theo xu hướng thị trấn thông minh như: Green, Eco, Smart City, Smart Home,... "Có thể nói, chúng tôi không chỉ phát hành các vật phẩm BĐS mà chúng tôi còn kiến tạo những khu thị trấn giúp đổi mới diện mạo tiến bộ hơn cho mỗi địa phương mà chúng tôi đặt chân tới", ông san sớt thêm.


Đọc thêm: gia nha dat