Nhà đầu tư dần lạnh lùng với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Hành vi kiếm tìm đất nền của đối tượng mua hàng trên các chợ bất động sản online đang giảm 3-25% tại một vài thức giấc phía Nam.

Trang thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo dữ liệu về thị trường đất nền trên thị trường online tại một số tỉnh thành phía Nam trong quý III với sự sụt giảm mức độ vồ cập, kiếm tìm thông tin của nhà đầu tư.

3 thức giấc phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang lần lượt ghi kiếm được giảm sức hấp dẫn đối với các đối tượng mua hàng trên thị trường online trong những tháng 7, 8, 9. Cụ thể, hành vi tìm kiếm đất nền của người dùng online tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang bớt nóng đến 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một thức giấc phía Nam do Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba chào bán và bị tập đoàn tác dụng thăm dò. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có liên quan đến tính mùa vụ (các giao dịch và hoạt động của hoạt động mua bán trì trệ trong 04 tuần 7 Âm lịch) nhưng đa số là do ảnh hưởng của việc cơ quan chức năng tham gia cuộc dò la, công bố đa dạng các sai phạm của Công ti địa ốc Alibaba.

Doanh nghiệp này dự đoán, trong ngắn hạn thị trường đất nền chịu thách thức tâm lý, bị khách hàng hiềm nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là thị trường đầu tư truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức hấp dẫn của kênh này vì thế vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Vì vậy, trong tương lai, kênh đầu tư này vẫn có thời cơ thu hút khách hàng khi niềm tin hoạt động mua bán được củng cố quay về và sản phẩm được tạo ra bởi chủ đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: mua dat