Nguồn cung văn phòng ngoài khu trọng điểm dự báo tăng thêm - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Theo Savills Việt Nam, tới 2021, thị trường văn phòng cho thuê có thêm 369.100m2, khu vực ngoài trọng điểm chiếm hữu 55% nguồn cung tương lai.

Tổng diện tích mặt bằng cho thuê khu vực ngoài trọng điểm TP HCM tham gia năm 2021 dự kiến hơn 203.800.m2. Trong đó, các dự án lớn trên 20.000m2 sẽ chiếm giữ khoảng 50%. Lên tiếng của Savills vn chia sớt, nguồn cung văn phòng cho thuê mới đang khan thi thoảng. Khách thuê không dễ dàng tìm kiếm văn phòng mới hoặc muốn mở rộng quy mô. Trong bối cảnh này, khu vực ngoài trọng tâm dần biến thành điểm tới mới lôi cuốn các đơn vị.

Văn phòng ngoài trung tâm đang trở thành lựa chọn mới của doanh nghiệp.

Văn phòng ngoài trọng điểm đang trở thành chọn lựa mới của tổ chức.

Các chuyên gia nghĩ rằng có đa dạng nhân tố dẫn đến sự dịch chuyển yêu cầu sắm thuê văn phòng ra ngoài khu trọng điểm. Một trong những yếu tố tiên quyết khi chọn lựa văn phòng là chi phí. Nguồn cung tại trọng tâm khan thảng hoặc khiến giá thuê tăng lên. Việc phải dành một khoản phí lớn cho việc thuê văn phòng có thể làm cho đơn vị chạm chán không dễ dàng.

Kế tới, cơ sở vật chất liên lạc kết nối giữa trọng tâm với khu vực ngoại thành ngày một phát triển. Các công trình cao tốc, tuyến tuyến phố sắt trên cao, upgrade mở mang tuyến các con phố sẽ rút ngắn thời điểm đi lại và giảm áp lực về ách tắc liên lạc.

Trong khi đó khu vực ngoại ô TP HCM hình thành hàng loạt công trình phổ biến cư, vi la thanh lịch, trọng tâm thương mại, nhà hàng ăn uống... biến thành điểm tới mới của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thành ra, nhu cầu đặt văn phòng tại đây dễ dàng cho việc quản lý, kết nối thương mại.

Nguồn cung mới cho thị phần văn phòng cho thuê

Đón đầu xu hướng và yêu cầu hoạt động mua bán, Tổ chức kinh doanh CP Long Hậu (LHC) đã khai triển công trình trọng tâm thương mại dịch vụ tại khu công nghiệp Long Hậu. Khởi công tham gia tháng 9/2019 và dự kiến đi tham gia hoạt động vào quý I/2020, công trình có diện tích 6.000m2, cung ứng mặt bằng văn phòng và bán từng cái với diện tích linh động.

Vị trí của trọng tâm thương mại phục vụ Long Hậu nằm trong khuynh hướng dịch chuyển của thị trường văn phòng từ khu vực trọng điểm sang phía Nam, với điểm cộng về cơ sở vật chất hạ tầng liên lạc hoàn thành. Công trình chỉ cách Phú Mỹ Hưng 12km (khoảng 30 phút đi xe), trung tâm TP HCM 19km. Trong mai sau khi các công trình trọng điểm chấm dứt như dự án nút liên lạc Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, tuyến metro số 4... lưu thông sẽ thuận lợi hơn, dè xẻn thời điểm và chi tiêu chuyên chở.

Phối cảnh trung tâm thương mại dịch vụ Long Hậu.

Phối cảnh trung tâm thương nghiệp phục vụ Long Hậu.

Dường như đó, dự án kế thừa hàng loạt một thể ích hiện hữu bên trong khu công nghiệp Long Hậu như bảo kê 24/7, phòng khám, tạp hóa, sân banh, ngân hàng, phục vụ tốt các chỉ tiêu về dễ dãi chuyển động, gần trọng điểm, đầy đủ một thể ích và trang trang bị tân tiến.

Khách thuê mặt bằng tại trung tâm thương nghiệp dịch vụ Long Hậu sẽ được hưởng nhiều chính sách khuyến mãi. Chi tiết, đối với phù hợp đồng thuê có thời hạn từ 5 năm, khách hàng sẽ được không tính phí nhị bốn tuần tiền thuê và ba bốn tuần phí quản lý. Hợp đồng có thời hạn từ ba đến dưới năm năm sẽ được không lấy phí tiền thuê 04 tuần đầu và phí quản lý trong hai bốn tuần. Ưu đãi có hiệu lực tới cuối năm 2019.

Minh Anh

Trọng tâm thương mại phục vụ Long Hậu tại địa chỉ ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, thức giấc Long An. Website: . Hotline: 0906 938 599 - 028 3937 5599. Email: sales@longhau.com.vietnam.


Có thể bạn quan tâm: mua nha