Năm 2019 sắp qua đi và bạn đột nhiên trông thấy bản thân vẫn 'rỗng túi': 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính

Theo dò la 1.015 người trong khoảng trang nguồn vốn cá nhân The Ascent tại Mỹ, có 64% người đồng ý rằng nguyên nhân bậc nhất của việc tiêu tiền là "thực sự muốn". Trong đó, 59% nghĩ rằng "sự tiện lợi" là căn nguyên của chi phí hoang toàng, tiếp theo là làm cho họ "cảm thấy tốt" (52%) và "mặt hàng giảm giá" (40%).

Chú ý thức hơn về việc tiền tài bạn sẽ "đi đâu về đâu" thường mở màn bằng việc phân tách bạn đang tiêu tiền tham gia đâu và tại sao. Và chưa đầy 2 bốn tuần nữa là đến năm mới, đây là thời gian tốt để khởi đầu tạo lập một số tiêu chí vốn đầu tư cho năm 2020.

Dưới đây là 5 cách để kiểm soát chi phí của bạn.

Kết thúc tiêu hao trái cây

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 1.

Theo Phục vụ nghiên cứu kinh tế của USDA, ước lượng 30 - 40% thực phẩm ở Mỹ bị phung phí. Nhân tố này không chỉ vô ích cho môi trường và vung phí khoáng sản dinh dưỡng mà còn làm "đau" ví của bạn.

Ở Mỹ, một mái nhà 4 người có thể mất tới 1.500 USD hàng năm để chi cho số thực phẩm bị hoang toàng. Nếu như bạn còn đơn côi, bạn vẫn có khả năng mất khoảng 375 đô la Mỹ cho những thực phẩm này.

Đương nhiên bạn đừng quá lo lắng, cắt giảm chất thải thực phẩm là nhân tố có thể. Một mẹo thông thường là hãy đông lạnh thực phẩm trước khi chúng có thời cơ hư hỏng.

"Tủ đông của bạn giống như một nút lâm thời dừng kỳ diệu cho thực phẩm - và gần như mọi thứ có thể để đông lạnh và dùng sau như bánh mì, phô mai, quà bánh, rau, thậm chí là sữa", Yvette Cabrera, giám đốc chất thải thực phẩm của Hội đồng bảo vệ khoáng sản tự nhiên cho nhân thức.

Bảo quản đúng bí quyết là một phương pháp khác để tăng hạn sử dụng cho thực phẩm. Giống như bất cứ loại cây nào bạn đang nỗ lực duy trì sự sống, các loại thảo mộc sẽ tươi lâu hơn khi để thân cây tham gia trong một cốc nước. Vài loại vật phẩm sinh tồn lâu hơn khi được bảo quản trong tủ lạnh, chả hạn như bơ, bông cải xanh và khoai tây.

Bên cạnh, đối với những thực phẩm thừa trong giai đoạn đóng hộp, bạn có thể dùng nó cho một món ăn khác thay vì bỏ đi. Để bắt đầu, hãy thử lấy một bát đựng chất liệu thực phẩm thừa thay vì là áo quan rác. Ở đó, bạn có thể lưu trữ các loại thực phẩm có thể sử dụng được sau này, chẳng hạn như chuối nâu giữ lại để sau này nướng bánh.

"Tới cuối tuần, tôi muốn để những gì đã có trong tủ lạnh truyền ngẫu hứng cho bữa ăn. Món xào còn sót lại trong khoảng thứ nhị có thể phát hành một món mì ống hoàn hảo tham gia thứ năm", Cabrera san sớt.

Đừng chi tiêu quá nhiều cho các Áp dụng đặt xe

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 2.

Cắt giảm chi tiêu đi xe đã giúp quần chúng trả hết các khoản mượn sinh viên và bắt đầu xây dựng ý tưởnrg dè xẻn. Đương nhiên, có những tình huống mà việc dùng một loại phục vụ xe là không tránh khỏi. Đương nhiên, trong trường phù hợp này, có đa dạng bí quyết để giảm số tiền bạn sẽ chi tiêu.

Nếu có thể, hãy đi bộ một đoạn trước khi gọi xe hoặc lựa chọn một ứng dụng có tùy chọn lựa đi thông thường xe. Vài Áp dụng cũng cung cấp các khuyến mãi hạ thấp giá khác. Trong khi, đừng quên kiểm tra các lựa chọn thay thế rẻ hơn, chẳng hạn như công cụ liên lạc công cộng, đi tầm thường xe hoặc đi xe đạp, có thể giúp bạn đi trong khoảng điểm A đến điểm B với số tiền ít hơn.

Hủy đạt yêu cầu không sử dụng

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 3.

Các loại phục vụ chẳng hạn như là thành viên của phòng tập thể dục, truyền hình cáp và chứng nhận phát trực tuyến, có thể tăng lên gấp rút. Nhưng giả dụ bạn không sử dụng chúng, số tiền đó sẽ bị hoang phí mỗi bốn tuần. Dù rằng thoạt đầu cảm thấy số tiền đó có vẻ như không nhiều, nhưng bạn sẽ thấy sức nặng khi nó "vắng mặt" tham gia cuối năm.

