Nguồn vốn FDI tạo đòn bẩy cho bất động sản Bắc Ninh - VnExpress Kinh Doanh

"Thủ phủ FDI tại miền Bắc" 

Với ưu thế về địa điểm địa lý và quy hoạch, đô thị Bắc Ninh được mệnh danh là "thủ phủ FDI" của cả nước. Theo UBND tỉnh giấc, tính đến năm 2018, Bắc Ninh thu hút tài chính đầu cơ trực tiếp nước ngoài lên tới 17,4 tỷ đô la trong khoảng 34 non sông với 1.300 công trình.

Hiện thời, trên khu vực tỉnh giấc có 16 khu kĩ nghệ dồn vào một chỗ, trong đó có 10 khu công nghệ đã đi tham gia hoạt động, tổng diện tích 6.500ha. Quý I/2019, Bắc Ninh tiếp tục là địa phương có vốn hoàn thành thủ tục FDI trong top đầu cả nước với với 455,7 triệu USD, chiếm 11,9% (cả nước đạt 3,8 tỷ USD).

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về vốn FDI. (Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh)

Bắc Ninh là địa phương top đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Ảnh: Thành ủy Bắc Ninh.

Một trong những nguyên nhân giúp Bắc Ninh lôi cuốn các tổ chức nước ngoài là chuỗi hệ thống cơ sở, giao thông dễ dãi. Tỉnh giấc có rộng rãi trục liên lạc lớn chạy qua bao gồm quốc lộ 1A, quốc lộ 1B mới, quốc lộ 18, quốc lộ 38, đường cao tốc đi phi trường quốc tế Nội Bài, tuyến đường đi đến Hoa Phượng đỏ nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), tuyến tuyến phố sắt xuyên Việt đi Trung Quốc.

Yếu tố kiện trên khiến doanh nghiệp tại Bắc Ninh dễ dàng kết nối với các trọng tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và thương mại phía Bắc như Hà Nội và các thức giấc phụ cận Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh.

Ý định nhà đất tăng

Theo chuyên gia, việc các đơn vị ngoại đầu tư vào các khu kĩ nghệ Bắc Ninh thành lập ra cơ hội phát triển cho tỉnh giấc. Dường như đó, lượng công tích trình độ cao, chuyên gia nước ngoài tăng mạnh cũng kéo theo yêu cầu về nhà ở. 

Số liệu thống kê của Bắc Ninh cho biết, có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đang làm cho việc và sinh sống tại Bắc Ninh. Lực lượng người công phu này có tốc độ tăng từ 20-25% một năm. Đòi hỏi về yếu tố kiện sống cao, họ chuẩn bị chi trả 800-100 đô la cho chi phí thuê nhà hàng tháng. 

Hiểu được yêu cầu đó, rộng rãi "ông lớn" bất động sản đã đầu cơ hàng loạt công trình BĐS tại đây. Trong đó, Vingroup, Dabaco Group là những cái tên lớn nhất với công trình khu thành phố, nhà liền kề, tầm thường cư cao cấp: Vinhomes Bắc Ninh, khu thị trấn Vườn Sen, Dabaco Lạc Vệ, phổ biến cư cao cấp Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Phối cảnh dự án Lotus Central. 

Nằm trên trục con đường thần đạo Lý Thái Tổ, đô thị Bắc Ninh, Lotus Central là dự án mới được đầu tư và thừa hưởng đa dạng ưu thế. Với địa điểm đắc địa, đối diện dự án là nhà thờ Hoa Sen, phía sau là trục đường Ngọc Hân Công Chúa được mệnh danh là phố người Hàn. Dự án còn gần các trung tâm hành chính, văn hóa, kinh tế của thị trấn Bắc Ninh.

"Dù chưa chào bán nhưng Lotus Central thú vị sự niềm nở lớn của đối tượng mua hàng có yêu cầu thực, trong đó có phổ quát người nước ngoài", đại diện chủ đầu tư Dabaco Group nói.

Lotus Central quy hoạch bài phiên bản trên trục các con phố chính của thị trấn, cùng luôn tiện ích nội khu và ngoại khu toàn vẹn. Chủ công trình cho nhân thức dự án có pháp lý minh bạch, nằm trong khu vực giá cho thuê căn hộ cao là yếu tố kiện đem đến cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Thành Dương 


Có thể bạn quan tâm: mua nha