Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn trong khoảng bỏ ngay ngay tức khắc

Theo thông tin đưa trên trang Mirror, vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Quần chúng. # Vô Tích ở Giang Tô, Trung Quốc. Trong một lần lấy phổi hiến tặng của những người đã tắt hơi, chưng sĩ Chen Jingyu và hàng ngũ cấy ghép của anh đã quyết định khước từ lá phổi này ngay khi họ trông thấy.

Trong đoạn ghi hình được lưu lại, người ta dễ dàng nhìn thấy lá phổi đã bị đen kịt lại. Người hiến tặng phổi đó là một người đàn ông 52 tuổi, đã hút thuốc lá trong suốt 30 năm với mức 1 gói thuốc/ngày.

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 1.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 2.

Anh ta đã bị tuyên bố là chết não và trước khi chết có ước muốn được hiến tặng nội tạng của bản thân mình. Đương nhiên, khi thấy phổi của anh, các bác bỏ sĩ đã rất sốc bởi thay vì màu hồng mạnh mẽ như trông chờ, 1 lá phổi của anh bị đen kịt do hít khói thuốc lá trong hàng chục năm trời. Dù rằng các xét nghiệm thuở đầu cho thấy phổi hoạt động tốt nhưng các bác bỏ sĩ trông thấy rằng chúng chẳng thể dùng để cấy ghép cho người khác được.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, cặp phổi này có yếu tố như vôi hóa phổi, bệnh phổi nặng và khí truất phế thũng phổi do chủ nhân của nó đã hút thuốc lá trong 30 năm. Cho nên, nó không phù hợp để hiến.

Tiến sĩ Chen đã viết một bài đăng trên phương tiện truyền thông để cảnh báo những người hút thuốc. Trong bài viết, tiến sĩ có nhấn mạnh: Đội ngũ của chúng tôi quyết định từ chối những lá phổi như thế này để cấy ghép. Nếu bạn là người hút thuốc nặng, phổi của bạn có thể không được chấp nhận ngay cả khi bạn chọn lựa hiến tặng chúng sau khi chết. Nhìn vào những lá phổi này xem, bạn có còn gan lì để hút thuốc không?

Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 3.
Nhìn hình ảnh 2 lá phổi đen kịt này chắc chắn những người nghiện thuốc lá nặng cũng muốn từ bỏ ngay lập tức - Ảnh 4.

Khi được hỏi, anh nói với truyền thông địa phương rằng: Người đại trượng phu đã không được chấp hành chụp CT trước khi chết. Ông đã bị tuyên bố là chết não và phổi của ông đã được hiến ngay sau đó. Các xét nghiệm chỉ số oxy ban sơ đều ổn, nhưng khi thu hoạch nội tạng, chúng tôi trông thấy rằng chẳng thể dùng chúng.

Sẽ là không thực tại khi nói rằng chúng tôi sẽ không bằng lòng phổi của số đông những người hút thuốc, nhưng cũng có những tiêu chuẩn chặt chẽ. Những bệnh nhân được tuyên bố là chết não, dưới 60 tuổi, có thể bị nhiễm trùng gầy ở phổi và X-quang ngực tương đối sạch sẽ cũng được bằng lòng việc hiến phổi.

Những gì mà tiến sĩ Chen chia sẻ đã thú vị hơn 25 triệu lượt xem. Gần như người đã giãi bày xúc cảm cực kì sốc trước hình ảnh này trong khi đó những người khác đã gắn thẻ anh em của chính mình vào xem để cảnh báo họ về sự nguy hại của việc hút thuốc. Mặc dầu đã có những hình ảnh đồ họa về những căn bệnh khác nhau được minh họa trên bao thuốc lá, nhưng nhìn tham gia đoạn đoạn ghi hình trực quan này cam đoan sẽ có ảnh hưởng mạnh hơn phổ thông.

Theo một tìm hiểu năm 2018 của Trọng tâm kiểm soát và phòng phòng ngừa dịch bệnh của TQuốc, 26,6% dân số của nước nhà trên 15 tuổi là người hút thuốc.

Năm 2017, Công ty Y tế Thế giới đã báo cáo rằng dùng thuốc lá trên toàn thế giới gây ra 7 triệu ca tử trận mỗi năm.

Theo T.L

Helino


Có thể bạn quan tâm: dat xanh