Thuê bao Netflix tiêu chuẩn có giá 12,99 đô la mỗi tháng. Nếu như bạn không thường xuyên sử dụng, nó sẽ biến thành hơn 150 đô la Mỹ lãng phí mỗi năm. Các đăng ký khác khó khăn nắm bắt hơn cũng có thể được thêm tham gia một cách thức lén lút. 

Trong một phần của Tin báo Phố Wall, nhà báo Joanna Stern đã trưng bày chi tiết về cách thức cô trả 15 USD 1 04 tuần trong 3 năm cho một dịch vụ fax điện tử mà cô dùng chỉ 2 lần: "ngừng thi côngĐây là 240 đô la. Với cùng vài tiền, tôi có thể đã tìm 20 cuộn giấy fax hoặc 10 máy fax hoạt động thực thụ".

Để sắm ra dịch vụ nào có thể cắt giảm, bạn hãy khởi đầu bằng phương pháp theo dõi việc dùng hàng ngày. Sau một 04 tuần trôi qua, hãy kiểm tra xem bạn sử dụng dịch vụ nào ít ra và hủy những phục vụ đó trước.

Nếu dịch vụ đó là cần thiết, hãy tìm kiếm các chọn thay thế rẻ hơn. Có thể bạn có một người bạn muốn chia sớt chi tiêu cho một trương mục Netflix. Ngoài ra, nếu như bạn là một thành viên phòng số đông dục đắt tiền mà bạn thường không tham gia, hãy kiểm tra xem họ có cung ứng theo ngày không, thay vì đạt yêu cầu thích hợp đồng dài một năm.

Kì vọng

Trước khi thi hành bất cứ giao dịch nào không nguy cấp, hãy lùi lại một bước và tạm bợ dừng. Theo thông báo của New York Times , 3 ngày (72 giờ) thường là khoảng thời điểm tốt để chờ đợi.

Nguyên tắc 72 giờ tới từ Viktor Frankl, một nhà tâm thần học và tâm thần học người Áo, nói rằng thời gian chờ đợi 3 ngày phát hành khoảng trống giữa kích thích (mặt hàng bạn muốn tậu) và bức xúc (sắm hàng).

Nếu như bạn không thay đổi suy nghĩ về việc sắm hàng sau 72 giờ, bạn có thể cảm thấy cam đoan hơn rằng bạn đang thực hiện một đàm phán theo yêu cầu chính đại quang minh.

Một lợi ích nữa của sự hy vọng: doanh số tiềm năng. Nếu như mặt hàng bạn muốn là theo mùa, sẽ có thời điểm nó được hạ thấp giá. Tương tự là bạn đã tiết kiệm được một khoản rồi đó!

Trả hết thẻ nguồn đầu tư mỗi bốn tuần

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 4.

Nếu bạn lừ đừ trả tiền hóa đơn thẻ tín dụng và không có thẻ miễn lợi nhuận, bạn có thể phải trả thêm tiền lợi nhuận mỗi tháng, tùy thuộc vào số dư của bạn lớn như thế nào.

Mỗi thẻ nguồn vốn vay đi kèm với tỷ lệ xác suất hàng năm (APR), thường từ 14% đến 20%. Khi bạn không trả hết số dư của bản thân, bạn còn nợ phần trăm đó ngoài số tiền bạn đã chi tiêu. Nói phương pháp khác, APR là giá bạn phải trả khi vay tiền và không trả hết trong một khoảng thời điểm nhất định.

Lợi nhuận suất APR, được ghi trên bảng sao kê nguồn hỗ trợ của bạn, được đưa ra danh sách trong các lao lý hàng năm nhưng nó thực thụ được tính trên cơ sở hàng ngày . Nhân tố đó có nghĩa là giả dụ APR của thẻ tín dụng của bạn là 16% và bạn nợ 1.000 đô la, lãi suất hàng ngày của bạn là khoảng 44 xu. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng thực tại là nó tăng lên nhanh lẹ.

Theo nghiên cứu năm 2019 từ Lending Tree về thị trường cho vay trực tuyến, khoản nợ thẻ nguồn đầu tư làng nhàng cho các hộ mái ấm mang số dư ở Mỹ là 9.333 đô la Mỹ.

Để tránh nợ thêm tiền lãi, bạn nên cố gắng hết sức để thanh toán hóa đơn đúng hạn. Đừng để sự lười biếng hay quên béng làm cho bạn phung phí tiền nong. Trên thực tiễn, nếu như bạn trả chậm trễ hơn 60 ngày, thỉnh thoảng có mức phạt APR cao hơn sẽ được áp dụng cho hóa đơn của bạn và kéo dài trong phổ biến bốn tuần .

Ví như khoản nợ của bạn quá cao và bạn không đủ khả năng trả hết mỗi 04 tuần, hãy tạo một kế hoạch trả nợ và khiến cho những gì có thể. Một ý tưởnrg là thanh toán hóa đơn với lãi suất cao nhất đầu tiên để hạn chế số tiền lợi nhuận.

Giả dụ có thể, hãy sắm đến các khu vực khác trong ngân sách của bạn, nơi bạn có thể cắt giảm để có thể mở màn trả cao hơn mức tối thiểu trên hóa đơn hàng tháng của chính mình.

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon