Ngân hàng ráo riết xử lý nợ, thanh lý 20 xe ô tô giá 6 tỷ đồng

Trên website của SCB đang có hàng loạt bài đăng thanh lý của nả bảo đảm của các khoản nợ xấu, chính yếu là các của nả nhỏ lẻ như ô tô, nhà đất, chung cư với giá trị trong khoảng trăm triệu đến một số tỷ đồng. 

Trong đó, đáng xem xét, SCB đang thanh lý 20 chiếc xe ô tô với giá chào bán tổng cộng là 6,27 tỷ đồng. Năm chế biến của số xe này trong khoảng năm 2003-2009, trong đó căn bản là các xe 7 chỗ như Toyota Innova, Huyndai Starex,…

SHB mới đây cũng báo cáo bán khoản nợ mượn giá trị 9,6 tỷ đồng của bà Phạm Thị Tuyết Nhung, bao gồm 8,7 tỷ đồng dư nợ gốc và 92,4 triệu tiền việt dư nợ lãi còn lại tạm thời tính đến ngày 5/11/2019. Cùng với đó, SHB bán số tiền phải thanh toán gồm 3 tỷ đồng nợ gốc và gần 47 triệu tiền việt dư nợ lợi nhuận của CTCP Tư vấn đầu cơ Angel Lina.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty Angel Lina, vừa bị Tổ chức Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt lâm thời giam về hành vi Lường đảo chiếm đoạt tài sản, ước lượng số tiền chiếm hữu đoạt hơn chục tỷ đồng. 

Hình như, các ngân hàng cũng đang siết các số tiền phải thanh toán, thanh lý của nả bảo đảm có trị giá trong khoảng trăm tỷ tới hàng nghìn tỷ. 

chả hạn, SCB đang tiến hành thu hồi tài sản đảm bảo của công ty TNHH cơ khí Tân Kiến Thành, công ti CP Dây cáp điện Tân Cường Thành vì đã vi phạm nghĩ vụ trả nợ cho SCB. Của cải thu giữ là loạt quyền dùng đất tại Huyện 5, TP.HCM. Tính đến hết ngày 31/8/2019, khách hàng này còn nợ SCB tổng số tiền hơn 1.245 tỷ đồng, trong đó 347,6 tỷ đồng tiền nợ gốc và hơn 897,5 tỷ tiền lợi nhuận.

BIDV cho biết đang chọn 2 đơn vị chủ quyền để định giá số tiền phải thanh toán của C ông ty TNHH Duy Tuấn ở Bình Định. Số tiền phải thanh toán có giá trị 343 triệu đồng và 13,4 triệu đô la (tương đương với 311 tỷ đồng). Của nả đảm bảo của khoản nợ này bao gồm 10 bất động sản ở Bình Định, 4 xe ô tô, máy móc trang bị, hàng tồn kho,…

Agribank đấu giá khoản nợ của công ti đầu tư xây đắp Tấn Phát (có tài sản đảm bảo). Giá trị ghi sổ của số tiền phải thanh toán trợ thời tính tới ngày 15/5/2019 là hơn 310 tỷ đồng. Trong đó, 102 tỷ đồng dư nợ gốc và 209 tỷ đồng nợ lợi nhuận phát sinh. Mức giá của khoản nợ là 134,3 tỷ đồng.

Hình như, Agribank cũng đang đấu giá số tiền phải thanh toán hơn 708 tỷ đồng của doanh nghiệp cá nhân Thanh Tùng. Tài sản đảm bảo là trị giá quyền dùng đất đóng gói có quy mô gần 7.000 m2 tại quận Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh và tài sản hiện ra trong mai sau là nhà cửa cao ốc căn hộ Hạnh Phúc được xây trên thửa đất này. Giá khởi điểm mà Agribank đưa ra là 354,5 tỷ đồng. Đây là khoản nợ mà Agribank từng đấu giá đa dạng lần nhưng không thành.

Diệp È cổ

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh