Nhu cầu cho thuê tăng, căn hộ cao cấp hấp dẫn người mua

Căn hộ cao cấp "lấn sân" khách sạn

Savills vietnam cho nhân thức, tính riêng trong quý III/2019, Hà Nội đón đến 7,2 triệu lượt khách tham quan, tăng 4% theo quý, trong đó khách quốc tế đạt 1,5 triệu lượt. Hàn Quốc là nước có lượng khách tham quan quốc tế tới vn lớn nhất, theo sau là Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Anh.

"Mức phát triển khách quốc tế 9,6% theo năm tại Hà Nội đến trong khoảng các non sông đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam (vốn FDI) đã thúc đẩy hoạt động của phân khúc nơi nghỉ ngơi và căn hộ dịch vụ cao cấp. Giải đua xe Công thức 1 năm sau sẽ ngày càng tăng khách du lịch ngắn ngày trong quý II/2020 và sẽ giúp lấp đầy thị trường", ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Thủ đô đánh giá.

Khu vực phía Tây cũng hội tụ phổ thông văn phòng, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước cùng với sự hiện ra của hàng loạt tòa nhà văn phòng tầm cỡ như Keangnam Landmark, Sông Đà Tower, CEO Tower hay các cao ốc khu vực Duy Tân, Cầu Giấy, Mỹ Đình… kéo theo yêu cầu cho thuê căn hộ rất lớn bỏ ra cho nhóm điều hành cao cấp, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và khiến cho việc. Theo quy hoạch, hội sở của 19 cơ quan, tổng công ti nhà nước sẽ xây đắp trên diện tích 28 ha tại thị xã Cầu Giấy và Nam Trong khoảng Liêm. Phổ quát công viên, tổ chức kinh doanh, công ty đa quốc gia... cũng đã lên kế hoạch chuyển về đây.

Ghi kiếm được cho thấy, Phía Tây Thủ đô nói chung và khu vực Mỹ Đình nói riêng hiện giờ là nơi dồn vào một chỗ nhiều người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Phiên bản bậc nhất thủ đô. Giá phòng khách sạn đắt đỏ chính là nguyên nhân khiến cho một lượng lớn người nước ngoài đang ký tạm trú lâu dài ở đây có ý định thuê căn hộ thông thường cư.

Tại đây cũng đang hình thành một đồng đội đầy đủ người Hàn, Nhật với hệ thống nhân tiện ích dịch vụ phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày rất đồng bộ, như hệ thống K-mart, Jeju Island Sea food, Malatang & Mala Xiang Gou Cafe… các siêu thị tiện ích, nhà hàng, địa điểm vui chơi tiêu khiển mang phong cách Hàn, Nhật.

Rộng tạo dựng thời cơ đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê

Trong khi nguồn cầu tăng thì, lượng cung căn hộ cho thuê đang có dấu hiệu giảm mạnh. Theo lên tiếng của Savills, trong quý III vừa mới đây, toàn thị trường Hà Nội có tổng cộng 4.330 căn, giảm -8% theo quý sau khi nhị công trình đóng cửa và một công trình mới tham gia. Giá thuê nhàng nhàng tăng 4% theo quý và mức công suất cao tại 84%.

Giá thuê phổ biến cư ở khu vực này theo thăm dò có mức nhàng nhàng khoảng 1.000USD - 2.000đô la Mỹ/bốn tuần (tương đương khoảng 23 – 46 triệu tiền việt/tháng) cho một căn hộ. Tất nhiên, nếu như so sánh với chi phí đi thuê khách sạn thì thuê căn hộ vẫn rẻ hơn tất cả. Hình như đó, các bình thường cư cao cấp bây chừ có kiến tạo tiện ích, bài trí không gian sống đẹp và dễ dãi không kém gì các nơi nghỉ ngơi.

"Nằm trong khuynh hướng căn hộ nhỏ gọn, tỷ lệ căn studio và 1-phòng ngủ đẩy mạnh trong khoảng 16% tham gia năm 1996 lên 46% trong quý III/2019. Khách thuê không chỉ là các chuyên gia nước ngoài và thương gia cấp cao với nhu cầu thuê dài lâu mà còn cá thể thương gia/MICE/khách tham quan với yêu cầu ở ngắn hạn. Nhờ hợp tác với các đại lý ngao du trực tuyến, hơn 90% các nhà điều hành căn hộ dịch vụ phục vụ yêu cầu thuê theo bốn tuần và theo ngày thay vì hợp đồng năm", Savills phản hồi.

Yêu cầu cao, đặc biệt là từ nhóm khách thuê láng giêng có kĩ năng chi trả tốt là lý do mà bất cứ chủ đầu tư lớn nào cũng nhiệt tình phát hành một dự án trong khu vực Mỹ Đình, nhất là tham gia thời gian mà giải đua công thức 1 đã cận kề.

Cách đây không lâu, MIKGroup đã công bố sẽ tạo ra dự án The Matrix One nằm ngay trục tuyến đường lớn: Lê Quang quẻ Đạo – Mễ Trì – Châu Văn Liêm (thuộc thị xã Nam Từ Liêm). Với tổng quy mô lên tới 39,8ha, trong đó có khu trên hè phố và hồ nước rộng đến 14ha, công trình này được chủ đầu tư hy vọng sẽ là một vật phẩm bất động sản không chỉ ở khu vực Mỹ Đình mà còn trên toàn Hà Nội.

Vị trí tọa lạc của The Matrix One được cho là "siêu đẹp" với hệ thống cơ sở vật chất liên lạc và một thể ích đồng bộ đã được đưa vào sử dụng. Khác biệt, theo bật mí của chủ đầu tư, đây là tổ hợp sẽ hưởng trọn tầm view tuyến đường đua F1. Với những lợi thế ưu việt đó, The Matrix One hẹn hứa hẹn sẽ tạo nên sức hấp dẫn ở khu vực Mỹ Đình.

Theo tổng kết của Savills Việt Nam quý III gần đây, những dự án có kinh nghiệm hướng dẫn hoạt động mua bán khi giá thuê của những dự án có thương hiệu cao hơn 19% so với những dự án còn lại.

Yêu cầu cao nhưng theo ý kiến của một số chuyên gia, hiện tại Mỹ Đình chưa có phổ thông công trình phục vụ được đòi hỏi cao của khách thuê láng giêng. Với những công trình tốt, qui định mỗi công trình không được bán cho khách nước ngoài vượt quá 30% tổng quỹ căn dẫn đến yêu cầu thuê căn hộ của khách nước ngoài rất lớn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon