Nhận biết kịch bản thị trường BĐS năm 2020

Dự định, phân khúc này sẽ tăng tiếp tục tăng trong thời gian tới. Hình như đó, trong thời gian này các nhà đầu tư cũng sẽ dồn vào một chỗ mạnh về các thức giấc ven biển để đầu cơ tham gia phân khúc BĐS du lịch, các khu thành phố tinh vi đô thị biển.

Đồng ý kiến, ông È Quốc Dưỡng, chuyên gia phân tích thị trường (Hiệp hội BĐS vietnam) cho nhân thức, thị trường sẽ đón nhận những dấu hiệu tích cực trong quý sau cuối của năm 2019.

“Dù rằng khó khăn có thể phát triển đột biến, song trong quý 4, hoạt động mua bán bất động sản sẽ có sự lớn mạnh hăng hái hơn so với quý 3, đây là thời điểm người dân đã “gom” được tài chính và tâm lý tậu nhà để đón Tết Nguyên đán. Bước sang năm 2020, thị trường bất động sản cả nước sẽ khởi sắc hơn, trong đó phân khúc bất động sản nghỉ ngơi và bất động sản kĩ nghệ sẽ đón chờ những luồng vốn đầu cơ mới từ nước ngoài”, ông Dưỡng nêu phản hồi.

Tại Hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2020 - 2030: Suy thoái hay hưng vượng?” cho Nhịp cầu đầu tư đơn vị gần đây tại Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu và Điều hành Kinh tế Trung ương (CIEM), cho nhân thức vn có 100 triệu dân là thị trường mà các nhà đầu tư có rộng rãi thời cơ tiếp xúc. Nhưng điểm nghẽn của vn là cơ sở vật chất, nhân lực, lương tăng nhanh; khác biệt là nhân tố tiên liệu nhất quán chính sách, phương pháp hành văn của các quan chức địa phương để nắm bắt là không thuận tiện.

Cũng theo TS Thành, thời điểm tới với sự sản xuất của nền kinh tế, lĩnh vực kết cấu cơ sở vật chất và BĐS gồm bất động sản nhà ở, văn phòng, du lịch, bán lẻ, khu kĩ nghệ, thành phố lanh lợi...sẽ có cơ hội sản xuất.

Còn ông Michael Paul Piro, Tổng giám đốc Indochina Capital, cho rằng tiềm năng phát triển BĐS trong những năm đến sẽ dồn vào một chỗ vào phân khúc hoạt động mua bán nghỉ ngơi, nhà đất cao cấp, hoạt động mua bán công nghệ và hậu cần. vietnam là tổ quốc có nền kinh tế bình ổn, GDP không dứt tăng trưởng cũng với dòng vốn FDI đổ vào ngành bất động sản lớn là những nhân tố giúp thị trường BĐS phát hành trong thời điểm qua.

Cũng theo ông Piro, hoạt động mua bán nhà đất tại vn đã phát triển nhanh trong những năm qua. Dĩ nhiên, vẫn ở mức thấp và khó khăn so với các thị trường trong khu vực. Theo số liệu ông Michael Paul Piro đưa ra, HongKong hiện là khu vực có giá thành căn hộ đắt đỏ nhất với 45.500 đô la/m2, kế đến là Singapore với 25.600 đô la Mỹ/m2, Tokyo (Nhật Phiên bản) là 15.800 đô la/m2 và Băng Kok (Thái Lan) là 4.500 đô la.

Bên cạnh đó, tại TPHCM và Thủ đô có giá bán lần là lượt 3.800 đô la/m2 và 3.200 đô la/m2, vẫn thấp hơn giá thành 4.500 USD/2 tại thị trường Bangkok. Với giá thành khó khăn, hoạt động mua bán nhà ở Việt Nam có sức lôi cuốn đối với chủ đầu tư ngoại hơn các hoạt động mua bán cùng khu vực.

Một vấn đề cần thiết được ông Piro đưa ra cho thấy năm 2015, Việt Nam cho phép người nước ngoài sở hữu 30% số căn hộ của một công trình thì ngay ngay thức thì, mức trằn này được lấp đầy, cốt yếu là các khách hàng tới từ Hàn Quốc, China và HongKong.

"Điều này đồng nghĩa, vn vẫn còn phổ biến dư địa để tạo ra. Vấn đề là chọn lựa đúng dự án, đúng vị trí và thiết kế giá tốt. Giá rẻ nhưng lợi suất đầu tư nhà ở tại vietnam rất cao, tối thiếu 6.5-7%", ông Michael Paul Piro thể hiện sự quan trọng.

Ông Michael Paul Piro cho nhân thức thêm sự tạo ra của ngành nghề du lịch trong thời gian qua không những góp phần xúc tiến lĩnh vực du lịch tạo ra mà còn góp phần kích cầu thị phần bất động sản nghỉ dưỡng. Đây chính là cơ hội cho phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển trong mai sau.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, năm 2018, vietnam đón khoảng 15,5 triệu lượt khách quốc tế, dịch vụ 80 triệu lượt khách trong nước. Trong 10 tháng của năm 2019, lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam đạt gần 14,5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018.

Với sự lớn mạnh mạnh của ngành nghề du lịch, trong những năm quay về đây, hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng cũng phát triển mạnh, đáp ứng yêu cầu tạm cư cho du khách, đặc biệt là tại các vùng có ích thế về du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... Tuy nhiên, thực tại bây giờ, nguồn cung khách sạn có kinh nghiệm còn rất hạn giễu cợt. Thành ra, đây chính là điểm sáng cho các nhà đầu tư.

