Nền kinh tế san sớt đang xoá nhoà ranh mãnh giới các thị phần bất động sản

Khi các danh tiếng lớn như Uber và WeWork "chiếm hữu sóng" trên các tít báo, đại chúng có nhẽ sẽ chỉ xem xét tới các công ti này và những thiệt hại hàng tỷ USD của họ mà quên đi những ích lợi tinh tế và hoành tráng của mô hình "chia sẻ mọi thứ".

Nền kinh tế chia sẻ thường được định nghĩa là: "Một chuỗi hệ thống kinh tế trong đó tài sản hoặc dịch vụ được san sớt giữa các cá nhân, có thể không tính tiền hoặc tính phí, thường là qua internet." Các nhà đầu tư bất động sản chủ yếu sẽ đon đả tới việc san sớt có tính phí. Nhưng định nghĩa này không chỉ áp dụng với các chủ đầu tư – hãy thử mường tượng xem, con trẻ trong nhà của bạn sẽ sẵn sàng chia sớt hơn biết bao lăm ví như điều này đem lại một ít tiền mặt?

Những ích lợi then chốt của nền kinh tế san sẻ là tính linh động, tối đa hóa trị giá và, nhân tố cộng tác của nhân loại.

Tính linh hoạt vẫn được cho là một lợi ích cho người sử dụng, có thể được bởi chủ nhà cung cấp để đổi lấy lợi nhuận cao hơn. Dĩ nhiên thực tại là chủ nhà cũng chiếm được những lợi ích trong khoảng tính linh hoạt, khác lạ là nếu họ cung cấp phục vụ không gian làm cho việc bình thường của riêng bản thân mình. Một phần của một tòa nhà có thể được sử dụng khiến văn phòng cởi mở, nhưng bạn dạng thân quy mô cởi mở này cũng có thể được nhân tố chỉnh cởi mở, bởi vậy mà các tòa nhà có thể thích ứng dễ dàng hơn với yêu cầu của thị trường.

Tối đa hóa doanh thu là tiêu chí của mọi doanh nghiệp và nền kinh tế san sớt chuẩn y chủ nhà gia tăng thu nhập trong khoảng cùng một môi trường. Vì thế, các siêu thị pop-up có thể đem đến một làn gió mới và tăng thu nhập cho trung tâm thương mại, nhưng các cửa hàng này cũng có thể xuất hiện trong các văn phòng, hay nơi nghỉ ngơi và mất tích khi sức lôi cuốn đã giảm dần hoặc chủ nhà tậu được cách sử dụng không gian đó hiệu quả hơn.

Một lợi ích gián tiếp của văn phòng san sẻ là tiềm năng phù hợp tác, mặc dầu theo sự sắp đặt hoặc do vô tình chạm chán khách hàng nào đó lúc lấy nước uống (hoặc lấy bia, cũng là một kiểu không gian văn phòng san sớt). Ích lợi này khó có thể đo lường; chủ nhà chẳng thể yên cầu tính phí nếu như nhì khách thuê sát nhập. Đương nhiên, yếu tố con người này rất quan trọng đối với đa số chúng ta. Yếu tố máy móc công nghệ số hiện nay đang chiếm đoạt đầy đủ không gian làm cho việc của chúng ta. Chúng ta đi khiến cơ bản chỉ tương tác với máy tính xách tay và điện thoại. Nền kinh tế san sớt đang giúp chủ nhà cung ứng không gian cho nhân loại, chứ chẳng hề các công ti.

Với siêu thị tại văn phòng, sự kiện tại trung tâm bán buôn và khách sạn trong mái ấm, rõ ràng rằng nền kinh tế chia sẻ đang xóa nhòa rỡ ràng giới với các thị phần bất động sản. Một nhiệm vụ cần thiết đối với các hàng ngũ di chuyển hành lang trong ngành nghề BĐS là cập nhật các mô phỏng bất động sản mới với các tập đoàn quy hoạch (thường thiếu nhanh nhạy hơn hoạt động mua bán), giả dụ không thì hoạt động mua bán bất động sản sẽ chẳng thể sử dụng triệt để triệt để được những ích lợi của mô hình kinh tế san sẻ này.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat