Những kĩ năng lái xe cần thiết cho thiếu nữ để tránh tai nạn

Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích giúp đàn bà lái xe bình yên hơn:

Không sử dụng giày cao gót khi lái xe

Giày cao gót giúp tôn thêm vóc dáng cho chị em. Nhưng đi giày cao gót khi lái xe ô tô lại là thảm họa vì có thể khiến cho tăng nguy cơ tai nạn. Bởi giày cao gót có mặt xúc tiếp ốm, hẹp làm cho chân dễ trượt khỏi điểm tựa cho bước nhảy vọt. Gót giày nhọn có thể khiến cho trụ lực chân đạp không đúng.

Cấu tạo của giày cao gót đã để lại một khoảng trống giữa bàn chân với 2 điểm tựa cho bước nhảy vọt. Chính khoảng trống này có thể làm cho tài xế mất đi cảm nhận về môi trường, dẫn tới đạp trượt phanh, hoặc tệ hơn là đạp nhầm chân ga. Do thuộc tính gót cao, mỏng manh lại nhọn, đôi giày có nguy cơ bận bịu lại ở thảm xe, hoặc tệ hơn là kẹt luôn trong chân phanh. Bạn dạng thân đế giày cao cùng khiến cho giảm cảm giác về lực đạp ga, phanh và khiến giảm tài năng phản ứng của chân trong cảnh huống khẩn cấp.

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 1.

Đi giày cao gót có thể dẫn tới những tai nạn đáng tiếc.

Để tương tác với chân phanh và chân ga một cách đúng đắn hơn, thanh nữ nên đi giày bệt khi lái xe.

Sa thải những phụ kiện gây cản trở việc tài xế

Ngoài giày cao gót, thiếu nữ hãy sa thải những phụ kiện gây ngăn cản việc tài xế.

Cụ thể, không nên sử dụng các loại khăn quàng có thể gây vướng víu khi tài xế . Kính mát bắt mắt và khăn/khẩu trang cũng là những phụ kiện có thể khiến giảm tầm quan sát. Bởi vậy, khi tài xế ô tô, hãy đào thải chúng.

Nhân tố chỉnh ghế ngồi, gương chiếu hậu và hạ phanh tay

Vị trí ngồi trên xe ô tô là rất quan trọng. Việc ngồi đúng địa điểm, phong độ khi tài xế sẽ giúp chị em có tầm nhìn tốt nhất và cảm giác dễ chịu nhất khi phải lái xe.

Trong khi đó, vô-lăng được vấn đề chỉnh vừa tầm sẽ giúp việc các chị em sẽ không bị mỏi tay, mỏi vai hoặc các triệu chứng ảnh hưởng xấu đến xương.

Gương chiếu hậu được vấn đề chỉnh phù hợp sẽ cho tầm nhìn tối ưu nhất, hạn dè bỉu điểm mù trên thân xe và giúp lái xe dễ dàng quan sát được 2 bên cũng như phía sau khi đang lái xe.

Bạn cũng đừng quên hạ phanh tay. Bởi nếu không kéo phanh tay trước khi chạy xe sẽ gây hỏng phanh do ma sát lớn phát hành giữa má phanh và tang trống, xuất hiện nhiệt lớn, má phanh có thể bị cháy.

Cần cực kỳ dồn vào một chỗ khi lái xe

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 2.

Chị em cần hết sức dồn vào một chỗ khi tài xế.


Một thực tại chẳng thể phủ nhận là phụ nữ rất dễ mất dồn vào một chỗ khi tài xế. Phổ thông chị em thường tranh thủ make up, ăn uống, soi gương trên xe, thậm chí dùng điện thoại nhắn tin, lên mạng phố hội… Đây là thói quen xấu, là nguồn cội chính gây nên rộng rãi vụ tai nạn đáng tiếc nuối.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an ninh khi đang tài xế, chị em nên bỏ dở các việc riêng như nghe máy tính bảng, trả lời tin nhắn, điểm trang, chỉnh trang quần áo.

Để ý quan sát, đi đúng làn các con phố, đúng tốc độ

Việc xem xét quan sát là cực kì cần thiết. Thanh nữ đôi lúc ra đường chỉ nhìn thẳng mà không chú ý quan sát hai bên. Yếu tố đó rất nguy hiểm. Nhìn vào gương chiếu hậu khi rẽ hay sang tuyến đường để nhịn nhường tuyến đường, trách vật cản, giảm thiểu xe khi cần thiết.

Hơn nữa, việc quan sát biển báo hai bên con đường để hạn chế vi phạm quy tắc giao thông. Để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người nhập cuộc liên lạc trên phố, chị em cần tập trung tham gia việc quan sát tình hình liên lạc trước mắt và nhì bên hông xe.

Giả dụ cần làm việc riêng thì chị em nên xi nhan xin các con phố và dừng xe sát lề trục đường nơi khu vực có biển báo chuẩn y dừng, đỗ xe, về số và kéo phanh tay.

Không đạp thốc ga và phanh gấp

Với các lái xe mới thì việc cảm kiếm được chân côn, phanh và ga chưa được hoàn toàn đúng mực. Vì thế, khi tài xế các chị em nên đi lờ đờ, tĩnh tâm để làm cho quen và cảm nhận chân côn, ga, phanh. Không đạp thốc ga khi cầm lái vì có thể bạn không làm chủ được sức mạnh của xe khi tăng tốc khiến cho xe lao đi mất giữ vững...

Điều này rất dễ phát triển những tình huống không dễ dàng giải quyết và có kĩ năng gây ra tai nạn đáng tiếc nuối.

Cần thắt dây bình an

Rộng rãi phụ nữ chủ quan trong việc thắt dây bình an, bởi "dây bình an sẽ làm hỏng dáng cái áo đẹp mới tìm của bản thân mất".

Những kỹ năng lái xe cần thiết cho phụ nữ để tránh tai nạn - Ảnh 3.
Đeo dây bình an khi tài xế hoặc khi ngồi trong xe ô tô có thể cứu tính mệnh của bạn

Suy nghĩ trên thuộc về khá nhiều cô gái cute khi tài xế. Song, kể cả nó có vướng víu, phiền phức và thậm chí là xấu thì mỗi năm, nó cũng cứu mạng hàng chục triệu người, dùng dây an toàn ngăn chặn kĩ năng tổn thương ngay cả trong những tai nạn xe hơi kinh khủng nhất.

Không dừng đỗ tùy nhân tiện

Ngoài các nguyên tắc về lái xe an toàn, hãy để ý dừng xe đúng chỗ. Trước khi tạo dựng cửa xe, chị em cần quan sát phía sau và mở cửa chỉ trọn vẹn rộng để ra khỏi xe.

Tuyệt đối không vì sự tiện lợi lâm thời mà bất chấp, dừng xe giữa đường mua đồ, tậu hàng.

Không nên uống thuốc an thần có tính năng phụ

Khi lái xe, chị em hãy thận trọng với việc sử dụng các loại thuốc chống đau đầu, cảm lạnh hay thậm chí thuốc sổ mũi nhảy mũi, vì đây là loại thuốc có tác dụng phụ là gây bi thảm ngủ.

Không sử dụng rượu, bia khi tài xế

Thời gian cách đây không lâu, phổ biến vụ tai nạn thất kinh xảy ra lại do phụ nữ ngồi sau tay lái đã uống rượu, bia.

Bởi vậy, chị em khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối không nên cầm vô lăng, nhằm vứt bỏ nguy khốn cho bản thân mình cũng như những người nhập cuộc giao thông khác.

Theo Anh Tuấn (Tổng phù hợp)

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: bat dong san