Còn theo nhà phân tích hoạt động mua bán bất động sản Savills, sự sản xuất mạnh bạo của ngành nghề du lịch kéo theo nhu cầu tạm trú lớn làm cho một số địa phương có bờ biển đẹp như Đà Nẵng, Nha Trang trở thành vị trí thu hút đối với các nhà sản xuất và chủ đầu tư về vật phẩm bất động sản ngao du, khác biệt là condotel. Nổi trội trong số các địa phương này là Khánh Hòa, tính tới bốn tuần 6-2019 có 13.000 căn condotel đã được chào bán trên hoạt động mua bán.

Các khu vực tạo ra nghỉ dưỡng không nên chỉ đơn giản là du lịch thuần tuý mà còn cần sản xuất phổ thông loại hình khác như ngao du sân golf, ngao du sắm sửa, ngao du tâm linh, bất động sản hưu trí… Nếu như nhân thức phương pháp khai thác và vấn đề chỉnh các quy định cho thích hợp hơn với tình hình sản xuất kinh tế thì các địa phương có tiềm năng du lịch hoàn toàn có thể phát triển bất động sản ngao du nghỉ dưỡng.

Một phân khúc khác được dự đoán sẽ bùng nổ, đó là bất động sản công nghiệp hiện đang là thị phần hấp dẫn nhất trong năm 2019 và dự đoán có phổ biến cơ hội để sản xuất trong mai sau. Thị phần thị trường này đang tạo lập niềm tin mạnh mẽ về sự lớn mạnh trong mắt chủ đầu tư quốc tế. Với mức vững mạnh mạnh của các phân khúc, lĩnh vực buôn bán bất động sản những năm vừa qua luôn đứng thứ 2 trong 19 ngành nghề hấp dẫn FDI trong cả nước.

Tính tới cuối năm 2018, cả nước có 326 khu công nghiệp và khu kinh tế có tổng diện tích hơn 95.600 ha đất. Giới chuyên gia đánh giá, việc định hướng xây dựng nền kinh tế tập trung vào xuất khẩu và việc kiến thiết các khu kinh tế trọng điểm, các khu công nghiệp, tạo lập môi trường thu hút vốn FDI… sẽ làm cho thị phần này tiếp tục thu hút trong tương lai.

Theo đó, vietnam thú vị các nhà đóng chai công nghiệp vì nguồn công trạng trẻ dồi dào và chi phí còn thấp. ví dụ so với Indonesia thì chi tiêu lao động ở đất nước "vạn đảo" này thấp hơn vn, nhưng chi tiêu đất đai thì lại cao hơn. Do vậy, đầu cơ ở vn vẫn thuận tiện hơn.

"Việc nhì nhà đóng chai giầy dép hàng đầu quả đât, gồm Nike và Adidas lựa chọn vn khiến hạ tầng sản xuất với sản lượng lớn hơn gấp đôi ở China cũng phần nào cho thấy ưu thế của vn hiện giờ", ông Piro nói.

Ngoài ra 2 lĩnh vực thu hút chủ đầu tư ngoại là căn hộ cao cấp và đóng hộp kĩ nghệ, đầu cơ nước ngoài "chảy" tham gia vn tăng trưởng cao còn nhờ doanh số bán từng cái, trong khoảng đó thúc đẩy sự tạo ra của hạ tầng logistic tân tiến, ước lượng tăng làng nhàng 20% mỗi năm trong 5 năm vừa mới đây.

Theo một số lên tiếng cách đây không lâu, tại Việt Nam có 335 ha đất được bỏ ra riêng cho hoạt động sản xuất kĩ nghệ tham gia năm 1996. Con số này tới năm 2018 đã đạt hơn 80.000 ha. Điều này chắc chắn 20 năm qua, vn đã dần dần trở thành một trong những điểm sáng về lĩnh vực công nghệ của Đông Nam Á. Bởi thế, vn hiện đang có sự tăng trưởng về số lượng các chủ đầu tư nước ngoài tìm kiếm thời cơ đầu cơ tham gia hoạt động mua bán BĐS công nghệ vietnam.

Trong đó, các chủ đầu tư khác biệt đon đả đến ba hình thức để thâm nhập thị trường. Hình thức đầu tiên là thu mua đất trực tiếp trong khoảng các tổ chức kinh doanh quản lý khu kĩ nghệ. Đây là phương thức truyền thống để sắm được của cải công nghệ ở vietnam khi các nhà điều hành khu kĩ nghệ cho phổ thông khách thuê lại đất trong chu kỳ thuê.

Cách thức thứ nhì là việc xây đắp mối quan hệ liên doanh chiến lược với các bên uy tín của địa phương, đơn vị có quyền sử dụng quỹ địa ốc và cung cấp chủ đầu tư nước ngoài trong thời kỳ hoàn tất thủ tục, giấy phép buôn bán.

Cơ chế thứ ba về thâm nhập thị trường, cũng là một cách thức điển hình nổi lên trong thời điểm mới đây là việc thu hồi đất trực tiếp hoặc là bán và cho thuê lại các bất động sản kĩ nghệ. Hoạt động này đang mang đến nguồn thu nhập nhập ổn định cho chủ đầu tư.

Đình Tú

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: gia nha dat