Ngày đơn độc, Alibaba biến thành 'người thui thủi’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của mình, thu về 38,4 tỷ đô la chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối phương không người nào theo kịp!

Người tiêu dùng China đã chi tổng cộng 268,4 tỷ NDT (tương đương 38,4 tỷ USD) trong Ngày bơ vơ, xác lập kỷ lục mới cho sự kiện sắm sửa 24 giờ của "ông lớn" Alibaba.

Kết quả năm nay của Alibaba đã tăng gần 26% so với 213,5 tỷ NDT (khoảng 30,8 tỷ đô la Mỹ) tham gia năm ngoái. Mức tiêu thụ của người địa phương nước này vẫn ở mức cao dù bị ảnh hưởng không ít bởi trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung kéo dài làm nền kinh tế Trung Quốc giảm tốc.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp! - Ảnh 1.

Thu nhập năm nay của Alibaba so với năm ngoái.

Sự kiện Ngày đơn độc của Alibaba diễn ra tham gia ngày 11/11 hàng năm là lễ hội buôn bán lớn nhất quả đât, nơi mọi người dùng mọi thứ, từ đồ điện tử tiêu xài đến các mặt hàng xa xỉ và thậm chí là ô tô.

Ngoài Tmall và Taobao là 2 nền móng buôn bán truyền thống, năm nay Alibaba còn mở rộng sang một số nền tảng khác như AliExpress và Lazada để thu hút thêm đối tượng mua hàng nước ngoài.

Hong Kong, Mỹ, Đài Loan, Úc và Nhật Bản là 5 khu vực có người tiêu xài bán buôn hàng đầu của Alibaba trong Ngày cô đơn năm nay. Chỉ trong 30 phút đầu tiên, Alibaba đã thu về 10 tỷ đô la, bằng 1/3 so với năm ngoái.

Các đối phương khác của Alibaba như JD.com và Pinduoduo cũng đã tung ta những chiến dịch mua sắm nhân Ngày bơ vơ riêng để lôi kéo người mua chi tiêu trên nền móng của bản thân mình. JD.com cho biết số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng của họ bắt đầu từ ngày 1/11, đã đạt 165,8 tỷ NDT (khoảng 23,6 tỷ đô la) tính đến 9 giờ sáng ngày 11/11.

Alibaba công ty sự kiện buôn bán Ngày bơ vơ trước tiên năm 2009 như một chiến dịch giới thiệu rộng rải nhưng giờ đây, nó đã biến thành một dịp biểu thị sức mạnh tiêu dùng đẩy đà của người China. Năm rồi, người tiêu dùng đã chi hơn 4.000 lần so với Ngày cô quạnh trước tiên của Alibaba.

Theo ước lượng của Alibaba, 64 nhãn hiệu lớn bao gồm Apple, Dyson, Lancome và L’Oreal đã thực hiện được 100 triệu NDT (khoảng 14,2 triệu USD) giá trị đơn hàng đặt trước.

Cainiao, chi nhánh logistics của Alibaba có sức chứa lên tới 500 triệu tấn hàng hóa đã hoạt động hết công suất để luôn sẵn sàng gửi hàng tới người tiêu dùng tham gia Ngày cô quạnh. Cứ tới ngày này hàng năm, dịch vụ, công nghệ và hệ thống điện toán đám mây của Aliaba đều gần như đạt tới mức giới hạn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp! - Ảnh 2.

Thu nhập của Ngày cô quạnh của Alibaba (màu xanh) vượt cả Black Friday (bán hàng trong 5 ngày).

Năm nay, người mua hàng ở khu vực kém phát hành và các thị trấn gầy hơn cũng góp phần không nhỏ tuổi vào việc xúc tiến số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của Alibaba. Người tiêu xài ở Quế Lâm, Lạc Dương và Tam Á thậm chí còn chi thẳng thừng hơn cả người địa phương ở những thị trấn giàu có hơn như Hạ Môn và Chu Hải. Nguyên nhân là vì họ đang có xu hướng tìm phương pháp upgrade trải nghiệm và chất lượng cuộc sống.

Ngày trơ trọi đã sản xuất trong khoảng một ngày bán hàng to đùng thành một ngày liên hiệp giữa tiêu dùng và tiêu khiển. Hàng năm, Alibaba đều công ty một sự kiện âm nhạc lớn ngay trước Ngày trơ trọi, mời những ngôi sao quốc tế đến thao diễn và phát trực tiếp tới hàng triệu người theo dõi trên khắp Trung Quốc. Lễ hội năm nay có sự góp mặt của nữ ca sỹ Taylor Swift và vài ngôi sao nhạc pop Trung Quốc nhiều người biết đến khác.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon