Nhà đầu tư dần hờ hững với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Hành vi tìm kiếm đất nền của đối tượng mua hàng trên các chợ bất động sản online đang giảm 3-25% tại một vài tỉnh giấc phía Nam.

Trang tin tức Batdongsan.com.Việt Nam vừa báo cáo dữ liệu về thị trường đất nền trên thị trường online tại vài thị thành phía Nam trong quý III với sự sụt giảm hạn độ quan tâm, kiếm tìm thông tin của chủ đầu tư.

3 tỉnh phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang tuần tự ghi kiếm được giảm sức hấp dẫn đối với các khách hàng trên hoạt động mua bán trực tuyến trong những bốn tuần 7, 8, 9. Chi tiết, hành vi kiếm tìm đất nền của người dùng online tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang bớt nhiệt đến 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một tỉnh giấc phía Nam do Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba chào bán và bị cơ quan tác dụng khảo sát. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có liên quan tới tính mùa vụ (các giao dịch và hoạt động của hoạt động mua bán trì trệ trong 04 tuần 7 Âm lịch) nhưng nhiều phần là do tác động của việc tổ chức công dụng vào cuộc dò la, lên tiếng phổ quát các sai phạm của Công ti địa ốc Alibaba.

Công ty này dự đoán, trong ngắn hạn hoạt động mua bán đất nền chịu thách thức tâm lý, bị khách hàng hoài nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là thị trường đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức lôi cuốn của kênh này vì vậy vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Vì thế, trong mai sau, kênh đầu cơ này vẫn có cơ hội thu hút khách hàng khi niềm tin thị trường được củng cố quay về và sản phẩm được phát hành bởi chủ đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Xem tại: dịch vụ nhà đất